Đi Khắp Thế Gian Không Ai Tốt Bằng Mẹ ❤️️ Bài Thơ Hay

Share:

Lưu cương phạm tội giật giật, bị ngồi tù vẫn một năm. Từ ngày bị vào tù, lưu giữ Cương chưa xuất hiện ai đến thăm.

Bạn đang đọc: Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ ❤️️ bài thơ hay

Nhìn phần lớn phạm nhân khác thỉnh thoảng lại sở hữu người tới thăm nom, còn được tín đồ nhà đem lại bao nhiêu món ăn ngon, lưu Cương nhận thấy mà thèm, tức thời viết thư cho bà mẹ để bà bầu đến thăm, nhưng không phải vì thèm những đồ ăn ấy mà bởi vì Lưu Cương hết sức nhớ tía mẹ.

Xem thêm: Từ Điển Việt - Tu Dien Tieng Viet

*
“tần tảo nhanh chóng hôm bà bầu nuôi bé khôn lớn”

Anh quản lí giáo vệ sinh nước mắt, lặng lẽ rời đi. Lưu cương cúi đầu hỏi: “Thế tía con đỡ hơn không mẹ?”

Lưu Cương đợi mãi ko thấy bà bầu trả lời, vừa ngước đầu lên sẽ thấy bà mẹ đang vệ sinh nước mắt, bà bầu nói: “Cát bụi hết cả vào mắt i, nhỏ hỏi ba con à? cha con sắp tới khỏi rồi…..Bố con bảo với bà bầu là nói với nhỏ là đừng lo gì mang đến ông ấy, nỗ lực mà tôn tạo con ạ.”

Thời gian thăm phạm nhân đã hết. Quản ngại giáo đi đến, vào tay nỗ lực một ít tiền, nói: “Bác à, đây là chút tấm lòng của quản giáo bọn chúng con, chưng không thể đi chân trằn về được chưng à, nếu không, Lưu cương sẽ nhức lòng lắm ạ!”

Mẹ Tiểu cương cứng xua tay, nói: “Sao cố gắng được, con bác vẫn còn đấy ở đây, những cháu cũng đủ vất vả lắm rồi, bác còn cố tiền của các cháu thì tổn lâu cho bác lắm!”

Anh cai quản giáo run run giọng nói: “Phận làm con dường như không những không cho cha mẹ được tận hưởng phúc, lại bắt bố mẹ già cả phải lo lắng suy nghĩ, để bác đi chân đất mấy trăm dặm đến đây, trường hợp lại để chưng đi chân è cổ về, thì thử hỏi fan con này còn có còn là tín đồ nữa không bác?”

Lưu Cương cấp thiết nói lại được gì, hét như xé giọng: “Mẹ!” sau đó không nói thêm gì nữa, bên ngoài cửa sổ là giờ đồng hồ khóc thút thít, anh quản giáo đề xuất lùa đám phạm nhân đã lao đụng cải tạo nên chỗ khác.

Lúc này, gồm một người giám ngục bước vào phòng, cố tình lảng sang chủ đề khác: “Thôi chớ khóc nữa, bà mẹ đến thăm nam nhi là chuyện vui, đáng ra đề nghị cười mới đúng, nhằm tôi xem bác mang trang bị gì ngon mang đến nào.” Vừa nói, người giám ngục tù vừa vắt ngược bao cài đặt xuống. Mẹ Lưu cương cứng không kịp ngăn lại. Phần đa thứ sinh hoạt trong bao rơi ra ngoài. Ngay trong khi ấy, tất cả mọi người có mặt đều lặng người đi.

Bao tải thứ nhất bị rơi ra, toàn là bánh bao, bánh nướng bị nứt toác thành bốn, năm mảnh, cứng như đá, không loại nào giống dòng nào. Không phải nói cũng biết đó là đồ bà mẹ Lưu cương đi ăn mày trên đường. Bà mẹ Lưu cưng cửng lúng túng, nhì tay túm rước góc áo, nói: “Con ạ, đừng trách bà bầu đã làm cho như vậy, quả thực là làm việc nhà không còn thứ gì rất có thể mang đi được nữa….”

Lưu Cương bên cạnh đó không nghe thấy gì, chỉ chăm chắm nhìn vào cái bao cài đặt thứ hai, đó là 1 trong hộp tro cốt! Lưu cương đứng ngẩn người, hỏi: “Mẹ, đây là cái gì thay mẹ?” mẹ Lưu cương thất thần, hốt hoảng, giơ tay ra ôm chặt lấy cái hộp: “Không….không gồm gì đâu con…..” Lưu cương giành rước như vạc điên, body toàn thân run lên bần bật: “Mẹ, đây là cái gì?!”

Mẹ Lưu cưng cửng ngồi phệt xuống như tín đồ mất rất là lực, mái tóc bạc bẽo khẽ lay động. Một thời điểm sau, bà bắt đầu gắng gượng, nói: “Đấy là…bố con! bởi gom góp tiền đến thăm con, cha con đi làm việc quần quật không nhắc ngày đêm, cha con bị trượt ngã gục do suy nhược. Trước khi chết, ông ấy nói lúc còn sống không đến thăm nhỏ được, ông ấy cực kỳ buồn, sau khoản thời gian chết độc nhất định buộc phải đưa ông ấy đến thăm con, ông ấy muốn nhìn bé lần cuối…”

Lưu cương cứng gào lên một giờ như xé lòng xé ruột: “Bố, bé sẽ vậy đổi…” Nói rồi, anh quỳ sụp xuống, va to gan lớn mật đầu xuống đất. Bên ngoài phòng thăm phạm nhân, phạm nhân theo thứ tự quỳ rạp xuống đất, giờ đồng hồ khóc thảm thiết vang cho tận đến trời xanh…

Bài viết liên quan