Cách Làm Thức Ăn Cho Cá Cảnh

Nếu chúng ta dành một chút thời gian để đọc thông tin dinh chăm sóc trên một hộp thức nạp năng lượng cho cá điển hình, bạn có thể ngạc nhiên với hầu như gì bạn đọc được.

Bạn đang xem: Cách làm thức ăn cho cá cảnh


*

Bột mì cùng tinh bột khoai tây thường nằm trong hai loại thứ nhất – gồm bao nhiêu nhỏ cá thực sự ăn lúa mì cùng khoai tây?

Chất độn nhiều carbohydrate chưa hẳn là điều tốt cho đa số các nhiều loại cá.Thay vào đó, lý do không kiểm soát điều hành dinh dưỡng của cá bằng phương pháp tự làm thức ăn uống cho cá?Nó không đặc biệt quan trọng khó cùng cá của các bạn sẽ khen thưởng rất nhiều nỗ lực của công ty bằng mức độ khỏe, color tốt hơn và thậm chí là là thành công xuất sắc trong sinh sản.

Bạn đang xem: gợi ý Làm Thức Ăn mang lại Cá Đầy Đủ chất Dinh Dưỡng

Nguyên liệu quan trọng để tự làm thức ăn cho cá

Dưới đây là một số nguyên liệu các bạn sẽ cần để gia công thức nạp năng lượng cho cá trường đoản cú chế mang lại bể cá của mình:

Cân

Đo lường những thành phần của shop chúng tôi theo gam tiện lợi hơn bằng cách sử dụng một cân có form size thích hợp.Kỹ thuật số hay cơ, miễn là chúng ta có thể cân đúng mực rau cùng thịt.

Máy xay

Máy xay là cần thiết để xay nhuyễn các thành phần thức nạp năng lượng chế trở nên cho cá.

Khay đá lập phương

Khi chúng ta đã trộn kỹ thức ăn cho cá từ bỏ làm, bạn sẽ cần khuôn cho sản phẩm của mình cho đến khi nó đông lại.Khay đá viên cung cấp cho chính mình các khối có size và được phân bóc tách thuận luôn thể để hỗ trợ cho cá của bạn.

Bọc nhựa

Khi chúng ta đã trộn và thêm láo hợp của chính mình vào khay đá viên, trường hợp khay không có nắp hoặc nắp đậy nào đó, bạn sẽ muốn làm cho một cái bằng phương pháp sử dụng màng quấn thực phẩm.

Thành phần dựa vào thịt

Dưới đó là một số nguyên vật liệu làm trường đoản cú thịt mà bạn có thể cần:

Tim bò

Tim bò là 1 loại thịt đặc trưng nạc (~ 8 mang lại 10% hóa học béo) và giống hệt như tất cả các loại giết mổ nội tạng, khôn xiết giàu vitamin, nhất là B12 và folate.Tuy nhiên, nó khá dẻo và cần phải chế trở nên đối với phần nhiều các loại cá.Tuy nhiên, những kẻ săn mồi phệ hơn có thể nuốt toàn bộ những khối nhỏ dại đã chảy đông.

Protein cá thoải mái và tự nhiên chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cá đề nghị để tồn tại, tạo cho nó đổi thay thức ăn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho cá nạp năng lượng thịt cùng cá nạp năng lượng tạp.Cá trắng không đắt tiền như cá rô phi rất có thể được cung ứng dưới dạng lát cho hồ hết kẻ săn mồi đang qua huấn luyện và giảng dạy nhưcá đuốiCichlid lớn.Hoặc chúng ta có thể trộn nó thành công thức ướp lạnh cho cá nhỏ hơn.

Động vật gồm vỏ

Động vật tất cả vỏ là 1 danh mục đa dạng mẫu mã và bao hàm Tôm, nhị mảnh vỏ như Trai và Ngao, Mực và những loại thủy sản chủ lực khác.Nhìn chung, chúng cung ứng thịt chất lượng rất cao tuy nhiên thường giá thành cao hơn các các loại thịt bổ sung cập nhật khác.

Sử dụng động vật có vỏ thô như nhuyễn thể thô đông lạnh, tôm ngâm nước muối hoặc bột tôm hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm ngân sách tiền với dễ bảo quản hơn đáng kể so với hải sản tươi sống.Tuy nhiên, tươi luôn luôn là cách để đạt được hàm lượng bổ dưỡng tối ưu.

Khi sản xuất Động vật bao gồm vỏ mỏng mảnh như Tôm hoặc Nhuyễn thể, bạn nên để nguyên một phần hoặc toàn bộ vỏ.Cá trong tự nhiên và thoải mái sẽ lấy 1 phần hoặc tổng thể vỏ khi mang đến ăn, hỗ trợ thức ăn thô có giá trị qua con đường tiêu hóa.Những chiếc vỏ này cũng tạo nên một chút mài mòn mang lại những động vật không xương sống bao gồm răng như Pufferfish và Wrasses.

Giun

Giun được áp dụng trong đánh bắt cá cá bởi vì những vì sao rất tốt.Chúng đựng nhiều chất đạm với chất mập so với thức ăn động vật khác cùng cá rất thích mùi vị.Giun đất với giun Tubifex đều rất có thể dễ dàng search thấy nghỉ ngơi các cửa hàng mồi nhử và siêu thị vật nuôi cùng là sự bổ sung hoàn hảo mang lại hỗn hợp động vật ăn thịt.Bạn thậm chí hoàn toàn có thể thêm tổng thể chúng sau thời điểm trộn như 1 món ăn bất thần cho cá thăm khám phá.

Thành phần dựa trên thực vật

Dưới đó là một số nguyên liệu có xuất phát thực thiết bị mà bạn cũng có thể cần cho thức ăn cho cá tự làm cho của mình:

Đậu Hà Lan

Không mắc và vấp ngã dưỡng, đậu Hà Lan là giữa những nguyên liệu có tác dụng thức ăn cho cá tự làm xuất sắc nhất.Đậu Hà Lan có thể được mua ướp lạnh và chế biến hoặc chế biến cục bộ cho những bé cá lớn hơn hoàn toàn như là cá đá quý trưởng thành, cá koi, bạc đô la và Pacu.Ngay cả những người dân đáy nhưCrayfishcũngthích nạp năng lượng đậu Hà Lan chần.

Đậu Hà Lan cũng có hàm lượng protein cao so với các loại rau không giống – một thực đơn đậu Hà Lan tất cả lượng protein cao gấp tứ lần so với cân nặng tương đương của cà rốt.Điều này tạo nên nó tuyệt vời khi xay hoặc xay cho những loài cá ăn tạp như Barbs cùng Livebearers.

Rau lá xanh

Tham khảo: Nước hồ Cá Xanh có gây Hại Đến Cá Không?

Các nhiều loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn tất cả hàm lượng dinh dưỡng rất to lớn và một khi chần sẽ dễ tiêu hóa.Rau lá xanh rì và ướp đông lạnh cũng có túi tiền phải chăng cùng tăng xứng đáng kể hàm lượng vitamin và dưỡng chất trong bất kỳ hỗn vừa lòng thức nạp năng lượng cho cá nào.

Xem thêm: Mua Jumpsuit Ở Hà Nội, Bán Buôn Tháng 9, 2021, Jumpsuit Giá Sỉ Ở Hà Nội, Bán Buôn Tháng 9, 2021

Rau cắt bé dại hoặc thái nhỏ

Những khối Súp lơ hoặc Dưa loài chuột nguyên với dày thường được sử dụng làm món ăn uống cho Ốc với cá ăn chay như Plecos cùng Silver Dollars.Tuy nhiên, chúng rất có thể được cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn nhằm nuôi ngẫu nhiên loài cá nạp năng lượng tạp hoặc ăn chay nào, bao hàm cả cá biển khơi như Tangs và Blennies.

Các nhiều loại rau củ thái phân tử lựu như cà rốt cũng là những bổ sung hoàn hảo cho tất cả hổn hợp thức nạp năng lượng cho cá tự làm của bạn.Tránh xa những thành phần nhiều carbohydrate như gạo với khoai tây bởi cá không cần carbs trong thức ăn uống và tất cả ít tài năng tiêu hóa chúng.

Thuốc bổ sung

Thêm chất bổ sung cập nhật vào thức nạp năng lượng cho cá tự có tác dụng của chúng ta có thể là một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tăng thêm động lực cho sự sáng tạo của bạn.Dưới đây là một số chất bổ sung có thể hữu ích:

Tỏi

Giống như ở người, đặc tính chống khuẩn của Tỏi cũng mở rộng đến những loài cá nạp năng lượng nó.Một lượng nhỏ dại tỏi thái phân tử lựu là 1 trong chất bức tốc hệ tiêu hóa với miễn dịch xuất xắc vời.Bạn nên sử dụng nguyên tép tươi cắt nhỏ tuổi hoặc xay nhuyễn cùng sau đó ướp lạnh hỗn hòa hợp DIY nhằm giữ mang lại hoạt hóa học (allicin) luôn luôn tươi mới.

Tỏi cũng là một trong những chất tăng hương vị mạnh với kích đam mê sự thèm ăn uống nhờ có mùi mạnh;đến nỗi Seachem đã tạo thành Chiết xuất tỏi thủy sinh cho người đam mê Tự làm Thức nạp năng lượng cho Cá.Chất tinh chiết từ ​​chất lỏng cũng thấm vào kỹ rộng vào lương thực DIY so với Tỏi băm nhỏ.

Carotenoid & Flavonoid

Carotenoid & flavonoid là phần nhiều hợp hóa học khi tiêu thụ vẫn truyền màu sắc của chúng vào thịt của tương đối nhiều loài cá.Thịt cá hồi hoang dã có red color đậm đà đến từ tôm cùng nhuyễn thể chúng ăn uống ngoài biển.

Nhiều các thành phần hỗn hợp thức nạp năng lượng chế trở thành sẵn tăng cường màu sắc, ví dụ như Tetra Tropical Flakes vô cùng giàu beta-caroten bột hoặc nhuyễn thể, cả nhì đều đóng góp phần tạo yêu cầu sắc tố da cam / đỏ sinh sống cá cảnh.Thêm các hợp hóa học này rất có thể giúp làm sống lại màu sắc của cá vĩnh viễn.

Nguồn hỗ trợ Carotenoid và Flavonoid:Cá hồi, Bột Beta-Carotene, các loại rau tất cả màu sắc bùng cháy rực rỡ (Củ cải đường, Cà rốt, Ớt chuông), Động vật gồm vỏ sáng màu sắc (Tôm, sò điệp, nhuyễn thể), Spirulina

Tảo xoắn

Spirulina là một siêu thực phẩm đang thu hút nhiều người dân đam mê sức khỏe cũng giống như những tín đồ chơi thủy sinh.Nó đã có tìm thấy trong một vài thực phẩm chế biến sẵn như một hóa học phụ gia có bắt đầu thực vật cho các công thức có tác dụng từ ngũ cốc điển hình.

Spirulina thực thụ là vi khuẩn lam chứa được nhiều chất bổ dưỡng thiết yếu.Spirulina cũng là một trong những nguồn cung cấp Flavonoid sẵn sàng, chịu trách nhiệm về sắc đẹp tố xoàn ở nhiều loài đụng vật.

Tinh bột ngô hoặc khoai tây

Trong khi bọn họ vẫn mong mỏi tránh sử dụng rất nhiều carbohydrate, một ít tinh bột thực thiết bị sẽ tạo nên hỗn hợp cuối cùng có một chút ít nhất quán.Thay vì chưng tan rã tức thì lập tức sau khoản thời gian rã đông, thức ăn uống cho cá tự có tác dụng của bạn sẽ dính vào nhau cho đến khi chúng ngừng bữa ăn.

3 phương pháp chế biếnthức ăn cho cá

Mặc dù mỗi công thức bào chế Thức ăn uống cho Cá này không giống nhau về thành phần mà lại cách sẵn sàng luôn kiểu như nhau.Hãy cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn những nguyên liệu của doanh nghiệp càng nhuyễn càng tốt và kế tiếp trộn toàn bộ lại với nhau.

Sau khi đã trộn xong, mang đến thực phẩm đang trộn vào khay có tác dụng đá của bạn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật phần trên với để đông lạnh cho đến khi chuẩn bị sẵn sàng sử dụng.

Bạn rất có thể muốn sửa đổi cách sẵn sàng một số vật liệu nhất định dựa trên form size cá của bạn.Nếu chúng ta có những động vật ăn cỏ khủng như Tinfoil Barbs hoặc Pacu, tôi khuyên chúng ta nên giữ đậu Hà Lan nguyên nhỏ thay vày trộn chúng.

Những loài ăn uống thịt mập như Oscars sẽ thưởng thức toàn thể giun được thêm vào sau khi hỗn vừa lòng được trộn – cùng điều tựa như cũng xảy ra so với Tubifex được cung cấp cho cá xã hội nhỏ.

Món chay

400g đậu Hà Lan đông lạnh

300g Rau giảm nhỏ, băm nhỏ tuổi hoặc bào (Cà rốt, củ cải đường, bí ngòi, bông cải xanh, v.v.)

300g rau xanh bina tươi hoặc đông lạnh

Tham khảo: Cá Betta Đực cùng Cái: Sự khác hoàn toàn về ngoài mặt và hành vi

4 tờ Macroalgae (Nori Nhật Bản, hỗn hợp tảo biển)

1 thìa bột tảo Spirulina

1 muỗng nhỏ canh tỏi băm nhỏ tuổi / triết xuất tỏi Seachem

1 muống nêm canh bột bắp

Sự chọn lọc của động vật ăn thịt

200g cá white (cá rô phi, cá domain authority trơn, cá tuyết)

200g tim trườn tươi

400g Động vật bao gồm vỏ (chọn 2 loại: Tôm, Mực, Trai, Nhuyễn thể, v.v.)

1 muỗng giun

1 muống nêm canh tỏi băm nhỏ hoặcchiết xuất tỏi Seachem

1 muống nêm canh bột bắp

Tổng phù hợp chay cùng mặn

200g cá trắng (cá rô phi, cá da trơn, cá tuyết)

200g tôm hoặc trai

200g rau củ bina tươi hoặc đông lạnh

300g đậu Hà Lan đông lạnh

1 thìa bột tảo Spirulina

1 muống nêm canh tỏi băm nhỏ hoặcchiết xuất tỏi Seachem

1 muỗng nhỏ canh bột bắp

Tóm lược

Hỗn đúng theo thức ăn uống cho cá từ làm chứa một lếu hợp cân bằng giữa các loại hoa màu toàn phần nhiều vi chất dinh dưỡng vĩ mô và láo hợp chế tao sẵn thiếu hoặc bù đắp theo các cách không về tối ưu.Và ngay cả khi chúng ta cho ăn đa phần là thức ăn chế biến chuyển sẵn, thức nạp năng lượng tự làm cung cấp sự nhiều chủng loại và kích thích dinh dưỡng.

Đó cũng là 1 trong cách độc đáo khác để các bạn tham gia vào sở thích – tự trộn chế có thể trở thành một sở thích phụ theo đúng nghĩa của nó.Và cực tốt là bạn luôn rất có thể ăn ngẫu nhiên thức ăn uống thừa làm sao chưa thực hiện trong quy trình này (thực sự tôi không khuyến khích việc nạp năng lượng thức ăn uống của cá lắm :)) ).