Cách làm nem chay nấm

Share:
Bạn đang đau đầu vì không biết đãi khách món gì cho bữa tiệc chay của mình ? . Bạn buồn phiền vì không có thời gian để sửa soạn mâm cỗ chay linh đình ? . Vậy, cách làm nem nấm chay dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn. Món chay ngon này rất dễ làm mà lại ngon miệng. Người lớn trẻ nhỏ đều thích.

Bạn đang đọc: Cách làm nem chay nấm


Công thức nem nấm chay

*
*
*
*
*
*
*
*

Nguyên liệu của món nem cuốn chayBánh tráng dùng để làm ném cuốn: 4 – 5 miếngDưa chuột: 1 quảCà rốt: 2 củBún rối: 120Giá đỗ: 100gBơ sáp chín: 1 quảLá hung quế và kinh giớiBơ lạc, xì dầu, tương ớt, giấm gạoThực hiện cách làm món nem cuốn chayDưa chuột, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành dạng que dài.

Xem thêm: Vỏ Bọc Yên Xe Future 125 Fi, Vỏ Bọc Yên Xe Future Neo Fi Nhãn Hiệu Vjc

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Rau thơm rửa sạch, để ráo. Bơ sáp chín lột vỏ, bỏ hột, thái lát mỏng.Nhúng bánh trang vào nước cho mềm rồi trải ra đĩa lớn. Xếp lần lượt rau thơm, giá dỗ, dưa chuột, cà rốt, bún và bơ lên, sau đón cuộn lại như nem cuốn thông thường.Trộn 1/4 cup bơ lạc , 2 muỗng xì dầu , 1 muỗng cà phê tương ớt và thêm 1 muỗng cà phê giấm gạo làm nước chấm là xong.

Trên đây là công thức món chay từ nấm ngon. Với các cách làm này hứa hẹn bữa tiệc chay của gia đfinh bạn sẽ rất đặc sắc đấy. Chúc cả nhà ngon miệng.

Bài viết liên quan