XE CỦA TỔNG THỐNG MỸ

Share:

*
 Với 15,8 triệu USD, tương đương gần 370 tỷ đồng, cái xe “Quái thú “The Beast 2.0”có thể đảm bảo Tổng thống Trump khỏi phần nhiều cuộc tấn công bình súng, hoá học hay sinh học.

Bạn đang đọc: Xe của tổng thống mỹ


Nếu như năm 2016, dòng siêu xe The Beast (biệt danh của Cadillac One) đã theo chân Tổng thống Obama quý phái thăm vn thì liệu, phiên bản mới của thú vật này có lộ diện cùng ông Donal Trump tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tới?

Còn hơn một tuần nữa, hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ ra mắt tại thủ đô hà nội và những thông tin về phục vụ hầu cần cho chuyến làm việc của những nguyên thủ vẫn được đậy kín.

Trong đó, đối với giới nghịch xe, xế hộp The Beast 2.0 của Tổng thống Donal Trump được thân mật hàng đầu.

Thực tế, biệt danh “The Beast” bắt đầu từ nhiệm kỳ trước tiên của Tổng thống George W. Bush vào năm 2001. Tuy nhiên, chủng loại xe giành riêng cho Tổng thống Bush lúc đó chỉ là bản kéo dài của cái Cadillac DTS.

 

Đến năm 2009, bên dưới thời Tổng thống Barack Obama, thương hiệu GM mới trở nên tân tiến riêng mẫu xe limousine với tên gọi Cadillac One.

Mãi đến tháng 5/2016, Tổng thống Mỹ thời điểm đó là Barack Obama có chuyến thăm lịch sử dân tộc tới nước ta thì bạn dân vn mới tất cả dịp tận mắt chứng kiến tận mắt cái xe quan trọng này.

Như hay lệ, với mỗi nhiệm kỳ tổng thống thì cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ đặt đơn hàng một chủng loại xe giành cho vị Tổng thống đó sử dụng trong suốt nhiệm kỳ.

 

So sánh xe phục vụ ông Obama (ảnh trên) cùng xe ship hàng ông Trumph (Ảnh dưới)

Ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống mon 1/2017 thì mãi đến tháng 9/2018, mẫu The Beast 2.0 giành cho ông new xuất hiện thứ nhất trước công chúng tại New York.

Nói biện pháp khác, quy trình nghiên cứu đổi mới sản xuất cái xe này mất ngay gần 2 năm. Trong thời gian dài, Tổng thống Donald Trump vẫn áp dụng tiếp chiếc quái vật do xe thế hệ mới chưa hoàn thiện.

Những thông tin về dòng xe này là khá về tối mật, nhưng phụ thuộc vào những thông tin từng được công bố, có thể nói, "Quái thú" rất có thể bảo vệ an ninh tuyệt đối cho ông Donal Trump.

 

So sánh khía cạnh trước thân "Quái thú" cũ (ảnh dưới) và mới (ảnh trên)

Chiếc The Beast 2.0 vẫn sở hữu kích cỡ đồ sộ quen thuộc của chủng loại limousine cùng với chiều dài toàn diện 5.448 mm và độ cao 1.554 mm, có nghĩa là kích thước ko đổi.

Nó có tài năng tiên quyết là đảm bảo tổng thống Mỹ khỏi những cuộc tấn vô tư súng, hoá học giỏi sinh học. Bởi vậy, xe có tác dụng chống đạn trực thuộc loại tốt nhất có thể thế giới (cấp độ 10).

 

Theo phần đông nhà phân tích nhận định rằng chiếc xe chi phí nhiệm, “The Beast” chở Obama tất cả lớp kháng đạn của xe pháo dày tới 200 mm, được gia cụ từ nhôm, titanium với gốm có thể chịu được đạn chống tăng RPG (B41) hoặc mìn phòng tăng IED. 

Cánh cửa ngõ xe nặng tương tự cửa của một mẫu Boeing 757. Kính phòng đạn bên trên xe dày 127 mm, gồm tối thiểu 5 lớp chồng lên nhau. Một điểm biệt lập nữa ở loại “The Beast 2.0” mới gồm 3 hành lang cửa số lắp kính kháng đạn, trong lúc phiên bạn dạng bảo vệ ông Obama bao gồm 4 cửa ngõ sổ.

 

Do được trang bị những lớp thép cũng như vật liệu bắt đầu chống đạn nhưng mà The Beast 2.0 có khối lượng gần 9 tấn, được cho là nặng hơn so cùng với The Beast cũ, vốn được giấu kín về cân nặng thực tế.

Xem thêm: Cách Phân Biết Điều Hòa Panasonic Chính Hãng Và Hàng Trung Quốc

Ngoài ra, bộ lốp của Cadillac One có size tương đương lốp xe buýt, được gia cường bởi sợi Kevlar phải rất cạnh tranh bị phá hủy, nhằm mục đích tránh những cuộc tấn vô tư bom tốt đạn.

Trong trường hợp cỗ lốp này hỏng, chiếc xe vẫn hoàn toàn có thể di gửi nhờ một phụ kiện để biệt được để trong bánh xe, giúp xe có thể đi thêm quãng con đường nữa cho nơi an toàn.

Không gian cabin của xe bóc biệt hoàn toàn với mặt ngoài, nên hoàn toàn có thể chống lại những cuộc tiến công hóa, sinh học.

 

Trong khi đó, bình nguyên liệu được bọc bởi một lớp đồ dùng liệu đặc biệt để né bị tác động từ các cuộc tấn công. Không tính ra, có không ít trang sản phẩm đảm bảo bình an cho ông gia chủ Trắng.

Từ bình cứu giúp hỏa, tiết dự trữ của Tổng thống cho tới các các loại vũ khí như súng ngắn, súng phun tương đối cay, súng phóng lựu đều phải có trong xe pháo để nhân viên cấp dưới mật vụ sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Về mức độ mạnh, The Beast 2.0 được trang thụ động cơ diesel tăng áp V8 5.0L nuốm cho nhiều loại diesel tăng áp Duramax V8 6.6L bên trên ""Quái thú"" của ông Obama.

Theo những cố vấn, nguyên liệu diesel có công dụng bắt lửa nhát hơn xăng, hạn chế tối đa nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ khi xe bị tập kích. Để kéo dòng xe nặng 9 tấn, bộ động cơ diesel cũng đến hiệu suất tốt hơn.

Do trọng lượng nặng, buộc phải xe chỉ có tốc độ tối đa giới hạn trong mức 90 km/h, đủ cấp tốc để dòng xe có thể thoát được đầy đủ cuộc tấn công bất ngờ, đặc biệt so với trọng lượng lên tới 9 tấn.

Cơ quan Mật vụ Mỹ sở hữu tới vài loại Cadillac One, tuy nhiên không chắc tổng thể những cái xe này còn có trang bị giống hệt nhau. Những cái limousine này còn được áp dụng cho những chủ yếu khách quốc tế khi họ mang lại Washington D.C.

Đôi khi, Tổng thống Mỹ không ngồi vào Cadillac One, mà rất có thể ngồi trên chiếc Chevrolet Suburban chuyên được dùng hoặc xe buýt chống đạn Prevost, biệt danh Ground Force One vào đoàn xe hộ tổng.

Đặc biệt, trong những chuyến công du nước ngoài, thường sẽ có được 2 chiếc được thiết kế theo phong cách y không còn nhau cùng dịch chuyển trong quy củ xe bảo vệ nhằm tiến công lạc hướng, giảm nguy cơ bị tấn công.

Theo một thông tin hãng media Mỹ Fox News, chính phủ đã cam kết hợp đồng trị giá chỉ 15,8 triệu USD với GM để phân tích và sản xuất mẫu “The Beast 2.0”.

Điểm sệt biệt sau cuối của cái xe này là tài xế cũng chính là những nhân viên mật vụ giỏi, được tuyển chọn chọn chu đáo và được đào tạo chuyên nghiệp hóa nhằm đem đến sự bình an tuyệt đối mang đến ông chủ nhà Trắng.

Bài viết liên quan