Bài tập trắc nghiệm lịch sử 11

grimaceworks.com xin gửi đến bạn hiểu tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử dân tộc lớp 11 chọn lọc, tất cả đáp án với các thắc mắc được soạn theo bài học không hề thiếu các nấc độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao giúp cho bạn học tốt môn lịch sử 11.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm lịch sử 11

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 11 tất cả đáp án năm 2021

Phần 1: lịch sử thế giới cận đại

Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918)

Chương 3: phần nhiều thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử hào hùng thế giới hiện đại (từ năm 1917 cho năm 1945)

Chương 1: bí quyết mạng mon Mười Nga năm 1917 và công cuộc phát hành xã hội chủ nghĩa nghỉ ngơi Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: những nước tư bản giữa hai trận đánh tranh nhân loại (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á giữa hai cuộc chiến tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh trái đất thứ nhị (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử hào hùng Việt phái nam (1858 - 1918)

Chương 1: nước ta từ năm 1858 cho cuối nỗ lực kỉ XIX

Chương 2: việt nam từ đầu cầm kỉ XX mang đến hết chiến tranh thế giới trước tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài 1 (có đáp án)

Câu 1.Từ đầu cầm cố kỉ XIX đến trước năm 1868, sệt điểm bao che của nền tài chính Nhật bản là gì?

A.Nông nghiệp lạc hậu

B.Công nghiệp phân phát triển

C.Thương mại mặt hàng hóa

D.Sản xuất quy mô lớn

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 2.Ý làm sao không phản chiếu đúng nét bắt đầu của nền tài chính Nhật phiên bản từ đầu núm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A.Công trường bằng tay thủ công xuất hiện ngày càng nhiều

B.Kinh tế sản phẩm hóa trở nên tân tiến mạnh

C.Tư bản nước ngoài đầu tư chi tiêu nhiều làm việc Nhật Bản

D.Những mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phân phát triển

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 3.Ý làm sao không đề đạt đúng tình hình tài chính của Nhật phiên bản từ đầu thế kỉ XIX cho trước năm 1868?

A.Nền nông nghiệp trồng trọt dựa vẫn trên tình dục sản xuấ phong loài kiến lạc hậu

B.Công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày nhiều

C.Mầm mống kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa trở nên tân tiến nhanh chóng

D.Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền chuyên môn hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 4.Nội dung làm sao là điểm sáng nổi nhảy của thôn hội Nhật phiên bản từ đầu rứa kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A.Nhiều đảng phái ra đời

B.Chế độ đẳng cấp vẫn được duy trì

C.Nông dân là lực lượng đa phần chống chính sách phong kiến

D.Tư sản công thương cụ quyền lực kinh tế tài chính và thiết yếu trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 5.Từ đầu cầm kỉ XIX đến trước năm 1868, tầng lớp như thế nào trong thôn hội Nhật bản đã dần tư sản hóa?

A.Đaimyô (quý tộc phong loài kiến lớn)

B.Samurai (võ sĩ)

C.Địa nhà vừa cùng nhỏ

D.Quý tộc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 4 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 6.Đến thân hế kỉ XIX, Nhật phiên bản là một quốc gia

A.Phong loài kiến quân phiệt

B.Công nghiệp vạc triển

C.Phong loài kiến trì trệ, bảo thủ

D.Tư bản chủ nghĩa

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 7.Người đứng đầu chế độ Mạc phủ ở Nhật phiên bản được điện thoại tư vấn là

A.Thiên hoàng B.Sôgun (Tướng quân)

C.Nữ hoàng D.Vua

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 8.Đến giữa núm kỉ XIX, vị trí buổi tối cao ngơi nghỉ Nhật phiên bản thuộc về

A.Thủ tướng tá B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 9.Đến giữa ráng kỉ XIX, quyền lực tối cao thực tế ở Nhật phiên bản thuộc về

A.Thủ tướng mạo B.Sôgun (Tướng quân)

C.Thiên hoàng D.Nữ hoàng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 10.Cuối cố kỉnh kỉ XIX, các nước tư bản phương Tây vẫn sử dụng cơ chế hay biện pháp gì để ép Nhật bản phải “ mở cửa”?

A.Đàm phán ngoại giao

B.Áp lực quân sự

C.Tấn công xâm lược

D.Phá hoại khiếp tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 5 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử hào hùng 11 bài 2 (có đáp án)

Câu 1.Xã hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực giữa

A.Các chúa phong con kiến B.Địa công ty và tư sản

C.Tư sản và phong kiến D.Phong kiến với nông dân

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 2.Từ đầu thay kỉ XVII, những nước tư phiên bản phương Tây như thế nào tranh nhau xâm lược Ấn Độ?

A.Pháp, Tây Ban Nha B.Anh, người thương Đào Nha

C.Anh, Hà Lan D.Anh, Pháp

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 3.Nội dung nào phản chiếu đúng tình hình Ấn Độ giữa gắng kỉ XIX?

A.Thực dân Anh dứt xâm lược và đặt ách ách thống trị ở Ấn Độ

B.Anh và Pháp hợp tác nhau cùng thống trị Ấn Độ

C.Chế độ phong loài kiến Ấn Độ sụp đổ hoàn toàn

D.Các nước đế quốc từng bước một can thiệp vào Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 4.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp : Nguồn Gốc Và Bí Quyết Chế Biến

Từ giữa cố gắng kỉ XIX, thực dân Anh coi Ấn Độ là

A.Thuộc địa đặc biệt nhất

B.Đối tác chiến lược

C.Kẻ thù nguy nan nhất

D.Chỗ dựa tin tưởng nhất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 5.Ý như thế nào không đề đạt đúng cơ chế kinh tế của thực dân Anh đối với Ấn Độ từ nửa thế kỉ XIX?

A.Ra mức độ vơ vé lương thực, nguyên vật liệu cho chính quốc

B.Đầu tư vốn trở nên tân tiến các ngành kinh tế tài chính mũi nhọn

C.Mở rộng công cuộc khai quật một giải pháp quy mô

D.Bóc lột nhân công nhằm thu lợi nhuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 8 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 6.Trong khoảng 25 năm cuối gắng kỉ XIX, nghỉ ngơi Ấn Độ đã diễn ra tình trạng xuất xắc sự khiếu nại gì?

A.Nạn đói liên tiếp xảy ra có tác dụng gần 26 triệu người chết

B.Tuyến đường sắt thứ nhất được Anh xây đắp tại Ấn Độ

C.Anh cùng Pháp hợp tác nhau cùng khai thác thị trường Ấn Độ

D.Đảng Quốc đại phát động khởi nghĩa vũ trang chống thực dân Anh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 7.Chính sách ách thống trị của thực dân Anh nghỉ ngơi ẤN Độ tất cả điểm gì xứng đáng chú ý?

A.Chính lấp Anh cai trị trực tiếp

B.Cai trị thông qua máy bộ chính quyền bạn dạng xứ

C.Dựa vào các chúa phong kiến Ấn Độ để cai trị

D.Là sự phối kết hợp giữa máy bộ chính quyền thực dân và những chúa phong kiến

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 8.Để tạo ra chỗ dựa bền vững và kiên cố cho nền thống trị của mình tại Ấn Độ,thực dân Anh đã tiến hành thủ đoạn

A.Dung dưỡng ách thống trị tư sản Ấn Độ

B.Loại bỏ những thế lực chống đối

C.Câu kết với các chúa phong con kiến Ấn Độ

D.Chia để trị

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 9.Ngày 1 -1 – 1877, nữ hoàng Anh tuyên bố

A.Đồng thời là bạn nữ hoàng Ấn Độ

B.Đồng thời là Thủ tướng Ấn Độ

C.Ấn Độ là một bộ phận không thể tách rời của nước Anh

D.Nới lỏng quyền từ bỏ trị mang đến Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 10.Ý nào không hẳn là chế độ cai trị của thực dân Anh ngơi nghỉ Ấn Độ?

A.Chia nhằm trị, phân chia rẽ tín đồ Ấn với các dân tộc không giống ở Ấn Độ

B.Mua chuộc thế hệ có gia thế trong ách thống trị phong kiến phiên bản xứ

C.Du nhập và tạo điều kiện cho sự cải cách và phát triển của Thiên Chúa giáo làm việc Ấn Độ

D.Khơi gợi sự biệt lập về chủng tộc, tôn giáo, sang trọng trong làng mạc hội

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 9 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 3 (có đáp án)

Câu 1. Từ nuốm kỉ XVIII, độc nhất vô nhị là sang nỗ lực kỉ XIX, trung hoa đứng trước nguy cơ trở thành

A.“sân sau” của những nước đế quốc

B.“ván bài” bàn bạc giữa những nước đế quốc

C.“quân cờ” cho các nước đế quốc điều khiển

D.“miếng mồi” cho những nước đế quốc phân chia, xâu xé

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1 Trang 12 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 2. yếu tố như thế nào giúp các nước đế quốc xâu xé được Trung Quốc?

A.Phong trào bãi khoá của công nhân lan rộng ra khắp cả nước

B.Thái độ thỏa hiệp của giai cấp tư sản

C.Thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh

D.Phong trào nông dân chống phong loài kiến bùng nổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 3. cùng với hiệp mong Nam Kinh, Trung Quốc đang trở thành một nước

A.Nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến

B.Thuộc địa, nửa phong kiến

C.Phong kiến quân phiệt

D.Phong con kiến độc lập

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 4. phong trào đấu tranh phòng thực dân, phong kiến của quần chúng Trung Quốc bắt đầu từ

A.Đầu núm kỉ XIX B.Giữa núm kỉ XIX

C.Cuối nạm kỉ XIX D.Đầu nạm kỉ XX

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 Trang 13 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 5. chiến tranh thuốc phiện năm 1840 – 1842 là trận chiến tranh giữa

A.Pháp và trung hoa B.Anh cùng Trung Quốc

C.Anh với Pháp D.Đức cùng Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1 Trang 13 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 6. lãnh đạo cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là

A.Trần thắng B.Ngô Quảng

C.Hồng Tú Toàn D.Chu Nguyên Chương

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 7. Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên quốc nổ ra tại

A.Kim Điền (Quảng Tây) B.Dương Tử (Quảng Đông)

C.Mãn Châu (vùng Đông Bắc) D.Nam gớm (Quảng Đông)

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


Câu 8. công dụng lớn tốt nhất của cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên quốc là

A.Xây dựng được chính quyền Trung ương Thiên tởm (Nam Kinh)

B.Buộc các nước đế quốc đề nghị thu dong dỏng vùng chỉ chiếm đóng

C.Xóa quăng quật sự lâu dài của chính sách phong kiến

D.Mở rộng căn cứ khởi nghĩa ra mọi cả nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 Trang 14 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 9. chính sách tiến bộ nhất của cơ quan ban ngành Trung ương Thiên tởm (Nam Kinh) là