Sách trí tuệ nhân tạo

Ngày nay, trí tuệ tự tạo và học máy đã là đa số chủ đề được thân thiện và mang lại những tác động ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức làm việc và sinh sống hằng ngày của nhỏ người. Bên dưới đây chia sẻ 5 cuốn sách được các chuyên gia khuyến cáo phải đọc ít nhất một lần khi bắt đầu nghiên cứu vãn về học máy cùng trí tuệ nhân tạo.

Bạn đang xem: Sách trí tuệ nhân tạo

1. A Course of Machine Learning

Đây là cuốn sách được viết vì Hal Daumé III. Cuốn sách khá giỏi cho bất cứ ai mới ban đầu nghiên cứu vãn về học máy. Câu chữ cuốn sách hết sức cô ứ đọng và hỗ trợ đầy đủ hầu hết khái niệm thứ nhất về học máy. Với dung lượng gần 200 trang, A Course of Machine Learning giải thích khá đầy đủ các định nghĩa về cây quyết định, các quy mô học máy dựa vào thống kê, mạng nơron... Sát bên đó, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn đọc những khái niệm ban đầu về các mô hình học gồm giám sát, học không giám sát, nửa đo lường và một số quy mô ứng dụng trong thực tiễn của học máy.


*

2. Programming Collective Intelligence

Được biết đến rộng thoải mái như là trong số những cuốn sách hay duy nhất để ban đầu tìm phát âm về học tập máy. Cuốn sách của người sáng tác Segaran xứng danh được xem như là "gối đầu giường" cho bất kể ai khám phá về học tập máy.

Cuốn sách được viết rất mất thời gian trước lúc khoa học tài liệu và học tập máy thịnh hành rộng rãi như hiện tại nay. Tuy nhiên, chủ thể và câu chữ của cuốn sách vẫn trả toàn cân xứng với số đông gì sẽ và đang xuất hiện hiện nay. Một số chủ đề được nói trong cuốn sách là các kỹ thuật lọc cùng tác, các tính năng của cách thức tìm kiếm, những máy vector hỗ trợ (SVM), cỗ lọc Bayesian... Cuốn sách này còn thực hiện Python để cung ứng những ví dụ thực tiễn một cách hấp dẫn với bạn đọc.


*

3. Artificial Intelligence: A Modern Approach

Cuốn sách này bởi Stuart Russell cùng Peter Norvig viết. Không chỉ hỗ trợ cái nhìn tổng quan liêu về trí óc nhân tạo, cuốn sách này cũng bao hàm các chủ đề từ các thuật toán tìm kiếm, bớt độ phức tạp cho những bài toán tìm kiếm, thao tác làm việc với logic, lập kế hoạch và những chủ đề nâng cấp hơn vào AI như, trình bày với dữ liệu không đầy đủ, học trang bị và cách xử lý ngôn ngữ. Cuốn sách phù hợp cho những người dân mới tiếp cận đến trí tuệ nhân tạo.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Nokia 2 - Cứu E :( Liệt Phím Tăng Âm Lượng Lumia 800 :(


*

4. Python Machine Learning

Cuốn sách bởi vì Sebastian Raschka viết, gồm nội dung nói về việc thực hiện Python trong một số trong những ví dụ cụ thể thực tế, với các nội dung:

- Sử dụng các thư viện mã nguồn mở mạnh bạo nhất của Python về học tập sâu, mô tả tài liệu và tưởng tượng dữ liệu.

- khám phá các chiến lược kết quả và các phương thức hay độc nhất để đổi mới và buổi tối ưu hóa các khối hệ thống và thuật toán học máy.

- Những thắc mắc thực tế về xử lý dữ liệu và các quy mô học tập xây dựng cho những tập dữ liệu.


*

5. Machine Learning

Đây là một trong những cuốn sách kinh điển nhất về học vật dụng của người sáng tác Tom M. Mitchell, được thực hiện làm giáo trình cho tương đối nhiều trường đại học nổi giờ trên chũm giới. Cuốn sách này sẽ giới thiệu cho chính mình đọc phần nhiều kiến thức, khái niệm siêng sâu, những định lý trong học máy, cách giải thuật của một số trong những thuật toán học tập máy. Cuốn sách cũng cung cấp một số ví dụ dễ dàng và đơn giản để fan đọc rất có thể hiểu rõ hơn về các thuật toán.