Di Sản Văn Hóa Thế Giới Tại Việt Nam

Share:
Các di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam

Đang bao gồm ý định tập hợp tư liệu để giới thiệu về những di sản văn hóa thế giới ở Việt Nam, thì may thay, cửa hàng chúng tôi đọc được bên trên báo Lâm Đồng Online 4 số liền một bài giới thiệu về 26 di sản văn hóa của Việt phái nam được UNESCO vinh danh văn hóa thế giới của tác giả Đoàn Bích Ngọ. Nhận thấy bài bác viết này ghi khá đầy đủ những lượng tin tức cần thiết với từng di sản, bởi vì vậy, cửa hàng chúng tôi sao chép và giới thiệu thuộc bạn đọc. Xin thật tâm cảm ơn Báo Lâm Đồng với tác giả Đoàn Bích Ngọ.grimaceworks.com

I.DI SẢN THIÊN NHIÊN VÀ DI SẢN HỖN HỢP

1. Di sản vạn vật thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long:

Vịnh Hạ Long là một phần của Vịnh Bắc bộ, nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Vịnh tất cả diện tích 1.553 km2 với 1969 đảo lớn, nhỏ. Vào đó vùng di sản được công nhận bao gồm 775 hòn đảo tất cả diện tích là 434km2.

Bạn đang đọc: Di sản văn hóa thế giới tại việt nam

Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 3 Pro Smartphone Full Specification, Please Wait

Đây là di sản độc đáo được đánh gía độc nhất vô nhị trên thế giới. Nó không những chứa đựng nhiều dấu tích quan liêu trọng trong quy trình hình thành với phát triển của trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ mà còn là một tuyệt tác nghệ thuật của vạn vật thiên nhiên với hàng trăm, nghìn đảo đá “muôn hình vạn trạng”, cùng nhiều hang động kỳ bí tuyệt đẹp tất cả tuổi kiến tạo địa chất phương pháp đây từ 250-28 triệu năm.

*

Vịnh Hạ Long vào hè (Ảnh TL – nguồn BQLDT Hạ Long)

Vịnh Hạ Long ko những là kỳ quan vạn vật thiên nhiên của thế giới mà còn là một một bảo tàng địa chất quý hiếm được gìn giữ bên cạnh trời đến 300 triệu năm. Mặt cạnh đó Vịnh còn là một nơi tập trung đa dạng sinh học với các hệ sinh thái của vùng biển nhiệt đới rất phong phú, đa dạng trong đó gồm nhiều loại động thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam với Thế giới.

Vịnh Hạ Long còn là một vùng đất được xem như là cái nôi của loài người với nền văn hóa Hạ Long qua những di chỉ khảo cổ nổi tiếng như Đồng Mang, Xích Thổ, Thoi Giếng cùng nhiều địa danh gắn với lịch sử đấu tranh oanh liệt, hào hùng của dân tộc như thương cảng tía Đồn, núi bài bác Thơ, sông Bạch Đằng.

2. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Nằm bên trên địa bàn những huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Minh Hóa của tỉnh Quảng Bình, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng gồm tổng diện tích 343.300 ha. Nơi đây được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ bởi cấu trúc địa hình, địa mạo rất phức tạp trải qua quy trình kiến tạo địa chất từ 4 triệu năm trước của trái đất với những cảnh quan thiên nhiên kỳ bí cùng hơn 300 hang động lớn nhỏ đẹp nổi tiếng như Phong Nha, Tiên Sơn, Thiên Đường. Đặc biệt là hang Sơn Đoòng được đánh giá bán là hang động lớn và dài nhất thể giới (hang cao 250m, rộng 200m, nhiều năm 8,5km). Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng còn là nơi có hệ động thực vật phong phú, đa dạng cùng độc đáo với 2400 chủng loại thực vật bậc cao, 140 loại thú, 356 loài chim và hàng trăm loài lưỡng thể cá côn trùng trong đó có nhiều chủng loại quý hiếm được ghi vào Sách đỏ Việt Nam với IUCN của thế giới như: sao la, với lớn, với Trường Sơn, Voọc Hà Tĩnh …

Bài viết liên quan