Uống thuốc chuột có chết không

Share:

Ngày 29/3, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, người có quyền lực cao Sở Y tế thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi dìm 2 bé trai 7 tuổi uống nhầm thuốc chuột dẫn cho 1 bé bỏng tử vong, 1 nhỏ xíu đang được khám chữa tại cơ sở y tế Nhi đồng Đồng Nai. 

BS Nguyễn Văn Sửu, Trưởng khoa cấp cho cứu cơ sở y tế Nhi đồng Đồng Nai mang lại biết, vào tầm 21 giờ, ngày 27-3, cơ sở y tế Nhi đồng Đồng Nai đón nhận cấp cứu vớt 2 căn bệnh nhi phái mạnh là: L.H.P, 8 tuổi cùng V.N.Đ.Q., 7 tuổi, thuộc ngụ P.Phước Tân, TP.Biên Hòa. Trong đó, bé nhỏ P. Nhập viện trong tình trạng hôn mê, teo giật toàn thân, tụt tiết áp, xôn xao nhịp tim. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị xôn xao nhịp tim, áp dụng thuốc kháng co giật, truyền dịch kháng sốc, truyền thuốc vận mạch, trợ tim. Tuy nhiên, nhỏ nhắn P. Bị rối loạn nhịp tim cùng ngưng tim. Nhỏ bé tử vong vào lúc 2 giờ tạo sáng ngày 28/3. Còn nhỏ bé Q. Vào viện với triệu chứng khối lượng nhẹ hơn là nhức đầu, ói, được đưa lên khoa Huyết học thần kinh. Hiện vẫn đang rất được theo dõi, chuyên sóc, khám chữa tại khoa này.

Bạn đang đọc: Uống thuốc chuột có chết không

*

Bác sĩ khám cho nhỏ xíu Q. 

Bé Q. Mang lại biết, khoảng chừng 17 giờ chiều ngày 27/3, trong những lúc đi chơi, 2 nhỏ nhắn nhặt được lọ thuốc không rõ các loại (màu hồng). Sau đó, 2 bé xíu uống (không rõ số lượng), dẫn đến bị co giật, được gửi vào cung cấp cứu tại bệnh viện đh Y dược Shing Mark lúc khoảng 19 tiếng 30 phút. Tại đây, những bác sĩ xử trí phòng co giật, chụp CT và đưa đến khám đa khoa Nhi đồng Đồng Nai.

Xem thêm: Bài Tập Về Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Mới Nhất 2021, Bảng Chữ Cái Tiếng Anh

Lọ thuốc màu hồng, không tồn tại nhãn mác, như là lọ say đắm rô. Bác bỏ sĩ lên mạng so sánh hình ảnh thì thấy trùng khớp là thuốc khử chuột nhiều loại của Trung Quốc, hiện vẫn cấm sử dụng.

*

Lọ thuốc diệt chuột giống lọ say mê rô đã khiến em p. Tử vong còn em Q. Buộc phải cấp cứu vãn tại căn bệnh viện. 

Thuốc khử chuột gồm 2 nhóm. Vào đó, thuốc diệt chuột các loại của china rất độc, hoàn toàn có thể bị lây truyền độc chỉ với sau 10 phút uống phải. Triệu chứng đầu tiên là ói ói, nhức bụng, tiêu chảy. Tiếp đến là kích thích, teo giật, hôn mê. Diễn tiến tiếp theo sau là náo loạn nhịp tim, tụt tiết áp, tử vong. Một nhóm thuốc diệt con chuột khác là loại gây rối loạn đông máu, kháng đông. Nếu như uống nhầm thì không có biểu hiện ngay cơ mà vài hôm sau sẽ xuất hiện chảy ngày tiết mũi, máu răng, không cố được máu, diễn tiến nặng cùng tử vong.

Các bác sĩ khuyến cáo hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt chuột với rất nhiều chủng loại, hình thù kiểu như kẹo, màu sắc sặc sỡ và nặng mùi thơm yêu cầu trẻ em rất giản đơn nhầm tưởng là món ăn được. Để đề phòng ngộ độc thuốc, hóa chất, chất độc cho con trẻ các mái ấm gia đình cần đựng những một số loại này ở khu vực kín, xa tầm tay với trẻ em, xa nguồn thức nạp năng lượng và giới thiệu những lưu ý cho trẻ,…

Tuyệt đối không đựng thuốc, hoá chất vào các chai lọ ko nhãn mác, các chai lọ giống chai nước uống ngọt, nước khoáng, món ăn dễ khiến cho trẻ nhầm lẫn,… lúc phát hiện tại các bé đã lỡ uống, ăn uống những thứ ô nhiễm cần mau lẹ đưa trẻ con đến bệnh viện để kịp thời điều trị, xử lý. 

Bài viết liên quan