Việt Nam Có Bản Quyền World Cup 2018

Share:

Ngày hội láng đá lớn nhất hành tinh chỉ với cách bọn họ chưa đầy một tháng nữa, và trong những lúc 10/11 nước Đông nam giới Á gần như đã chào làng về câu hỏi sở hữu bản quyền World Cup 2018 thì vn là nước mà chưa tồn tại đài vô tuyến nào mang về sự lặng tâm cho tất cả những người hâm mộ.


Vậy nhưng, khác với tất cả năm, thay do cầu mong, chờ đón được theo dõi đa số ngôi sao bậc nhất thế giới trên TV thì các người theo dõi đã chuẩn bị sẵn sàng… link xem lậu.

Bạn đang đọc: Việt nam có bản quyền world cup 2018


Trong mọi ngày tháng qua, Đài truyền hình nước ta (VTV) đã cố gắng nỗ lực trong vấn đề đàm phán và rất nhiều thứ tưởng như khả quan lúc phía Infront Sports & media (đơn vị nắm phiên bản quyền World Cup trên phạm vi hoạt động Việt Nam) còn chuẩn bị giảm số tiền bán bản quyền cho vn xuống còn 6 triệu USD.


Đây là mức chi phí được cho là thấp nhất cơ mà phía Infront Sports & Media có thể giảm. Ban đầu, chúng ta còn "hét" mức ngân sách 18 triệu USD.


Thế nhưng VTV vẫn đồng ý cho rằng số tiền 6 triệu USD (hơn 100 trăm tỷ VNĐ) cho bạn dạng quyền truyền ảnh World Cup 2018 là quá cao, VTV đang nỗ lực để đàm phán, nhằm giảm xuống mức giá chỉ còn 3-4 triệu USD, ngang bằng với tầm giá mà người ta từng bỏ ra cho World Cup 2014.


Con số 6 triệu USD đổi ra tiền Việt nghe có vẻ như là đắt đỏ, nhưng lại hãy cùng quan sát sang các nước láng giềng như đất nước xinh đẹp thái lan và Singapore, họ đã và đang lần lượt chi ra 41 triệu với 18 triệu để sở hữu phiên bản quyền World Cup giao hàng khán mang quê nhà.


Và hãy nhờ rằng rằng World Cup là thời cơ vàng để buôn bán quảng cáo. Bài toán sở hữu toàn 64 trận của quắp bóng đá thế giới 2014 đã mang về cho VTV khoản thu lên tới 1000 tỷ VNĐ theo như công bố của website Brands Vietnam, vội 10 lần đối với số chi phí đã bỏ ra.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Trang Kinhdoanh.Vnexpress năm đó cũng cung cấp tin VTV đã kính chào giá 210 triệu VNĐ đến 15 giây cho những đơn vị mong chèn quảng cáo đến trận phổ biến kết World Cup 2014; nếu như muốn quảng cáo lâu năm 30 giây thì số tiền chi ra cũng hơn vội vàng rưỡi 15 giây là 350 triệu VNĐ. Rất có thể thấy, VTV luôn luôn đại thắng về lệch giá mỗi mùa World Cup.

Xem thêm: Chị Em Nào Tuyệt Đối Không Được " Lột Da Sinh Học Collagen Lột Da Mẫu Mới


Đồng ý là một trong doanh nghiệp phải tối đa hoá lợi nhuận thế tuy nhiên với một giải đấu "không thể ko xem" như World Cup thì bài toán VTV hay bất kể nhà đài nào thu được nó "hét" giá cho các đối tác doanh nghiệp quảng cáo là việc dễ như trở bàn tay. Điều gì đã khiến đài tivi số một vn đắn đo đến vậy?


Tính tính đến lúc này, VTV vẫn không có bất cứ thông báo nào chấp nhận về việc đã sở hữu bạn dạng quyền World Cup, cho dù trước kia một đơn vị báo khét tiếng tại vn được mang đến là cố tình "rò rỉ" thông tin nhà đài chấp thuận có phiên bản quyền World Cup với mức ngân sách nhất Châu Á chỉ với 6 triệu USD bên trên Facebook cá nhân.


Điều này đồng nghĩa với bài toán khán giả ái mộ vẫn chỉ đang bán tín, cung cấp nghi và không chắc chắn sẽ được xem như những ngôi sao như CR7, Messi giỏi Neymar qua screen TV. Vậy tuy nhiên "cư dân mạng" vn lại có vẻ như chẳng lo sợ gì về tin tức này khi chúng ta sẵn sàng… coi lậu, và share cho nhau rất nhiều web chăm phát lậu, phát trái phép.


Trước đây, các người theo dõi Việt Nam luôn luôn được xem các giải đá bóng vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu như trác việt Anh, La Liga, Serie A một cách trọn vẹn miễn phí, hoặc một mức phí tổn rất rẻ.


Tuy nhiên, từ sau thời điểm các giải đấu nói trên dần được cài đặt độc quyền với không phải ai ai cũng xem được như ngày trước, các khán giả hay ví dụ hơn là "cư dân mạng" đang nhiều năm nay truyền tai nhau phương pháp để xem... Lậu trên các forum, hội kín, thậm chí còn có những phần mềm chuyên giao hàng việc xem lậu mà các nhà đài chẳng tất cả cách nào để hạn chế được. Hầu như hành vi thật đáng báo động.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Phụ nữ là 1 trong lực lượng đông đảo ái mộ và động viên bóng đá nước ta ở giải U23 vừa qua


Vài mùa trước, một đơn vị đài đáng tin tưởng tại vn đã bị đối tác đơn phương chấm dứt cung cấp sóng UEFA Champions League với vì sao là đài này đã không tồn tại biện pháp hiệu quá làm sao để ngăn chặn việc những trận đấu được phát không tính tiền khắp các trang mạng.


Thật đáng bi hùng khi phần đông các người theo dõi chẳng hề thân mật tới tôn trọng phiên bản quyền, tải trí tuệ. Cùng với họ, chỉ việc được xem soccer miễn tổn phí thì phần mềm nào cũng cài, link nào cũng vào và web nào cũng đăng ký. Họ lừng khừng rằng những hành vi đó đã và đang làm những nhà đài của việt nam điêu đứng khi đi dàn xếp với những công ty đối tác nước kế bên để sở hữu đông đảo giải đấu thể thao chất lượng như World Cup, Euro, Champions League, v.v...


Dù tất cả thể bạn sẽ hơi khó tính khi biết VTV kỳ keo dán giấy lên xuống một vài ba triệu USD với đối tác, tốt một bộ phận không bé dại các fan ý thức tôn trọng bạn dạng quyền còn chưa có hoặc khôn cùng yếu kém, thì tất cả chúng ta đều mong mỏi World Cup sẽ tiến hành phát sóng bên trên TV giao hàng đồng bào toàn nước bởi đó là "món ăn uống tinh thần" mà yêu cầu đợi bốn năm mới được hưởng thụ một lần.


Bài viết liên quan