KIÊN TRÌ NUÔI LOÀI CÁ BốNG "KHủNG", Cứ BÁN 1 CON THU NửA TRIệU BạC

Share:
Sau một thời gian rớt giá, đến thời khắc hiện tại, cá bống tượng sống Cà Mau đột ngột lên giá, hỗ trợ cho những hộ “bám nghề” nuôi cá bống tượng này vô cùng phấn khởi.
theo dõi trên
*

Hộ anh Nguyễn Minh Cảnh (ấp Tân Thành, làng Lợi An, huyện trằn Văn Thời, Cà Mau) đã thành công khi quyết tâm giữ vững với mô hình nuôi cá bống tượng.

Bạn đang đọc: Kiên trì nuôi loài cá bống "khủng", cứ bán 1 con thu nửa triệu bạc

Anh Cảnh nhớ lại khoảng thời hạn giá cá bống tượng “rẻ mạt”. Cá bống tượng loại 1 chỉ tất cả hơn 200 nghìn đồng/kg. Anh Cảnh trần tình: “Có thời điểm không đủ can đảm cho cá ăn uống nhiều, vị sợ cá to quá lại không bán tốt giá. Mà phân phối rẻ thì lỗ vốn...”.

Cá bống tượng từ là một con/kg trở lên hiện đang có giá 520 nghìn đồng/kg. Bà nhỏ nuôi cá bống tượng sống Cà Mau đang tất bật thu hoạch để bán tốt giá.

Vào thời khắc cá bống tượng không được giá, anh Cảnh không đủ can đảm nuôi dày nhưng mà chỉ thả nuôi với tỷ lệ 5 con/m2 để tiện mang đến việc quan tâm và hạn chế rủi ro. Ao nuôi cá bống tượng bao gồm đáy sâu trường đoản cú 1,2 - 1,4m, đáy ao bằng phẳng, diệt các loại cá tạp. Trong quy trình nuôi cá bống tượng phải xử lý môi trường xung quanh nước định kỳ, nhằm mục tiêu ngừa căn bệnh cho cá.

Niềm vui trúng mùa, được giá của fan nông dân nuôi cá bống tượng ngơi nghỉ Đất Mũi-Cà Mau.

Anh Cảnh bao gồm hơn 1ha mặt nước, vào những thời khắc giá cá bống tượng giảm, anh chuyển qua nuôi tôm, cua. Qua kiếm tìm hiểu, anh Cảnh biết được cá bống tượng ngoài sống sinh hoạt vùng nước ngọt thì có khả năng sống nghỉ ngơi vùng nước lợ. Không làm lơ cơ hội, anh liên tiếp đào ao cùng tìm con giống cá bống tượng để thả nuôi. Ngót nghét vậy nhưng mà anh sẽ gắn bó với bé cá bống tượng trên 20 năm, yêu cầu anhCảnh đã “nếm” đủ thăng trầm của mẩu truyện được mùa - mất giá.

Nhiều bé cá bống tượng dân thu hoạch bao gồm trọng lượng trên 1kg. Với những con cá bống tượng khủng thiệt bự này dân xuất kho 1 nhỏ đã hơn nửa triệu đồng...

Xem thêm: Chọn Bộ Trống Cho Trẻ Em Cực Kỳ Hữu Ích, Trống Cho Bé Chính Hãng, Giá Tốt

Có phần đông mùa người nuôi cá bống tượng không dám “lên hầm” bởi vì giá cá quá rẻ, dẫu vậy anh Cảnh tương tự như nhiều hộ gia đình nơi đây không hề bỏ cuộc, đến khoảng tháng 10/2017, giá bán cá bống có dấu hiệu tăng trở lại, anh bắt đầu cho cá nạp năng lượng thúc nhằm kịp bán.

Với cá bống tượng từ 1 con/kg trở lên, anh xuất kho với giá 520 ngàn đồng/kg; cá bống tượng từ 700 - 900g có mức giá 460 nghìn đồng/kg.

Anh Cảnh cho biết: “Cá bống tượng bên dưới 700g tôi nuôi lại chứ không cần bán. Cá bống tượng này khoảng tầm tháng 5 là bên trên 1kg, cơ hội đó giá sẽ cao hơn”.

Thu hoạch dịp 1 được 160 bé cá bống tượng, anh Cảnh thu về trên 50 triệu đồng. Bằng phương pháp sàng lọc, bắt cá lớn, chừa cá bé dại nuôi tiếp, tới thời điểm này anh Cảnh còn sót lại 3 hầm cá bống tượng, dự kiến đã thu hoạch trong thời hạn tới. Nếu giá cả như hiện nay nay, anh Cảnh sẽ sở hữu hàng trăm triệu vnd từ mô hình nuôi cá bống tượng.

Đặc tính của cá bống tượng là mê say chui xuống bùn nhằm trốn nên ao ước bắt chúng đề xuất tát khô nước ao, bắt từng con, bắt dịu nhàng với phải hối hả rửa lại bằng nước sạch, còn nếu như không cá sẽ ảnh hưởng ngộp cùng chết.

Chị Lê Thị Lụa, bỏ ra hội trưởng đưa ra hội nông dân ấp, cho biết: “Ở ấp Tân Thành này, hầu hết hộ nào cũng đều có nuôi cá bống tượng, cá chình. Với mức giá cá như hiện tại nay, fan nuôi cá bống phần nào đỡ vất vả...”.

Bài viết liên quan