VỆ SINH ĐIỆN THOẠI IPHONE

Hỏi: Tôi hoàn toàn có thể sử dụng hóa học khử trùng để vệ sinh các sản phẩm Apple của chính mình được không?

Trả lời:

Bạn rất có thể sử dụng khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc khăn lau khử trùng Clorox để lau chùi và vệ sinh thiết bị của mình. Hãy lau thanh thanh các bề mặt cứng, sệt biệt chú ý đến các mặt phẳng thường xuyên nạm nắm xuất xắc tiếp xúc như màn hình, những nút bấm tương tự như hốc loa, mic thu âm… hoàn hảo và tuyệt vời nhất không thực hiện chất tẩy, chất gây ăn mòn aerosol để dọn dẹp vệ sinh thiết bị. Tránh nhằm thiết bị ở nơi độ ẩm thấp, không ngâm đồ vật vào bất kỳ loại hóa học tẩy rửa nào, cũng đừng áp dụng trên bề mặt vải hoặc da”.

Bạn đang xem: Vệ sinh điện thoại iphone

*
Làm nắm nào để lau chùi và vệ sinh iPhone đúng cách?

Nhiều phân tích đã chỉ ra rằng rằng, bề mặt điện thoại di động nhiều lúc còn bẩn gấp các lần so với bồn cầu. Bởi điện thoại là thứ bất ly thân của hàng tỷ người, bọn họ cầm nó thường xuyên, đặt để ở nhiều mặt phẳng khác nhau, bởi vì đó chiếc điện thoại có thể bị dính bụi cùng tích tụ cặn dơ dần theo năm tháng, tuy nhiên lại hiếm hoi khi được lau chùi và lau chùi và vệ sinh đúng cách.

Trước đây, Apple khuyến nghị người dùng tránh việc sử dụng ngẫu nhiên hợp chất tẩy rửa như thế nào (kể cả cồn) ngoại trừ nước để làm sạch thành phầm của mình, vì các chất này rất có thể làm mòn lớp tủ oleophobic trên màn hình hiển thị cảm ứng, có tính năng giúp mặt phẳng này trơn bẩy, giảm bớt bám vân tay và thao tác xuất sắc hơn.

Và bắt đầu đây, hãng apple đã giới thiệu hướng dẫn bắt đầu đến người tiêu dùng iPhone, iPad, lắp thêm Mac có thể vệ sinh điện thoại của chính bản thân mình bằng khăn ướt đã diệt khuẩn hoặc lau bằng cồn 70 độ, cụ thể như sau:

Người dùng có thể sử dụng khăn lau cồn 70% isopropyl hoặc khăn lau tiệt trùng Clorox, cùng “nhẹ nhàng lau các bề mặt cứng, không thấm của thành phầm như màn hình, bàn phím hoặc các mặt phẳng bên ko kể khác”.Bạn nên áp dụng miếng dán hoặc kính cường lực để giữ màn hình chính luôn sạch cùng khi vệ sinh chùi để tránh các dấu xước.Khi vệ sinh thiết bị bắt buộc lau vơi nhàng, tránh cọ xát mạnh hoặc phun dung dịch trực tiếp lên bề mặt. Trường hợp vẫn lưỡng lự về việc có dùng cồn xuất xắc không, bạn nên dán thêm lớp bảo đảm cho màn hình hiển thị iPhone rồi cần sử dụng cồn lau chùi và vệ sinh cho yên tâm nhé.Không được nhận chìm thành phầm Apple trong bất kỳ chất tẩy rửa nào, không để hơi ẩm lọt vào những vị trí có lỗ hở cùng không áp dụng thuốc tẩy

Mặc dù táo apple đã cập nhật các lời khuyên của riêng biệt mình, cơ mà vẫn để ý việc sử dụng dung môi trên màn hình sẽ làm cho hao mòn lớp đậy oleophobic chống dính vân tay và rất có thể dẫn đến những thiệt sợ vĩnh viễn.

Theo AppleInsider, thiệt hại hoàn toàn có thể xảy ra từ các việc sử dụng dung môi để lau screen theo thời gian, bao hàm cả chất cồn. AppleInsider khuyên người dùng không buộc phải sử dụng những loại khăn lau vậy nên trên screen MacBook Air hoặc macbook Pro.

Cách vệ sinh iPhone theo hướng dẫn của trang CNBC

Đầu tiên hãy tắt iPhone.Nếu sử dụng khăn vệ sinh khử trùng, hãy nhẹ nhàng lau sạch các bề mặt cứng.Không để chất lỏng thấm vào cổng sạc hoặc những vị trí có công dụng thấm nước, ví dụ như loa ngoài.Nếu không tồn tại khăn vệ sinh khử trùng, hãy suy nghĩ sử dụng các loại vải mềm, không tồn tại xơ.Việc áp dụng khăn giấy hoặc các sản phẩm khác rất có thể làm xước màn hình.Không xịt chất tẩy cọ trực tiếp vào điện thoại hoặc sử dụng bất cứ thứ gì tất cả chất tẩy.

Xem thêm: Sim Phát Wifi 4G Mobifone - Bộ Phát Wifi Di Động 4G Tp

Tham khảo phương pháp cài nhạc chuông mang lại iPhone trên đây

Hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn từ táo về việc dọn dẹp vệ sinh iPhone đúng phương pháp để vừa bảo vệ phòng chống dịch bệnh lây lan vừa không làm cho hỏng lớp che trên thiết bị.

Để phòng chống dịch bệnh và đảm bảo đảm sinh, mỗi cá nhân nên có tác dụng sạch thường xuyên những sản phẩm công nghệ thân nằm trong như điện thoại, smartphone. Theo phân tích thì virus khiến bệnh hoàn toàn có thể tồn trên trên bề mặt thủy tinh, nhựa, kim loại,… lên đến mức 9 ngày.

Dù sao virus, vi trùng sẽ bị phá hủy bằng cồn hoặc những dung dịch dọn dẹp sát khuẩn chuyên dụng. Hãy xem thêm hướng dẫn từ táo bị cắn dở về việc dọn dẹp iPhone đúng cách để không làm cho hỏng lớp tủ trên thiết bị.

Khi màn hình iPhone đã được bảo vệ, chúng ta cũng có thể thoải mái vô trùng thiết bị bằng khăn lau gai nhỏ: Microfiber, Clorox, Lysol,…với một ít cồn isopropyl 60%-70%. Lưu giữ ý, ko xịt trực tiếp lên màn hình, nạm vào đó thấm lên vải sợi bé dại và dọn dẹp vệ sinh nhẹ nhàng thiết bị.

Và chúng ta có thể mua đa số thiết bị vệ sinh điện thoại bằng đèn UV thịnh hành nhất bên trên thị trường. Cho dù có mức chi phí tương đối cao nhưng sản phẩm sẽ nhanh chóng làm sạch điện thoại cảm ứng của bạn, người thân trong gia đình, bằng hữu dễ dàng.