Ý NGHĨA HOA TRANG ĐỎ

Share:

Cây Trang Đỏ là giống cây cho hoa đẹp đến diệu kỳ, cây chỉ tượng trưng cho sự giàu có, sự thình vượng và sắc đẹp mà nó còn tượng trưng cho những cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hãy cùng grimaceworks.com tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa, tác dụng và cách chăm sóc cây trang đỏ trong phần chia sẻ này nhé!


*

Đặc điểm cây trang đỏ

Tên thường gọi: Cây Hoa Mẫu Đơn, Cây Mẫu Đơn, Cây trang đỏ.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa hoa trang đỏ

Tên gọi khác: Cây bông trang đỏ, hoa trang thái, cây mẫu đơn đỏ, mẫu đơn Thái Lan…Tên tiếng anh: Ixora species.Tên khoa học: Ixora spp.Họ thực vật: Cà phê – Rubiaceae.Chiều cao trung bình: 30-60 cm.Nguồn gốc: từ Malaysia và các khu vực tại Trung Quốc.

Cây nhỏ, thân cành nhẵn, cao 0,6- 1m. lá đối, không cuống hay gần như không cuống, phiến lá hình bầu dục, hai đầu nhọn, dài 5-10cm, rộng 3-5cm. Mặt trên xanh bong. Hoa nhỏ, dài, màu đỏ mọc thành xim dày đặc ở đầu cành. Quả màu đỏ tím, cao 5-6cm, rộng 6-7cm. mỗi ô có 1 hạt, cao 4-5mm, rộng 3-4mm, phía lưng phồng lên còn phía bụng hõm vào.

Cây bông trang đỏ với đặc tính sinh học cây càng lâu năm thì sinh khối càng giảm nhưng phẩm chất lại càng cao. Cây sẽ cho hoa lá nhỏ hơn, nhưng màu rất đậm và vân hoa vô cùng sắc sảo.

Cây bông trang đỏ có khả năng chịu được đất xấu khô, chịu ánh sáng và bóng râm, nếu trồng nơi bóng râm sẽ cho ra ít hoa hơn.

Xem thêm: Vietnam Vs Uae Mấy Giờ ? Việt Nam Vs Uae Mấy Giờ Đá

Tác dụng của cây trang đỏ

Cây Trang Đỏlà loại cây có hoa được trồng nhiều nhất trong nhóm hoa trang để trang trí vườn hoa công viên, trồng đường viền hoặc làm thành hàng rào. Có thể dùng làm hoa cúng, cắm lọ cũng bền đẹp và có hương thơm dịu.


*

Bên cạnh đó nó còn được sử dụng như một vị thuốc đông y chữa cac chứng bệnh huyết áp cao, giảm sưng tấy, hoạt huyết, …

Ý nghĩa của cây trang đỏ trong phong thủy

Nhìn thấy cây trang đỏ người ta sẽ biết ngay nó tượng trưng cho sắc đẹp, bởi vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng mà nó mang lại cho người ngắm. Bên cạnh đó đây còn là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng.


*

Ở một số quốc gia cây trang đỏ còn đại diện cho hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Vì còn có tên là Mẫu Đơn đỏ, nên đây là loài cây biểu tượng cho tình yêu vô bờ bến của người mẹ dành cho con cái.

Cách trồng và chăm sóc cây trang đỏ

Giống cây này có khả năng sống rất dẻo dai, chịu được đất xấu, đất khô, cũng có thể sống được nơi bóng râm. Tuy nhiên khi sống ở nơi râm mát thì cây sẽ cho ít hoa hơn. Tốc độ sinh trưởng của cây cũng không quá chậm. sau khi trồng thì khoảng 4-5 năm cây sẽ cho hoa.


*

Cây này thích hợp trồng ngoài đất và trong bồn trong chậu. Tránh để nơi ánh sáng quá gay gắt. Hơn nữa cây Trang đỏ cũng có sức chịu rét khá kém. Cây được nhân giốngbằng cách giâm cành, chiết cành hoặc gieo hột.

Mùa xuân cần xới đất làm cỏ, sau mỗi lần mưa phải tiến hành xới đất. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá nắng cần có biện pháp giảm đi nhiệt độ bằng cách làm mái che phủ cho cây. Vì cây ưa ánh sáng nên che vừa phải buổi tối bỏ ra để đề phòng trường hợp rụng láCây hoa mẫu đơn chưa trưởng thành thì cần nhiều nước, nên tưới cho cây mẫu đơn ta vào mỗi sáng sớm và buổi chiều.Cần cắt hết hoa khi hoa đã tàn để cây ra lộc mới. Tỉa cành, ngắt lá khô mỗi khi trời mưa xuống, tránh tình trạng lá rơi xuống gốc cây sẽ bị giữ nước, sẽ làm hỏng rễ cây, hoặc những cành khô không được tỉa sẽ mang lại mầm bệnh.Bón phân: Lần 1: Tưới trong giai đoạn này chồi xuân. Lần 2: Tưới trong giai đoạn ra hoa được 1 tháng. Lần 3: Sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng. Lần 4: Tưới vào mùa đông, bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu của đất trồng. Trong 3 đợt đầu tưới phân NPK. Bón phân các loại phân như: Phân chuồng, phân bắc, khô dầu. Tùy vào mỗi điều kiện.

Cây trang đỏ không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng mà còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp bất ngờ vì thế nếu yêu thích hãy trồng hoa trong vườn nhà mình nhé.

Bài viết liên quan