LÁ ĐƠN ĐỎ CHỮA MỀ ĐAY

Share:

Đơn lá đỏ hay nói một cách khác là đơn tía, cây solo mặt trời, đối chọi tướng quân, cây xanh liễu, liễu nhị da, liễu đỏ, cây phương diện quỷ, hồng bối quế hoa... Tất cả tính mát, vị đắng, khá ngọt, tác dụng dụng thanh nhiệt, giải độc, sút đau, lợi tiểu, trừ thấp, khu phong. Đơn đỏ là dược liệu được dùng phổ biến trong những bài thuốc y học cổ truyền. Dưới đây là một số bài thuốc áp dụng cây đối chọi đỏ trị bệnh:


*
Sử dụng nước dung nhan cây đối kháng lá đỏ tươi có kết quả giảm mẩn ngứa, mề đay nhanh chóng

Trị vú sưng đỏ, nhức nhức, nhọt nhọt sống vú: cần sử dụng 15 – 20g lá đối kháng đỏ, lấy ngâm với rửa sạch bằng nước muối. đặt lá thuốc với nước vào nồi nhan sắc theo tỉ lệ đổ 3 còn 1. Phần nước thuốc sau thời điểm sắc được chia thành 3 phần uống vào ngày. Xung quanh ra, nhằm trị nhanh mọi nốt mụn rất có thể lấy một gắng lá đối chọi đỏ sao nóng, vò nát rồi bọc bằng vải sạch mát rồi áp vào phần bị đau. Chăm chú khi áp vào ánh nắng mặt trời vừa đủ, tránh việc để quá nóng nhằm tránh gây bỏng da.

Bạn đang đọc: Lá đơn đỏ chữa mề đay

Trị kiết lỵ, đi đại tiện ra máu ở trẻ em: Lấy 1 cầm cố lá 1-1 đỏ, cọ sạch với sắc cùng với nước uống mặt hàng ngày. đến trẻ hấp thụ nước thuốc thường xuyên các triệu triệu chứng suy giảm dần, trẻ không thể quấy khóc và hoàn toàn có thể ăn uống, sống bình thường.

Hoặc dùng xẹp đầu ngựa, kim ngân đằng, 1-1 lá đỏ cùng liên kiều mỗi vị 8 – 12g. Đem những vị dung dịch sắc mang nước và tạo thành 3 lần uống vào ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang, uống trước lúc ăn để có hiệu quả tốt nhất.

Chữa mề đay, dị ứng: Lá đối kháng đỏ 20g kết phù hợp với vỏ núc nác, gạnh đầu ngựa và kim ngân mỗi vị 10g. Đem các vị thuốc sắc đẹp với 700ml nước để lấy nước dung dịch uống hàng ngày. Từng ngày 1 thang, chia uống 2 – 3 lần trong thời gian ngày để có lại hiệu quả tốt nhất.

Hoặc rước 1 vắt lá đối chọi đỏ cọ sạch bằng nước muối tiếp đến cắt nhỏ. Đem lá thuốc dung nhan với 500ml nước đến lúc cạn còn 100ml thì chia ra làm 2 phần uống vào giữa trưa và tối.

Cũng có thể lấy 100g đối chọi lá đỏ và tầm phỏng đun cho nước rồi dùng để làm tắm hằng ngày đến khi bệnh tình khỏi hẳn. để ý chỉ đề xuất tắm khi nước còn nóng và sử dụng khăn mềm để tắm, tránh sử dụng nước thừa nóng rất có thể khiến tình trạng ngứa tăng thêm hoặc gây phỏng da.

Trị bệnh dịch mất ngủ, mẩn ngứa cùng zona thần kinh: Lấy đôi mươi – 30g lá đối kháng đỏ, rước sao rubi hạ thổ. Kế tiếp dùng lá thuốc sắc đẹp với 500ml nước. Sắc đến khi còn khoảng 150ml, thì chia ra ngày sử dụng 2 lần.

Trị nhọt nhọt với mẩn ngứa kế bên da: Cành 1-1 lá đỏ 30g kết hợp với đậu ván tía, thài lài tía và bầu đất tía. Mỗi ngày sắc 1 thang thuốc, phân tách nước dung dịch uống hết trong ngày. Bền chí dùng các nốt mẩn ngứa, mụn nhọt sẽ mau lẹ suy giảm.

Trị tiêu chảy thọ ngày: sẵn sàng 1 miếng gừng nước với 15g lá 1-1 đỏ sẽ sao vàng. Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị sắc với 600ml đến còn lại 200ml thì chia thành 3 lần uống vào ngày. áp dụng thuốc hằng ngày đến khi tình trạng tiêu hóa diễn ra bình thường thì ngừng thuốc.

Trị bệnh viêm domain authority cơ địa: mang 4 – 5 lá đơn đỏ, đem rửa sạch rồi xay nhuyễn với muối. Kế tiếp vắt lấy nước cốt uống 2 lần/ ngày, phần buồn bực còn lại cần sử dụng đắp lên vùng da yêu cầu điều trị.

Xem thêm: Kem Body Bảo Ngọc Lan - Kem Bơ Trắng Sáng Toàn Thân ( Bảo Ngọc Lan )

Hoặc rước 7 – 8 lá cây đối kháng đỏ dung nhan với 500ml nước cho đến lúc cạn còn 1 chén bát nước dung dịch thì lấy dùng. Phân tách nước thuốc thành 2 phần bằng nhau và dùng từng ngày để có kết quả cao nhất.

Cũng hoàn toàn có thể lấy 2 – 3 lá cây đối chọi đỏ với lá khế, lấy đi rửa sạch, để ráo nước rồi vò nát. để lá thuốc vào lắp thêm xay sinh tố xay nhuyễn. Kế tiếp dùng hỗn hợp trực tiếp đắp lên vị trí da bị tổn hại rồi thắt chặt và cố định bằng bông gạc. Duy trì thuốc đắp trong vòng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Trị bệnh dịch viêm đại tràng bằng lá solo đỏ: Lấy 20g lá cây đối kháng lá đỏ sao vàng, sắc với 1 lít nước đến còn lại 300ml thì thêm vài lát gừng vào. Phân tách nước thuốc uống các lần trong ngày và tốt nhất khi uống dung dịch còn ấm. áp dụng nước thuốc mỗi ngày các triệu chứng bệnh đại tràng giảm dần và chống ngừa nguy cơ tiềm ẩn biến chứng nặng.

Trị rẻ khớp: Lá tệ bạc thau (sao vàng), lá đối chọi tướng quân với lá cây đối kháng đỏ mỗi các loại 12g; phắc ma, rễ kim lê mỗi loại 16g, lá thông 8g và dây kim ngân 10g. Đem những vị dung dịch sắc cùng 600ml nước bằng lửa nhỏ tuổi cho đến lúc còn 200ml. Phân tách nước dung dịch dùng những lần trong thời gian ngày và phải uống trước khi ăn. Sử dụng thuốc hàng ngày, sau 5 – 7 ngày những triệu hội chứng thấp khớp sẽ suy bớt hoàn toàn.

Lưu ý:

Cần tuyển lựa dược liệu có mùi thơm quánh trưng, không biến thành ẩm mốc, có xuất phát xuất xứ cụ thể để bảo đảm hiệu quả bài thuốc.

Trường hợp mắc bệnh máu khó đông, hiện nay đang bị chảy máu, phụ nữ đang có thai cần hỏi chủ kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Sử dụng lá đối chọi tươi chữa bệnh cần được rửa sạch bằng nước muối bột để nhiều loại bỏ bụi bẩn và ngăn ngừa vi khuẩn, kí sinh trùng xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Trong quy trình sử dụng nếu khung hình xuất hiện các triệu hội chứng như: dị ứng, hoa mắt, giường mặt, ai oán nôn, fan nôn nao,… lúc đó người bệnh cần sử dụng và mang đến ngay khám đa khoa để được thăm khám cũng như điều trị.

Các bài thuốc chữa bệnh từ cây đối kháng mặt trời là những bài thuốc dân gian nên hiệu quả phụ nằm trong vào cơ địa của từng người. Vì thế khi kiên trì sử dụng, nếu như bệnh không có dấu hiệu suy bớt cần biến hóa phương án trị bệnh./.

Bài viết liên quan