1Kg Gạo Nấu Được Bao Nhiêu Chén Cơm

Share:

Nội dung chính

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng cơm nở raBí quyết nấu cơm ngon ko bị hao gạo

Thoáng nghe thì nhiều người sẽ cho rằng câu hỏi: 1kg gạo nấu được từng nào chén cơm là một điều gì đó rất thừa. Họ vẫn mặc định việc nấu cơm chỉ mang tính chất ước lượng. Lượng gạo đong thế nào cho “hên” thì đủ bữa, “xui” thì thiếu chút cũng không sao.

Bạn đang đọc: 1kg gạo nấu được bao nhiêu chén cơm


Tuy nhiên, muốn một bữa cơm thực sự tron vẹn thì việc chắc chắn coi lượng gạo nấu cơm tất cả đủ không là rất quan liêu trọng, nhất là với những thiếu nữ dâu mới về công ty chồng. Tìm kiếm hiểu ngay 1 kg gạo được từng nào bát cơmđể tất cả được “điểm” trong mắt mẹ chồng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bí quyết đong gạo nấu cơm chuẩn nhất

Ủ cơm

Khi cơm chín, hãy cần sử dụng muôi đánh tơi lên cùng tiếp tục đậy nắp ủ 5 – 10 phút. Lượng nhiệt cơm vừa chín rất lớn buộc phải sẽ lan tỏa để cả nồi cơm ngon, mềm dẻo đồng đều.

Xem thêm: Top 18 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ăn Liền Sau 1 Giờ, Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sả Tắc Ăn Liền

Hạn chế cơm dính nồi gây tiêu hao hụt

Muốn nấu cơm ngon ko bị hao gạo thì ngay từ khi mới bắt đầu bạn phải hết sức chú ý thực hiện biện pháp nấu cơm ko bị bám nồi sao cho nồi cơm chín hoàn hảo nhất tất cả thể.

Hiện nay, trên vỏ hộp gạo thường sẽ tất cả hướng dẫn phương pháp nấu. Tuy nhiên không phải gạo nào cũng được đóng nhãn mác và hướng dẫn sử dụng cụ thể. Bởi vì thế, bạn nên cảnh báo lại phương pháp tính 1kg gạo nấu được từng nào chén cơm ở trên để chủ động giám sát và đo lường lượng thực phẩm mang lại gia đình.

Hy vọng, với những những phân tách sẻ trên, các bạn đã biết cách tính 1 kilogam gạo nấu được từng nào bát cơm và chắc chắn sẽ nấu được ngay một nồi cơm ngon, hấp dẫn và hạt cơm mềm dẻo hơn rất nhiều. Chúc các bạn có bữa xum họp đầm ấm mặt gia đình!

Bài viết liên quan