Uống nước lá sen giảm cân

Share:

Lá sen được biết đến với tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh như mất ngủ, mỡ máu,… Đặc biệt, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng lá sen giúp giảm béo cực kỳ hữu nghiệm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng cũng như ứng dụng của loại lá này trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Uống nước lá sen giảm cân

Đặc điểm của lá sen

Sen còn được gọi là Kim Liên, hay Liên Hoa, đây là một loại thực vật thủy sinh thuộc họ Nelumbonaceae, gồm: Sen hồng, sen trắng.

Xem thêm: Điện Thoại Di Động Cổ - Điện Thoại Cổ Giá Tốt Tháng 10, 2021

*
*
*
*
*
*
Cộng dụng giảm béo từ lá sen

1. Trà lá sen sơn dược

Nguyên liệu:

30 gram lá sen20 gram sơn dược (củ khoai mài, hoài sơn)20 gram đường kính trắng100 gram gạo tẻ.

Cách chế biến:

Lá sen rửa sạch, sau đó đem đun với 200 ml nước trong thời gian khoảng 15 phút. Tiếp theo bạn gạn bỏ xác lá, giữ lại nước lá sen. Gạo tẻ vo sạch, để nơi khô thoáng cho ráo hết nước. Sơn dược ngâm nước qua đêm, sau đó xem cắt thành miếng vuông.Đem nước lá sen, gạo, sơn dược nấu chung với nhau, thêm 500 ml nước lọc. Liên tục khuấy đều và nấu với lửa nhỏ trong thời gian 30 phút. Sau đó bạn tắt bếp, bỏ thêm đường cho dễ uống. 

2. Trà lá sen khô hỗ trợ giảm béo hiệu quả

Nguyên liệu:

500 gram lá sen non

Cách chế biến:

Rửa lá sen thật sạch rồi đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Cắt nhỏ lá sen rồi cho vào túi để bảo quản và dùng dần. Mỗi lần uống bạn lấy một nhúm lá sen nhỏ hãm với nước nóng từ 3-5 phút như hãm trà là được. Để tăng thêm hương vị bạn có thể bỏ thêm vài cánh hồng, chút lá bạc hà,…

3. Trà lá sen non và chè xanh

Nguyên liệu:

20 gram lá sen non20 gram lá chè xanh 5 gram đại hoàng 

Cách chế biến: 

Rửa sạch lá sen non, thái nhỏ rồi phơi khô, cho vào trong lọ đậy nắp kín để khỏi mốc. Đại hoàng phơi khô, giã nát, cho vào lọ đậy nắp kín. Lá chè xanh rửa sạch. Đem 3 loại trên hãm với 2 lít nước sôi trong khoảng 15 phút, dùng uống trong ngày.

Bài viết liên quan