Vở bài tập toán soroban

Share:

Bài tập toán Soroban chính là câu trả lời của phụ huynh. Nếu bố mẹ đang tìm kiếm một môi trường lý tưởng để con trẻ rèn luyện tư duy, phát triển trí tuệ toàn diện bằng phương pháp toán học đúng nghĩa. Giúp trẻ có thể vừa tính toán thật nhanh chóng, môn toán được cải thiện và phát triển vượt trội ở các hoạt động khác. Hơn thế nữa, việc học tập tại môi trường này còn giúp trẻ trở nên tự tin hơn, tập trung hơn, sáng tạo hơn. Dưới đây là những bài tập toán cho bé luyện tập, kèm với đó là video hướn dẫn chi tiết của chúng tôi.

Bạn đang đọc: Vở bài tập toán soroban


Bài tập toán soroban 2: 3-2:

*
*
Phát Triển Não Trái Não Phải – Với Việc Học Toán Soroban

Đây vốn là một trong những kỹ năng thiết yếu mà đứa trẻ nào cũng cần phải có để trở thành “người lớn” thật sự. Một trong những bước khi sử dụng bàn tính Soroban là “Yomiagezan” – tính đọc, đòi hỏi trẻ phải tập trung lắng nghe, ghi nhớ và tính toán chính xác, giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, tính toán và kỹ năng xử lý chính xác các con số.

Xem thêm: Mua Bút Chì Màu Ở Đâu - Mua Bút Chì Màu Bền Đẹp, Giá Tốt

Bên cạnh đó, bài tập toán Soroban còn có bước “Anzan” – tính nhẩm. Kỹ năng này buộc trẻ sử dụng phần não phải để tưởng tượng hạt tính và tính toán, giúp nâng cao năng lực lí giải vấn đề và khả năng tưởng tượng. Việc tiếp xúc với các phép toán cộng trừ nhân chia phức tạp trên nhiều con số lớn nhỏ khác nhau sẽ kích thích năng lực trí nhớ của trẻ. Nói cách khác, bàn tính Soroban chính là công cụ giúp trẻ phát triển năng lực (hay năng lực trí não).

Toán Soroban giúp trẻ phát triển đều và bổ trợ cho việc học ở trường như thế nào?


Hãy thử tưởng tượng trẻ nhà bạn đang sử dụng bàn tính Soroban nhé! Khi trẻ sử dụng ngón tay để di chuyển các hạt tính một cách linh hoạt, não bộ cũng được kích thích, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ. Ngoài ra, việc trẻ thực hiện các động tác tay một cách có chủ đích khi sử dụng bàn tính còn có tác dụng nâng cao tính tự chủ ở trẻ, trẻ có thể học toán thỏa mái và hiệu quả. Khi nghĩ đến việc con trẻ sẽ phát triển theo hướng này, bạn có thấy phấn chấn hơn không! Hơn hết thảy, những tiếng reo vui “Con biết rồi/Con hiểu rồi!” hay “Con làm được rồi!” của con trẻ sau khi miệt mài tính toán chính là niềm hạnh phúc của các bậc làm cha mẹ phải không nào.

Bài viết liên quan