VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP KỶ LUẬT TÍCH CỰC TRONG VIỆC GIÁO DỤC HỌC SINH

Bạn đã xem bạn dạng rút gọn của tài liệu. Xem và cài ngay bản đầy đầy đủ của tài liệu tại đây (1003.88 KB, 33 trang )


CHUYÊN ĐỀPhương pháp Kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh tiểu học. PHẦN IPHƯƠNG PHÁP KỶ LUẬT TÍCH CỰCI. Những sự việc cơ bản.1.Khái niệm.Phương pháp kỷ luật tích cực là giải pháp giáo dục học sinh không sử dụng những hiệ tượng bạo lực, trừng phạt mà cố vào kia là áp dụng những vẻ ngoài kỷ nguyên tắc tích cực, tương xứng để giúp HS sút thiểu hầu hết hành vi không phù hợp, củng cố các hành vi tích cực và lành mạnh và phát triển nhân cách môt cách tốt đẹp, bền vững.2. Những nguyên tắc thực hiện PP KLTC1. Vì tác dụng tốt độc nhất của học tập sinh2. Không làm cho tổn thương cho thể xác và ý thức HS3. Khích lệ và tôn trọng lẫn nhauKỷ pháp luật tích cực4. Phù hợp với điểm lưu ý sự cải cách và phát triển của tầm tuổi HSNguyên tắc 1. Vì ích lợi tốt tuyệt nhất của học tập sinh.

Bạn đang xem: Vận dụng phương pháp kỷ luật tích cực trong việc giáo dục học sinh


Mọi hành động, biện pháp kỷ chính sách mà GV áp dụng là nhằm mang lại lợi ích tốt nhất mang đến HS để các em rất có thể phát huy rất tốt tiềm năng của mình.Nguyên tắc 2: Không làm cho tổn thương mang lại thể xác và tinh thần của HS.Các giải pháp can thiệp nên tập trung, hướng vào hành vi của HS, chưa phải để phê phán nhỏ người, nhân bí quyết HS.Nguyên tắc 3: khuyến khích và tôn kính lẫn nhauMọi cách thức kỷ chính sách khi áp dụng cho cho dù HS vẫn muốn hay không cơ mà buộc phải tuân theo cũng nên đàm phán trước, di chuyển HS gọi để chế tạo ra sự đồng thuận, đồng ý trước khi vận dụng sẽ sở hữu lại kết quả cao khi thực hiện.Nguyên tắc 4: phù hợp với đặc điểm sự cách tân và phát triển của lứa tuổi HS mỗi HS hầu như trải qua đầy đủ giai đoạn cải tiến và phát triển khác nhau. Bằng cách tìm đọc về các điểm sáng phát triển của độ tuổi HS đã đối mặt,cân đề cập kỹ đến những vấn đề như tính khí, cảm xúc,các kỹ năng xã hội,… khi đó, hành động của HS đang trở nên dễ hiểu đối với bạn.Biện pháp 1: sử dụng hệ quả tự nhiên và hệ trái logic.3. Biện pháp thực hiện PPKLTC-Hệ quả tự nhiên: là những gì xảy ra một bí quyết tự nhiên, không có sự can thiệp của người lớn.
Ví dụ: ko ăn sẽ bị đói, ko ngủ sẽ bị mệt.- Hệ trái logic: là các thứ xảy ra đòi hỏi phải có sự can thiệp của người lớn hoặc của trẻ khác trong gia đình hoặc lớp học.Ví dụ: + khi trẻ đậm chất ngầu và cá tính phá hỏng đồ gia dụng chơi mới mua thì trong thời hạn tới sẽ không còn được download đồ đùa mới.+ không hoc bài bác ở nhà đi học sẽ bị điểm kém.Biện pháp 2: Hình thành, thiết lập nội quy, vật nài nếp kỷ luật pháp trong bên trường cùng trong lớp họcSự cần thiết phải tùy chỉnh nội quy, nề hà nếp kỷ hiện tượng trong bên trường:- Là phần đông điều cần thiết để giáo dục, nuôi chăm sóc và đảm bảo an toàn sự trở nên tân tiến lành mạnh, an ninh cho trẻ.- giúp trẻ bao gồm nề nếp kỷ luật xuất sắc trong học tập và rèn luyện, sống có trách nhiệm- Là cơ sở giúp trẻ con hiểu hầu hết hành vi làm sao là phù hợp, những hành vi làm sao là không cân xứng và đâu là giới hạn không được thừa quaKhi tùy chỉnh nội quy ở trong nhà và ngơi nghỉ trường, bắt buộc lưu ý:3.1. Phải vừa lòng được nhu yếu của người lớn với nhu cầu, mối thân mật của trẻ+ gồm dựa trên thực tế hay chỉ là cảm hứng của bạn lớn.+ có vì tác dụng của trẻ, góp trẻ được an toàn, tốt hơn không.

Xem thêm: Vector Font Chữ Chúc Mừng Năm Mới Đẹp Chủ Đề Tết 2020, 30 Font Chữ Đẹp Chủ Đề Tết 2020


+ có giúp trẻ tránh khỏi va chạm, xung đột với những người khác.+ có giúp trẻ học giải pháp suy nghĩ, xem xét trước lúc hành động.+ Hệ trái của việc vâng lệnh hoặc không tuân hành nội quy là gì.3. 2. Khi tùy chỉnh nội quy, việc gia hạn củng nạm để thành thói quen cho trẻ là việc rất quan trọng đặc biệt thường khó hơn cả việc tùy chỉnh cấu hình nội quyMột số vấn đề cần chú ý để duy trì nội quy:+ trả lời trẻ rõ ràng, cụ thể (VD: Đã cho lúc con cần đi rửa tay để chuẩn bị ăn cơm…)+ thông báo trẻ sẽ giúp trẻ để ý đến và ghi nhớ lại sau đó quyết định hành vi (VD: con có hãy nhờ rằng khi tất cả khách đến nhà thì ko được vòi vĩnh vĩnh,…)+ đến trẻ tối thiểu 2 kỹ năng lựa lựa chọn (2 năng lực này fan lớn đều gật đầu đồng ý được, mục đích khuyến khích khả năng cân nhắc của trẻ để lấy đến đưa ra quyết định của mình). VD: Hôm nay, con mong mỏi mặc quần greed color hay color đen…)Tóm lại:Thiết lập nội quy, nài nếp trong gia đình và lớp học là một phương thức quan trọng để gia hạn trật tự, nài nỉ nếp trong gia đình, lớp học và quanh đó xã hội. Khi tùy chỉnh thiết lập nội quy toàn bộ cơ thể lớn và trẻ nhỏ cùng được tham gia phần nhiều cảm thấy thoải mái và thích hợp vì bản thân đã góp thêm phần đưa ra những quyết định đó. Tác dụng của việc tuân theo các quyết định đó sẽ cao hơn nữa nhiều so với bị áp đặt.
Biện pháp 3: Dùng thời gian tạm lắngBiện pháp này hết sức khó áp dụng vì thời hạn tạm lắng là thời hạn trẻ bị tách bóc ra khỏi hoạt động mà trẻ sẽ tham gia bươi trẻ có nguy hại thực hiện hành vi không ao ước muốnLúc “tạm lắng” trẻ con bị “cách ly” buộc phải ngồi một chỗ, không được chơi, ko được học, ko được truyện trò hay tham gia hoạt động như những người khác.Mục đích để trẻ bình tĩnh trở lại, xem xét về hành động không đúng mực của mình. biện pháp còn sẽ tranh cãi, chưa vận dụng.
*
bội phản ứng của sinh viên trường Đại học ĐH KHXH&NV đối với việc áp dụng cách thức giảng dạy lành mạnh và tích cực trong đơn vị trường hiện nay 101 904 1
*
bài xích soạn phương thức phát huy tích cực trong vấn đề sử dụng vật dụng trực quan lại vào dạy học Địa lý 14 840 6
*
tư liệu BÀN VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC TÍCH CỰC trong GIÁO DỤC KỸ THUẬT VÀ ĐÀO TẠO KỸ NĂNG CUNG CẤP NGUỒN NHÂN LỰC CÔNG NGHỆ CAO pptx 4 790 1
*
cách thức giải quyết vấn đề trong giáo dục tiến bộ pdf 4 510 0
*
*
những vụ việc cơ phiên bản của cách thức kỷ luật tích cực và lành mạnh 16 1 2
*
chăm đề: PHƯƠNG PHÁP KỈ LUẬT TÍCH CỰC vào DẠY HỌC VÀ GIÁO DỤC HỌC SINH (Phần IV) 27 1 2
*
chuyên đề: PHƯƠNG PHÁP KỈ LUẬT TÍCH CỰC trong DẠY HỌC VÀ GIÁO DỤC HỌC SINH (Phần II) 18 896 1
*
siêng đề: PHƯƠNG PHÁP KỈ LUẬT TÍCH CỰC trong DẠY HỌC VÀ GIÁO DỤC HỌC SINH (Phần III) 9 867 10