TrứngVào mùa хuân, bướm ᴄái giao phối ᴄùng bướm đựᴄ trong những ᴄhuуến baу" /> TrứngVào mùa хuân, bướm ᴄái giao phối ᴄùng bướm đựᴄ trong những ᴄhuуến baу" />

VÒNG ĐỜI CỦA SÂU BƯỚM

Share:

Vòng đời của bướm trải qua 4 giai đoạn: trứng, con nhộng hoặc sâu bướm, nhộng cùng trưởng thành.

Bạn đang đọc: Vòng đời của sâu bướm

*
Vòng đời của bướm gồm" width="422">

Trứng

Vào mùa xuân, bướm cái giao phối hợp với bướm đực trong số những chuyến bay. Đến thời kỳ đẻ trứng, bướm cái đặt trứng của bọn chúng lên cây cỏ (lá hoặc thân cây). Trứng bướm dính khôn xiết chặt với địa điểm được đặt, giữ chúng không xẩy ra rơi xuống đất.

Bướm vua thường thả trứng đơn lẻ, phân tán các con của chúng trên những cây. Một trong những loài khác thì để trứng thuộc nhau,trứng đã sống thành cụm với mọi người trong nhà ở giai đoạn đầu của vòng đời.

Thời gian trứng nở phụ thuộc vào vào loài và những yếu tố môi trường, thường xuyên từ 3-8 ngày. Một vài loài đẻ trứng vào mùa đông, cho nên sẽ trứng nở vào mùa xuân hoặc mùa hè của năm tiếp theo.

Sâu bướm hoặc ấu trùng


Sau khi thời gian cần thiết cho sự phát triển của bọn chúng trôi qua, các điều kiện môi trường thiên nhiên và sinh lý thuận lợi, sâu bướm bong khỏi trứng và tò mò thế giới thực vật bao bọc chúng.

Ở bướm và các loài côn trùng khác, chúng ta cũng biết sâu bướm như ấu trùng, chúng thường sẽ có hình dạng cùng hoa văn màu khá nổi bật trên lớp domain authority mỏng bao trùm chúng.

Trong động vật hoang dã học, thuật ngữ "ấu trùng" được thực hiện để xác minh các quá trình chưa cứng cáp của ngẫu nhiên động thiết bị không xương sống nào, mặc dù một số nhà côn trùng học (các nhà động vật hoang dã học chuyên phân tích về côn trùng) chỉ sử dụng nó nhằm chỉ các côn trùng non trong khoảng đời của chúng. Sau quá trình nhộng.

Nhiều tác giả cho rằng sâu bướm đã cho ăn “hệ thống” hoặc “máy móc”, vì đó là giai đoạn phân phát triển yên cầu nhiều tích điện nhất, bởi đó là nơi đa phần sự tăng trưởng xẩy ra và vì chưng đó, chúng cần cho ăn nhiều hơn (chúng có thèm ăn uống vô độ).

Nhộng

Giai đoạn nhộng là thời gian sự gửi đổi phía bên trong xảy ra mạnh khỏe nhất. Theo truyền thống, giai đoạn này sẽ được hotline là quy trình nghỉ ngơi, nhưng côn trùng không sống chút nào, đó là sự việc thật. Con nhộng không ăn trong thời gian này, cũng không thể dịch rời được, một chiếc chạm dìu dịu từ ngón tay rất có thể chúng rơi xuống đất.

Trong quy trình nhộng, phần lớn khung hình sâu bướm bị phá vỡ thông sang 1 quá trình gọi là quy trình phân hủy. Những nhóm quan trọng đặc biệt của những tế bào thay đổi này chưa được kích hoạt trong tiến trình sâu bướm, bây chừ nó đổi mới “đạo diễn” cho câu hỏi tái thiết cơ thể. Những nhóm tế bào này, call là histoblasts, bắt đầu những quá trình sinh hóa chuyển đổi sâu bướm có cấu tạo thành một con bướm.

Một lúc sự trở thành đổi bên trong cơ thể của bé nhộng đã hoàn thành, nhỏ bướm sẽ thể nghỉ ngơi cho tới khi tín hiệu thông báo thời gian cân xứng để xuất hiện.

Sự biến hóa về ánh nắng hoặc nhiệt độ, biểu lộ hóa học, hoặc thậm chí những kích hoạt nội tiết tố có thể bắt đầu sự xuất hiện của người cứng cáp từ chrysalis hoặc kén.

Trưởng thành

Khi sự đổi khác đã hoàn thành, nhỏ bướm đã nghỉ ngơi vào kén, quá trình này kéo dãn dài khoảng 10 ngày. 

Đến thời điểm tương xứng con bướm trưởng thành và cứng cáp sẽ từ bỏ chui ra khỏi chiếc kén. Vào vài giờ thứ nhất nó vẫn bơm tiết vào các tĩnh mạch vào cánh để không ngừng mở rộng chúng. 

Sau khi cánh của chính nó đã khô và không ngừng mở rộng hoàn toàn, bướm trưởng thành ban đầu bay đi tìm kiếm kiếm chúng ta tình. Con cái và con đực có thể giao phối các lần vào đời. Khi giao hợp hoàn tất, con cái đẻ trứng với một vòng đời mới lại ban đầu để hình thành một gắng hệ bướm tiếp theo...

Xem thêm: Thị Trường Chuyển Nhượng Mu, Tin Chuyển Nhượng Bóng Đá Năm 2021 Mới Nhất

Cùng vị trí cao nhất lời giải tò mò về một số trong những họ bướm phổ cập nhé !

Họ Bướm phượng (Papilionidae) là một họ bướm lớn, màu sắc sặc sỡ, tất cả trên 550 loài. Dù phần lớn sống trong miền nhiệt đới, thành viên bọn họ này xuất hiện ở mọi lục địa trừ châu nam giới Cực. Chúng ta này bao gồm cả đa số loài bướm khủng nhất: các loài "bướm cánh chim" chi Ornithoptera.

Các loại họ này có vài điểm sáng riêng biệt; ví dụ, con nhộng của chúng tất cả một cơ quan tự vệ gọi là osmeterium nằm bên trên đốt ngực trước. Osmeterium thường xuyên được giấu đi, lúc bị nạt dọa, ấu trùng chĩa nó ra sang 1 rãnh ngang mặt lưng bằng cách bơm hóa học lỏng vào đó.

Cánh của chúng phân tách thùy, dễ dãi nhìn thấy khi bọn chúng xòe cánh thời gian nghỉ.

Bướm chân bàn chải (họ Nymphalidae)

Bướm chân bàn chải (brush-footed butterflies) thuộc bọn họ bướm lớn nhất nhân loại – Nymphalidae (họ bướm giáp). Với trên 6000 chủng loại trên trái đất, cơ mà chỉ hơn 200 loài được tra cứu thấy trên Bắc Mỹ.

Nhiều thành viên trong chúng ta này chỉ gồm 2 cặp chân thay bởi vì 3 cặp. Nếu quan sát gần hơn, các bạn sẽ thấy cặp chân trước tiên là có, nhưng form size khá nhỏ. Bướm chân chải sử dụng các đôi chân của bản thân mình để nếm mùi vị của hoa.

Nhiều loại bướm thông dụng thuộc bọn họ bướm chân chải, bao gồm bướm vua và những loài bướm sữa, bướm cung cấp nguyệt, bướm cánh dài, bướm hoàng đế, checkerspots, peacocks, commas và các loài bướm khác.

Bướm chân bàn chải (brush-footed butterflies) thuộc họ bướm to nhất nhân loại – Nymphalidae (họ bướm giáp). Với hơn 6000 chủng loại trên trái đất, tuy vậy chỉ rộng 200 chủng loại được tìm kiếm thấy tại Bắc Mỹ.

Nhiều thành viên trong chúng ta này chỉ có 2 cặp chân thay vì chưng 3 cặp. Nếu nhìn gần hơn, bạn sẽ thấy cặp chân thứ nhất là có, nhưng form size khá nhỏ. Bướm chân chải sử dụng các đôi chân của mình để nếm hương vị của hoa.

Nhiều chủng loại bướm phổ biến thuộc bọn họ bướm chân chải, bao gồm bướm vua và những loài bướm sữa, bướm buôn bán nguyệt, bướm cánh dài, bướm hoàng đế, checkerspots, peacocks, commas và các loài bướm khác.

Bướm trắng sulfur (họ Pieridae)

Nghe dường như lạ nếu bạn không phải là 1 trong nhà sưu tập bướm. Tuy nhiên, bướm trắng lưu lại huỳnh có thể xuất hiện nay trong sảnh vườn đơn vị bạn. Phần nhiều các loài bướm thuộc chúng ta Pieridae đều phải sở hữu đôi cánh white color hoặc tiến thưởng nhạt với số đông mảng màu đen hoặc cam. Bọn chúng là những bé bướm vừa và nhỏ. Bướm trắng lưu huỳnh có bố cặp chân đi bộ, không giống như bướm bàn chải, cặp chân đầu tiên của bướm trắng lưu huỳnh có kích cỡ bằng những cặp chân còn lại.

*
Vòng đời của bướm có (ảnh 2)" width="404">

Trên núm giới, bướm trắng lưu huỳnh rất đa dạng và phong phú với khoảng tầm hơn 1100 loài được mô tả. Riêng sống Bắc Mỹ mở ra 75 loài.

Hầu hết bướm trắng giữ huỳnh có phạm vi sống hạn chế, chỉ sống sinh sống nơi cụ cây họ đậu hoặc cây họ cải mọc.

Bài viết liên quan