XI LANH THỦY LỰC 2 CHIỀU

Xi lanh thủy lực 2 chiều rất phổ biến vì nhiều loại xi lanh này rất có thể tạo ra lực từ cả nhị phía. Kiếm tìm hiểu cấu tạo xi lanh nói chung và kết cấu xi lanh thủy lực 2 chiều nói riêng sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả, tăng mức độ bền và giảm tối đa được hầu hết sự nỗ lực không xứng đáng có. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết sau để rứa được những tin tức thật hữu dụng về vụ việc này.

Bạn đang xem: Xi lanh thủy lực 2 chiều

Xi lanh 2d là gì?

Xi lanh thủy lực 2 chiều là một số loại xi lanh hoàn toàn có thể tạo ra lực từ bỏ cả nhị phía: lúc cán xi lanh thò ra và cả lúc thụt vào vỏ xi lanh. Cấu tạo bên trong của xi lanh loại này tinh vi hơn xi lanh 1 chiều và điều dễ nhận thấy là bên trên thân nó cần có hai tuyến phố cấp dầu. Khác hoàn toàn lớn nữa là khối hệ thống thủy lực sử dụng xi lanh 2d phải có van thay đổi hướng để có thể điều khiển được xi lanh.

Xi lanh thủy lực 2 chiều được nhiều khách mặt hàng lựa chọn thực hiện trên thị phần hiện nay. Trong đời sống với nhiều nghành nghề công nghiệp, các loại xi lanh này hỗ trợ cho những thiết bị thứ móc, khối hệ thống chạy bởi dầu.

Cấu sinh sản xi lanh thủy lực 2 chiều

*

Xy lanh 2 chiều

Việc hiểu rõ được cấu tạo, vai trò, ưu điểm yếu kém của một sản phẩm kỹ thuật nào đó để giúp bạn thuận tiện hơn trong câu hỏi sử dụng tương tự như là thay thế sửa chữa chúng.

Cấu chế tạo ra xi lanh thủy lực gồm có rất nhiều các cỗ phận nhỏ dại được liên kết ngặt nghèo với nhau để khiến cho một xi lanh thủy lực hoàn chỉnh. Với cùng một thành phần đặc trưng như xi lanh thuỷ lực, các nhà sản xuất cần vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận khi tiến hành tối ưu các chi tiết của nó. Cũng chính vì các thông số kỹ thuật phải đúng chuẩn thì khi gắn thêm ráp bắt đầu nhanh cùng đúng chuẩn, khối hệ thống mới hoàn thành và quản lý và vận hành trơn tru.

Xem thêm: Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Gồm Những Gì ? Rằm Tháng 7 Cúng Gì

Ống xi lanh thủy lực

Ống xi lanh thủy lực hay còn được gọi với các tên khác là ống ben thủy lực là một thành phần có hình dáng trụ tròn ngay lập tức mạch. Nó giữ lại chức năng đó là chứa cùng giữ áp suất được ổn định. Để bề mặt xi lanh đạt độ hoàn thành xong từ 4-16 microinch, ống xi lanh thủy lực sẽ được mài nhẵn và mịn.

*

Đế hoặc nắp hình tròn trụ

Nhiệm vụ thiết yếu của đế đó là đi kèm với phòng áp suất tại một đầu. Nắp được nối với thân của xi lanh trải qua bu lông, hàn xì. Thân nắp và ống xi lanh sẽ được lắp liên kết bằng bé dấu tĩnh. Dựa trên thông số kỹ thuật kỹ thuật của ứng suất bạn có thể xác định được size nắp cơ bản.

Đầu xi lanh (Cylinder head)

Đầu xi lanh cùng xi lanh được link với nhau trải qua các bu lông, còn thân đầu và ống được liên kết bằng o-ring. Tùy vào từng loại mà đầu xi lanh hoàn toàn có thể chứa một tuyến niêm phong hoặc niêm phong que sao cho thích hợp. Xi lanh 2 chiều sẽ có kết cấu phức tạp rộng so cùng với 2 lỗ cấp dầu vào xi lanh.

Piston

Piston là một cụ thể cực kì quan liêu trọng, thường thì thanh piston được các nhà sản xuất triển khai sản xuất làm sao cho thích hợp với các con dấu, phốt ben thủy lực. Xi lanh thủy lực 2d có bé dấu kép.

Các piston và thanh piston sẽ được liên kết với nhau bởi bu lông hoặc có thể là những loại hạt. Chúng ta cần để ý sự biệt lập về áp suất của 2 bên thân piston có thể khiến ống bị giãn nở ra hoặc rút lại.

Thanh piston (Piston rod)

Thiết bị media sẽ được liên kết với các thành phần của sản phẩm thông qua thanh piston. Đồng thời, để hạn chế hư hỏng với ngăn việc rò rỉ, thanh piston bắt buộc được tiến công bóng bóng mịn với đính kèm nhỏ dấu. Đặc biệt, cùng với ống của xi lanh thuỷ lực 2d thì thanh piston sẽ kéo dãn dài từ hai phía piston ra đến hai đầu ống.

Phớt (seal)

Phớt xi lanh thủy lực gồm gồm phớt bụi, phớt thanh piston, phớt piston, phớt tĩnh với vòng cung cấp hướng dẫn.

Hy vọng nội dung bài viết grimaceworks.com đang cung cấp cho bạn những điều bổ ích về cấu trúc xi lanh cơ bản cũng như gọi hơn về cấu trúc xi lanh thủy lực 2 chiều. Những thiết bị này góp ích không hề ít trong công nghiệp với đời sống. Mọi nhu cầu về sản phẩm xi lanh vui lòng contact với chúng tôi để được tư vấn ngay lúc này nhé!