Anh Yêu Em Như Yêu Cây Bàng Non

Share:

Có thể bạn đã các lần nghe qua bài xích hát ‘Vì anh thương em’ hay ít nhất là từng nghe qua câu hát ‘Anh yêu mến em như yêu quý cây bàng non’. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng cây bàng non là gì, lý do lại đối chiếu tình yêu của mình như cây bàng non mà không phải loài cây khác. Đằng sau lời bài bác hát đầy da diết ấy là cả một mẩu truyện tình bi thương của anh đồng chí hải hòn đảo với cô gái phóng viên trong khu đất liền.

Bạn đang đọc: Anh yêu em như yêu cây bàng non


“Vì anh yêu quý em” bởi vì ai sáng tác?

Nhạc sĩ đã sáng tác ra bài hát “Vì anh yêu đương em” đó là Võ Hoài Phúc. “Vì anh yêu đương em” là ca khúc sẽ tạo cách ngoặt quan trọng trong sự nghiệp và phong cách sáng tác của anh.

*
Nhạc sỹ Võ Hoài Phúc người sở hữu của ca khúc “Vì anh yêu mến em”

Câu chuyện yêu đương bí ẩn phía sau “Vì anh mến em”

Đằng sau ca khúc với giai điệu dịu nhàng, domain authority diết là cả một mẩu chuyện tình đẹp mắt đong đầy cảm xúc giữa một thiếu nữ là phóng viên báo chí với chàng trai chiến sĩ nơi biển hòn đảo xa xôi.


Theo đó, vào một dịp được ra thăm đảo Trường Sa vồn vã của tổ quốc, một đội những thanh niên xuất sắc ưu tú ở những tỉnh thành trên toàn nước trong đó gồm một cô phóng viên trẻ được có cơ hội được ra thăm đảo. Trong thời hạn ra thăm đảo đó, cô cùng những người đồng hành của bản thân mình đã được thiết kế quen, sinh sống cùng trải nghiệm cuộc sống với bạn dân bên trên đảo cũng giống như chiến sỹ bảo đảm vùng biển hòn đảo của Tổ quốc. Với tuổi trẻ với trái tim yêu thương nước, đã có những tâm hồn đồng điệu với nhau, chính là anh chiến sĩ và cô phóng viên. Tuy vậy họ nghỉ ngơi cạnh nhau chưa bao lâu thì đoàn thanh niên ưu tú ấy lại trở về đất liền, cô đi khiến anh chiến sĩ hàng đêm mong mỏi nhớ, nhưng vì chưng nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc nên chỉ đành cất riêng cho khách hàng mà bắt buộc nói ra được….

Tại sao lại lấy hình ảnh cây bàng để đối chiếu với tình yêu đôi lứa?

Với khí hậu khắc nghiệt ở quanh đó biển đảo, thì chỉ có một số trong những ít chủng loại cây rất có thể sống sót và chịu đựng được gió biển, trong các số ấy tiêu biểu là cây bàng lá vuông. Bàng lá vuông là hình hình ảnh gắn ngay lập tức với hình ảnh người đồng chí ngoài hòn đảo xa.

*

Có lẽ những người từng đi ngôi trường Sa sẽ làm rõ hơn hình ảnh “anh yêu đương em như thương cây bàng non“. Cây bàng non – giỏi là cây bàng vuông biểu tượng của trường Sa hạn chế lại nắng gió với bão dông nhưng vươn lên giữa đảo? “Cây bàng non” mà không hẳn một cây bàng sẽ già. Hay chính là thứ cảm xúc vừa chớm nở, vừa nhảy mầm vươn lên như cây bàng non. “Cây bàng non“, “hạt mưa non dại” là đa số thứ mỏng tanh manh, yếu ớt tượng trưng cho người con gái yếu ớt mềm, thay thế cho mối tình đầy trắc trở.

Xem thêm: Bột Năng Dùng Để Làm Gì - Công Dụng Của Bột Năng Trong Làm Bánh

Nếu bên trên đảo, bọn họ nâng niu, bảo hộ cho cây bàng non trước nắng và nóng gió, thì tình cảm kia cũng vậy, giữa muôn vàn khó khăn khăn, vô vàn xa biện pháp tình yêu thương ấy đề nghị một sự trân trọng, hiểu rõ sâu xa và gìn giữ. Để rồi đêm xuống, nghe giờ đồng hồ mưa vỡ lẽ trên lá bàng non nhưng mà thương cô gái ở phía khu đất liền.


Câu hát này, tác giả đã sử dụng phép so sánh, người sáng tác so sánh dòng trừu tượng (thương em) với cái cụ thể (thương cây bàng non) để biểu tượng hoá nỗi nhớ của người đàn ông trong bài hát này đối với người anh ấy yêu. Vày cây bàng là vật dụng thể nối liền với cuộc sống, tinh thần, cũng như kỷ niệm của anh chiến sĩ với địa điểm anh có tác dụng việc, nên phép so sánh giúp ta cảm thấy được sự đặc trưng của cô gái trong cuộc sống đời thường của anh ấy, cùng tình cảm thương yêu của anh chiến sĩ dành cho cô là khôn cùng sâu đậm với thiêng liêng như quá trình anh đang làm vậy.

*
Tình yêu tín đồ lính – ảnh minh họa

Đồng thời, qua câu hát, ta còn cảm nhận được sự cô đơn, trống trải, niềm thương nhớ vơi đầy trong tim người đồng chí khi xa cách tín đồ yêu để làm nhiệm vụ, mặc dù nhiên, cũng đến ta tìm tòi sự hy sinh cao siêu nhưng cũng thầm lặng của anh ý nói riêng, và những chiến sỹ hải quân nói bình thường trong sự nghiệp tổ quốc mà đề nghị gác lại tình yêu nơi hậu phương quê nhà. Mà lại cũng do thế, hình hình ảnh cô gái được ví như cây bàng non, trình bày 1 gốc rễ, 1 niềm tin bền vững và kiên cố và càng ngày càng lớn dần lên khu vực hậu phương yêu dấu.

Bài hát trên như nói lên không còn sự hi sinh thầm lặng mà cao thâm của đa số người chiến sĩ Trường Sa cơ mà không phải ai ai cũng hiểu được điều này. Từ bỏ gia đình, người thân, bạn bè, và tới mức chuyện tình cảm cá nhân phải gạt hết sang 1 bên để gắn sát với đảo, nơi đầu sóng ngọn gió ngày đêm bảo đảm an toàn tổ quốc, ngừng nhiệm vụ.

*
Thứ sản vật không còn xa lạ với fan lính trên đảo chính là quả bàng vuông

“Anh yêu mến em sẽ không cần trước sau. Bởi vì anh đã đặt bản thân ở hướng vô cùng”– Lời bài bác hát gửi cho những đồng chí hải quân nói riêng, và những người dân lính nói chung, như 1 lời tri ân, một lời hễ viên, và phân tách sẻ…

Cái cảm hứng vô cùng khi đứng trước biển, khôn xiết khi xa giải pháp nhau trăm ngàn con sóng. Câu cuối của bài bác hát thực sự vô cùng đẹp “Anh yêu mến em sẽ không còn cần trước sau, vày anh đang đặt mình ở phía vô cùng.” Tôi luôn tự hỏi bên trên đời này thiết bị tình cảm trong trắng và cao đẹp mắt như vậy tất cả còn hay không?

Có người kì cục cho rằng, hình ảnh cây bàng là hình ảnh gắn liền với những người lính đảo. Giọt mưa trên cây ẩn dụ cho hầu như giọt nước mắt của đại trượng phu trai khi nhớ về cô gái. Mỗi mùa thu về cây bàng rụng lá để lại thân xác lẻ loi như nỗi nhức thân xác của quý ông trai đề xuất chịu đựng khi xa cô gái, tưởng như cây sẽ bị tiêu diệt nhưng ngày xuân đến cây lại ra lá xanh như cảm tình của đàn ông trai dành riêng cho cô bé mãi không khi nào từ quăng quật được. Không nên biết trước sau thì tình yêu của phái mạnh trai dành cho cô gái mãi không khi nào thay đổi.


Bạn đã xem tin trên grimaceworks.com

Kênh giải trí update tin tức và xu hướng liên tục, share các mẹo vặt làm cho đẹp, phượt và những câu chuyện đời sống, gia đình.Cám ơn bạn đã xịt thăm!

Bài viết liên quan