Bánh trung thu nhân sầu riêng

Share:

Trong khoảng tầm 10 ngày tới bản thân bận bài toán nên sẽ không vào SD trả lời phản hồi được, nhờ vào mọi tín đồ cùng chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho nhau nha. Còn một vài cách làm nhân cùng vỏ bánh dẻo nữa mình sẽ cố gắng đăng nhanh chóng để các bạn kịp thử được trước Trung thu.

Bạn đang đọc: Bánh trung thu nhân sầu riêng

Về bánh trung thu thì các vấn đề yêu cầu “cấp cứu” trong mấy ngày qua đa số là về hai điểm: (1) nhân bị khô rạn và bóc vỏ và (2) vỏ bánh mềm ướt cấp tốc sau ngày đầu tiên.

Về điểm số (1): nhân khô là do thiếu dầu nạp năng lượng hoặc thiếu hụt đường. Lượng dầu ăn thường thì mà mình dùng cho 200 gram đậu hoặc hạt sen là 70 – 80 gram, tuy nhiên tùy loại dầu (và lao lý đong) mà rất có thể khi đong sẽ sở hữu chênh lệch. đề xuất nếu thấy nhân khô, khi làm mẻ sau các bạn nên tăng lên dầu ăn uống (độ 10 – 15 gram cho một công thức). Đặc biệt cùng với bánh nướng, sau khoản thời gian sên ngừng mà cảm xúc nhân khá thừa dầu một chút (có 1 lớp dầu mỏng bao ngoài) thì khi vào bánh, phần nhân này ngấm vào vỏ sẽ thành vừa.

Nếu cần sử dụng ít dầu ăn/ con đường mà cảm xúc nhân vẫn đủ mềm là vì sên nhân chưa kĩ, trong nhân còn những nước. Nhân bánh này hay không nhằm lâu được, cấp tốc chua với hỏng.


Về điểm số (2): Hện tượng vỏ bánh mềm, ướt nhanh thường gặp gỡ với loại bánh nhân đậu, nhiều dầu do một trong những phần dầu từ bỏ nhân thấm ra vỏ. Nếu dùng phương pháp của SD và chạm mặt phải tình trạng này, các bạn có thể khắc phục theo phong cách sau:

Bỏ lòng đỏ trứng hoặc dầu nạp năng lượng khỏi công thức.Nướng bánh nghỉ ngơi nhiệt độ cao hơn nữa mức thông thường (là mức nhiệt nướng nhưng vỏ bánh mềm nhanh) khoảng chừng 10 – 15 độ C. Đặc biệt, lần nướng thứ nhất cần để cho vỏ bánh đục với khô hẳn mới lấy ra ngoài.Xịt nước vừa đề xuất giữa những lần nướng, hoặc hoàn toàn có thể không phun nước.

Mình đã từng cả hai bí quyết bỏ trứng hoặc quăng quật dầu ăn uống thì phần đông thấy ổn. Mình làm thì không bắt buộc thêm nguyên vật liệu gì khác vào vỏ bánh khi bớt một trong hai thứ này. Tuy nhiên, nếu lúc trộn các bạn cảm giác bột tương đối khô cùng cứng thì có thể cho thêm ít dầu ăn uống (khoảng 10 gram cho một công thức) hoặc nước đường, hoặc thay đổi dùng loại bột tất cả Protein thấp hơn.

Xem thêm: Phim Harry Potter Và Hon Da Phu Thuy : Rowling, Jk, Phim Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy Hd Vietsub

Vỏ bánh không dùng trứng thì cứng giòn tương đối xốp, tương tự bánh quy. Còn vỏ bánh không sử dụng dầu ăn uống thì cứng dạng hình bùi dựa vào trứng và bao gồm màu tiến thưởng nâu gần như hơn. Vỏ của tất cả hai bánh phần đông mềm đủng đỉnh hơn lúc để qua ngày, hoàn toàn không ướt nhão, ngày vật dụng 5 ăn vẫn ngon (mình đặt tại nhiệt độ phòng tầm trăng tròn độ C, không vứt hộp bí mật vì chưa download được túi hút ẩm).

Mình sẽ bổ sung cập nhật cách hạn chế và khắc phục này vào trong bài xích về những vấn đề thường chạm mặt với bánh trung thu để các bạn tiện theo dõi và quan sát nhé.

———

BÁNH TRUNG THU NHÂN SẦU RIÊNG

Với mọi fan ái mộ cuồng nhiệt độ sầu riêng rẽ như mình thì phía trên quả là giỏi tác, như một lần mình bao gồm mô tả trên Facebook của SD là “ngon thần sầu bá đạo” ;) mình cũng không có tuyệt kỹ gì khi có tác dụng nhân sầu riêng rẽ cả, chỉ cần sên nhân đậu xanh rồi bỏ thêm sầu riêng rẽ vào sên thuộc thôi (sầu riêng vốn đang ngon rồi nên cho vào ăn với cái gì rồi cũng ngon không còn ý :D).

Về nguyên liệu, mình tuân theo tỉ lệ 1 đỗ xanh (khô) : 1 sầu riêng, nhưng lại các bạn cũng có thể tăng hay bớt sầu riêng tùy thuộc vào sở thích. Miễn là đừng tăng sầu riêng rất nhiều vì thiếu hụt đậu thì nhân vẫn mềm với dễ bị chảy trong lúc nướng bánh, cũng cực nhọc nặn nhân và cấp tốc hỏng rộng (mình nghĩ tối đa hoàn toàn có thể dùng khoảng tầm 120 gram sầu riêng : 100 gram đậu xanh).

*
Nguyên liệu (cho khoảng chừng 300 – 330 gram nhân)

 Cách làm Sên theo cách sên nhân đậu xanh tại đây. Sầu riêng bỏ vô chảo sau thời điểm cho bột mì. Lúc này nhân đã tương đối sệt. Thời hạn cho sầu riêng rất linh hoạt, sớm tốt muộn một chút cũng không sao. Nhưng không nên cho sầu riêng thừa sớm, lúc nhân còn vượt lỏng, cần sên lâu sẽ làm cho sầu riêng sút mùi vị. Cũng tránh việc cho thừa muộn, khi nhân sẽ đặc những thì sầu riêng sẽ khó khăn hòa quấn vào nhân với nhân sẽ cấp tốc hỏng hơn. Bột bánh dẻo mang đến vào trước lúc bắc nhân ra khỏi bếp, giúp nhân đứng hơn. Nếu không có bột bánh dẻo thì các chúng ta cũng có thể dùng 10 gram bột ngô, trộn cùng bột mì và nước. Ở quốc tế sầu riêng ướp đông lạnh thường ko được ngon cùng ngọt như sầu riêng ngơi nghỉ VN, các bạn có thể mua thêm tinh chiết sầu riêng (durian essence), sử dụng thêm để tăng hương vị. Cuối cùng là một bí quyết gia truyền để tăng mùi vị cho bánh vày một người hâm mộ của SD học được từ bà mẹ (bác là fan làm bánh bài bản với không hề ít năm khiếp nghiệm) và chỉ còn lại đến mình. Đấy là việc kết hợp hoàn hảo giữa sầu riêng với lá dứa/ lá nếp (pandan leaves). Hương vị hai vật liệu này đã đượm rộng rất thỉnh thoảng cùng nhau xuất hiện. Mình áp dụng tuyệt kỹ này để gia công bánh dẻo vỏ lá dứa nhân sầu riêng, kết quả chính xác là tuyệt lắm lắm đề xuất xin phép chị cùng bác share lại với các bạn (Cảm ơn chị với bác không hề ít ạ :) ).

*


Vỏ bánh dẻo mình tuân theo công thức bánh dẻo truyền thống, thêm ít triết xuất lá dứa (pandan paste) vì nhà không còn lá dứa tươi. Nếu các bạn có nhu cầu dùng lá dứa tươi thì nên xem thêm phần đánh giá trong bài bác cách làm cho màu hoa màu từ trường đoản cú nhiên. Có 1 phản hồi phía dẫn cách lọc màu sắc lá dứa đậm quánh kiểu tinh bột, mình nghĩ dùng giải pháp này trộn vào cho nước đường sẽ tốt hơn vị nếu cần sử dụng nước xay từ bỏ lá dứa để nấu lên cùng con đường thì hoàn toàn có thể sẽ bị mất màu.

Bài viết liên quan