Win 8.1 Không Có Bluetooth

Share:

Bluetooth là trong số những phương thức liên kết được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nay. Để hoàn toàn có thể thực hiện liên kết bluetooth giữa máy vi tính và năng lượng điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn phải biết cách nhảy bluetooth trên máy tính Win 10, Win 7,... (tùy trực thuộc vào hệ quản lý điều hành trên máy vi tính của bạn). Cùng Nguyễn Kim kiếm tìm hiểu công việc cụ thể để bật bluetooth và chia sẻ dữ liệu chỉ cực dễ dàng và đơn giản trong nháy đôi mắt nhé!


Kết nối bluetooth không dây là gì?

Cách bật, kết nối bluetooth trên laptop Win 10 cấp tốc chóng, tiện thể lợi

*

Windows 10 là phiên phiên bản hệ điều hành quản lý Microsoft Windows mới nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc những dòng máy tính xách tay Windows tiên tiến nhất đều được tích thích hợp sẵn phiên bản hệ điều hành quản lý này. 

Cách nhảy bluetooth trên máy vi tính Win 10 cần triển khai theo những cách như sau. 

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở góc cạnh trái màn hình hiển thị -> Chọn biểu tượng Setting (Cài đặt).

Bạn đang đọc: Win 8.1 không có bluetooth

Bước 2: lựa chọn Devices (Thiết bị) -> bật nút On ở mục Bluetooth.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện biện pháp khác. Tại khung tìm tìm (Search) ở góc cạnh trái màn hình, các bạn gõ “Bluetooth” vẫn trả ngay tác dụng “Bluetooth và other devices settings”. Chúng ta bật nút on làm việc mục công nghệ bluetooth là xong.

Cách kết nối bluetooth Win 10 trên laptop, điện thoại

Vậy là bạn đã xong xong vấn đề bật bluetooth không dây rồi đấy. Để có thể kết nối bluetooth Win 10 trên máy vi tính với điện thoại, chúng ta hãy triển khai như sau:

Bước 1: bật bluetooth trên laptop (như phía dẫn mặt trên) và trên điện thoại. Xem xét rằng cả hai thiết bị bắt buộc ở ngay sát nhau, ko được cách nhau vượt 3m

Bước 2: lựa chọn mục “Add công nghệ bluetooth không dây or other devices” (Thêm công nghệ bluetooth hoặc sản phẩm công nghệ khác) -> chọn công nghệ bluetooth hoặc thiết bị cần phải kết nối -> lựa chọn OK/Xong để bắt đầu việc ghép nối. 

Cách liên kết bluetooth Win 10 trên máy vi tính với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa bluetooth không dây gần với laptop, máy tính xách tay Win 10. Sau đó bật sản phẩm và tác dụng bluetooth.

Bước 2: nhảy bluetooth trên laptop theo như trả lời cách nhảy bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn chọn "Add Bluetooth & other devices" và lựa chọn kiểu liên kết là “Bluetooth.”

Bước 4: tìm kiếm đúng thương hiệu loa muốn liên kết và bấm Connect.

Những chú ý khi kết nối bluetooth win 10

Trước khi liên kết bluetooth win 10 trên máy vi tính cần phải đảm bảo đã tắt chế độ máy bay.Nếu ko có hình tượng bluetooth dưới taskbar hãy kiểm tra kết nối trong mục Tìm cùng khắc phục các sự cố. Bạn phải nhập đúng chuẩn mật khẩu của sản phẩm công nghệ mới có thể kết nối cùng với laptop, sản phẩm công nghệ tính.Thử tắt và nhảy lại bluetooth không dây để kiểm tra nhân kiệt này vẫn hoạt động bình thường.

Sửa lỗi không nhảy được công nghệ bluetooth trên Win 10

Cách 1: kiểm tra tình trạng của Service Bluetooth

Bước 1: Sử dụng tổng hợp Windows+R rồi nhập Service.msc

*

Bước 2: Tìm mục Bluetooth support Service 

*

Bước 3: bấm vào phải và lựa chọn Start. Nếu đã tắt, các bạn chọn Start Service.

*

Click con chuột phải, chọn Start (Nguồn Internet)

Cách 2: Thử liên kết Bluetooth với máy vi tính một lần nữa

Bước 1: Mở Control Panel, lựa chọn Devices và Printers

*

Bước 2: search thiết bị ước ao kết nối, thừa nhận chuột yêu cầu và lựa chọn Remove Device.

Xem thêm: Máy Bảo Hành Điện Tử Là Gì Và Lợi Ích Đem Lại? Áp Dụng Cho Những Sản Phẩm Nào

Bước 3: sau đó tiến hành ghép song lại thiết bị bằng phương pháp chọn add Device ở góc cạnh trên thuộc màn hình.

Cách 3: khám nghiệm Bluetooth DriverBước 1: Chuột đề xuất vào Computer, tiếp đến chọn Properties > Device Manager.Bước 2: tìm kiếm mục Bluetooth, click chuột phải chọn PropertiesBước 3: kiểm tra xem drive của công nghệ bluetooth không dây có hiện giờ đang bị vô hiệu hóa ko (Disable), nếu như có nên chọn Enable nhằm bật kết nối BluetoothBước 4: nếu driver không xẩy ra vô hiệu hóa nhưng lại vẫn không kết nối Bluetooth được, chọn Update Driver nhằm nhận bản driver mới nhất nhé.

*

Cách liên kết bluetooth với máy tính xách tay Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên máy tính xách tay Windows 8

*

Windows 8 được Microsoft cho reviews lần đầu tiên tại sự kiện technology đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bản thử nghiệm với sửa lỗi liên tục, phiên phiên bản Windows 8 đã được bao gồm thức chính thức được đưa vào và sử dụng vào năm 2012 với nhiều biệt lập so với người bằng hữu đi trước là Windows 7. 

Để khởi động liên kết bluetooth trên máy vi tính hoặc laptop để bàn PC chạy Win 8, bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.

Bước 1: thừa nhận giữ tổ hợp phím Windows + C -> bảng Setting vẫn hiện lênBước 2: lựa chọn mục “Change PC settings” ở sản phẩm cuối cùng Bước 3: lựa chọn mục “Wireless” -> Bật biểu tượng bluetooth lên.

Cũng như cách bật bluetooth trên laptop Win 10, cách tùy chỉnh bluetooth bên trên Win 8 cũng tương đối là đơn giản, chúng ta nhỉ?

Cách bật bluetooth trên sản phẩm Win 8.1

*

So cùng với phiên bạn dạng Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư chi tiêu “ưu ái” thêm vào những tính năng đặc biệt quan trọng và hiện đại hơn, nhằm tối ưu hóa và cải thiện trải nghiệm tín đồ dùng. Cũng cũng chính vì điều này mà cách nhảy bluetooth trên Win 8.1 cũng biến thành có một chút biệt lập so với cách kết nối bluetooth Win 7 với Win 8. 

Bước 1: nhận giữ tổ hợp phím Windows + C -> hiện ra bảng SettingsBước 2: lựa chọn mục “Change PC Settings” ở sản phẩm cuối màn hìnhBước 3: chọn mục “PC and Devices” để tiếp tụcBước 4: chọn mục “Bluetooth” -> nhấn chuột để bật On.

Cách kết nối bluetooth máy vi tính Win 8/8.1

Bước 1: Đặt thứ muốn kết nối (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) sát với máy vi tính và bật bluetooth trên máy tính như lí giải trên.

Bước 2: vào tab Bluetooth & other devices bảo đảm nút bluetooth được để thành On . Tiếp nối nhấp vào địa chỉ Bluetooth or other device.

*

Bài viết liên quan