TƯỢNG PHẬT DI LẶC BẰNG GỖ ĐẸP NHẤT

Share:

Tượng Phật Di Lặc được hầu như người yêu thích bởi nét mặt hiền khô từ, niềm vui hoan hỷ. Vì thế mà nhiều người theo đạo phật thường đặttượng phật di lặc trong nhà.Bài viết dưới đây của Lôi Phong sẽ mang tới cho mọi người nhiều thông tin thật bổ ích về tượng phật mang phong thủy tốt này.

Bạn đang đọc: Tượng phật di lặc bằng gỗ đẹp nhất

1. Phật di-lặc là ai?

Di Lặc theo phiên âm giờ Phạn là người dân có lòng tự bi, bác bỏ ái. Phật Di Lặc là người kế thừa Phật ham mê ca Mâu Ni, xuất hiện trên trái đất để giác ngộ, huấn luyện cho chúng sinh. Phật Di Lặc lộ diện khi con bạn đang dần dần quên đi Phật Pháp, dự kiến là đã hơn mười triệu năm. Phật di-lặc được xuất hiện trong mái ấm gia đình Bà La Môn nghỉ ngơi Nam Ấn, trong vườn Hoa Lâm, bên dưới cây Long Hoa tu hành thành Phật.

*

Phật Di Lặc

Trong Phật Giáo sống Tây Tạng, hình hình ảnh thường chạm mặt của tượng phật di-lặc là ở tứ thế ngồi bên trên ngai quà bắt chéo cánh chân hoặc để một chân xuống sàn. Được thể hiện như một vị vua sinh sống Ấn Độ giáo hóa bọn chúng sinh.

Ngàiđược bái cúng rất rộng lớn rãi ở việt nam bởi ngài thay thế cho nụ cười và hạnh phúc, truyền bá giá trị cuộc sống đời thường cho bé người.

2. Tượng phật di lặc cóý nghĩa gì?

*

Tượng Phật Di Lặc đem về phước lành niềm vui hoan hỉcho gia chủ

Tượng Phật Di Lặcmập mạp, khỏe mạnhmặc áo hở bụng căng tròn, đi chân trần biểu hiện sự vô lượng, thanh thản với nhẹ nhàng. Rất nổi bật nhất là gương mặt hiền hậu, nụ cườivô thuộc hoan hỷ. Miêu tả sự vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Lỗ tai dài biểu hiện sự tự bi, bác ái, biết lắng tai và hiểu rõ sâu xa nỗi lòng của đông đảo người.

Trong phong thủy, tượng tượng phật di-lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang, như mong muốn và xuất sắc lành. Đôi khi còn nhìn thấy hình hình ảnh Phật Di Lặc nuốm theo quả hồ nước lô, gậy như ý hình tượng cho sức khỏe dồi dào, ngôi trường thọ với mọi câu hỏi đều như mong muốn.Chính vị vậy nhân ta xưa nay vẫn tuyệt trưng bày tượng phật di lặc trong công ty với mong muốn nhận được không ít niềm vui mừng húm phước lành mang đến với gia đình mình. Tượng phật di lặc thường được phân phối ở những vị trí đẳng cấp và sang trọng sạch vẫn như văn phòng làm cho việc, phòng khách. Đặt tượng tượng phật di-lặc trong nhà họ nên hay xuyên lau chùi tránh bám bụi bặm bụi bờ để rất có thể đón vượng khí một cách xuất sắc nhất

3. Các mẫu tượng Phật Di Lặcđẹp độc nhất hiện nay

3.1 Tượng Di Lặc 5 điều tốt đứng vác cành đào bên trên vai

*

Tượng tượng phật di-lặc ngũ phúc đứng

Di Lặc 5 điều tốt là hình ảnh đức phật tươi mỉm cười nô chơi cùng 5 công ty tiểu mô tả sự sung túc, bé cháu đuề huề, gia đạo bình an, hạnh phúc. 5 vị chú đái là thay mặt cho Phúc – Lộc – thọ - Khang – Linh, mong gia đình luôn viên mãn, thịnh vượng, sức mạnh dồi dào, cuộc sống thường ngày luôn an nhàn, may mắn.

3.2 Tượng tượng phật di-lặc ngũ phúc ngồi

*

Tượng phật di-lặc ngũ phúc ngồi

Tượng phật di-lặc đứng thể hiện sự uy nghiêm, chuẩn bị sẵn sàng giáo hóa, phủ độ chúng sinh. Còn hình mẫu Di Lặc ngồi bắt chéo cánh chân hoặc một chân sút dưới đất diễn đạt sự thông dong, từ bỏ tại, nhàn nhã vui vẻ.

*

Tượng phật di-lặc ngồi bởi bột đá đẹp

Dù là đứng xuất xắc ngồi thì gương mắt của tượng đều luôn luôn tươi cười, sướng hoan hỉ

3.3 Tượng phật di lặc ngồi thuộc tài lộc

Sử dụng các loại gỗ hương đá khắc họa lên hình ảnh tượng tượng phật di-lặc ngồi thuộc tài lộcvới khuôn khía cạnh phúc hậu, vác cây như ý, vô cùng rất dị và đẹp nhất mắt. Bộc lộ sự như mong muốn về tiền bạc, của nả trong cuộc sống.

*

Tượng tượng phật di-lặc ngồi thuộc tài lộc

*

3.4 phật di-lặc kéo bao tiền

*

Tượng tượng phật di-lặc kéo bao tiền gỗ bách xanh

Người xưa quan lại niệm, vào túi vải mà phật di lặc kéo chứa đựng nhiều châu báu, vàng tệ bạc đá quý, tượng trưng cho một cuộc sống đời thường giàu sang, phú quý. Biểu tượng này thường được đặt ở cơ sở gớm doanh, cửa hàng, văn phòng nhằm mục đích phù hộ cho công việc làm ăn, sale ngày một nhuận phát.

3.5 Tượng phật di-lặc chúc phúc

*

Tượng phật di lặc chắp tay chúc phúc

Hình hình ảnh tượng tượng phật di-lặc chắp tay chúc phúc tuy đơn giản dễ dàng nhưng lại mang nét xinh thẩm mỹ cao.

Đây là hình ảnh thường được nhận thấy ở sảnh lớn nhà hàng, khách sạn, với nụ cười tươi vui chắp tay như chúc mừng, mang may mắn và hạnh phúc cho các người.

3.6 Tượng Di Lặc dưới cội cây tùng

*

Đức phật di-lặc ngồi bên dưới cây tùng

Tượng Di Lặc ngồi dưới cội tùng là tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật đầy sáng tạo, độc đáo và khác biệt và đề xuất sự tỉ mỉ, chăm chút của bạn thực hiện. Hình ảnh cây tùng bao gồm sức sống cực kì mãnh liệt, hiên ngang. Đức tượng phật di-lặc ngồi dưới cây tùng biểu thị sự kiên cường, ko lùi cách trước cạnh tranh khăn, bão tố cuộc đời.

Trong tử vi bức tượng này được ví như với luồng sinh khí tốt đẹp, những tiền tiền lộc lộc, cũng như sức khỏe cho những người trưng bày.

3.7 Di Lặc gắng thỏi quà - vạn sự như ý

*

Di Lặc nạm thỏi rubi - vạn sự như ý

Tượng tượng phật di-lặc cầm thỏi kim cương tượng trưng cho sự giàu sang, tài lộc và hạnh phúc nhất là đối với những mái ấm gia đình đang gớm doanh, buôn bán. Xung quanh thỏi vàng, còn hoàn toàn có thể được thay thế bằng đồng tiền, ví tiền lớn.

3.8 phật di-lặc cầm tụ tàinhư ý

*

Phật Di Lặc chũm tụ tài như ý

Gậy suôn sẻ tượng trưng cho sự quyền lực, mong muốn muốn cuộc sống đời thường tốt đẹp, như ý. Thường xuyên thì tượng tượng phật di-lặc cầm gậy suôn sẻ được người có quyền cao chức trọng đặt trên bàn làm cho việc. Cầu hy vọng mọi sự đông đảo thuận lợi, cách tân và phát triển theo ý mình.

3.9 Di Lặc tài lộc cưỡi lân

*

Tượng Phật Di Lặc tiền tài cưỡi lân

Tượng Phật Di Lặc tài lộc cưỡi lânmang ý nghĩa sâu sắc cầu phúc đến gia đình của công ty luôn khỏe khoắn mạnh, bình an, dạn dĩ mẽtrong cuộc sống.

3.10 Tượng tượng phật di-lặc ôm phiến đá

*

Tượng phật di lặc ôm phiến đá

Phiến đá được ví như bao chuyện muộn phiền, trở ngại trong cuộc sống. Hình hình ảnh Phật Di Lặc ôm phiến đá diễn tả sự lạc quan, cầm gắng, luôn mỉm mỉm cười vượt qua đa số việc.

4. Phía dẫn chọn lọc tượng Phật Di Lặc

Thứ nhất nhằm chọnđượctượng tượng phật di-lặc đẹpbạn đề xuất phải chú ý đến diện tượng giỏi nói dễ nắm bắt hơn chính là khuôn khía cạnh của Ngài. Khuôn mặt là nơimà bất kì ai cũng sẽ nhìn mang đến đầu tiên bởi vì vậy kia cũng là điểm then chốt của một pho tượng đẹp.Khuôn phương diện của tượng phật di lặc cần phảitoát lên được vẻhiền hậu cùngnụ cười cợt hiền hòa cực kỳ hoan hỷ. Biểu đạt sự vui vẻ, niềm hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Lỗ tai dài thể hiện sự tự bi, bác bỏ ái, biết lắng tai và thấu hiểu nỗi lòng của đều người.

*

Diện tượng phật di-lặc đẹp

Thứ hai, sau khuôn khía cạnh thì dáng vẻ tượng hết sức quan trọng. Hình dáng tượng cần căng đầy cũng chính vì đây là tượng mang lại phúc hỷ, lạc quan, vui vẻ. Trong quan niệm của dân gian ta xưa nay thì những người bụ bẫm thường là những người dân mát da mát thịt mang đến những sự xuất sắc lành.Thứ ba, bạn cần xem xét những mặt đường nét kiểu thiết kế phối kết cũng như màu sắc của pho tượng. Đường đường nét tinh xảo góp pho tượng mang về hào quang trẻ khỏe hơn, nóng bỏng được fan nhìn cũng giống như tài lộc hơn. Màu sắc của pho tượng cần phải kết hợp hợp lý với bức ảnh mà pho tượng đang ý muốn thể hiện cũng tương tự môi trường bao bọc mà bạn có nhu cầu đặt tượngCuối cùng là chất liệu làm tượng. Tiêu chuẩn này thì tùy theo sở ham mê của người ý muốn trưng bày tượng rất có thể là bằng gỗ, bởi đá, bằng composite ...v....v....

Xem thêm: Kệ Tivi Gỗ Hương Vân 2M2, 2M4, Kệ Tivi Cột Nho Gỗ Hương Vân 2M2, 2M4

*

Tượng phật di lặc đẹp

5. Vị trí đặt tượng phật di-lặc theo phong thủy

Dưới đó là một số vị trí để tượng tượng phật di-lặc theo phong thủy giúp mang đến nhiều niềm vui, may mắn tài lộc cho gia chủ mà bạn nên tham khảo:

*

Hướng Đông Nam

Đặt tượng tượng phật di-lặc ở phía Đông Nam ở trong về cung Thiên Lộc, là một trong những hướng mang tử vi tốt. Thu hút những vận khí tốt, may mắn tài lộc và đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

Hướng Tây Bắc

Trong chén bát Trạch, cung sinh khí là hướng tây bắc thu hút tài lộc, suôn sẻ và thăng quan liêu tiến chức. Vì thế nếu mong muốn những điều đó gia chủ nên chọn lựa đặt tượng Phật ở phía này.

Cung Sinh Khí

Trong bát trạch, cung Sinh Khí mang đến nguồn năng lượng dồi dào, con phố sự nghiệp thuận lợi, suôn sẻ, nâng cấp các mối quan hệ. Thường xuyên được vận dụng đặt tượng Phật sinh sống cung này đối diện hướng cửa chính.

Trong phòng tiếp khách hoặc văn phòng làm việc

Nhìn vào tượng phật di lặc bạn đã cảm thấy một nguồn tích điện vô cùng tích cực, vui vẻ, lạc quan. Đặt tượng Phật trên bàn học, bàn thao tác giúp bạn dễ dãi tập trung vào các bước hơn, cũng như mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Tạo không khí hoan hỉ tiện lợi kết nối những mối quan liêu hệ hanh khô thông cùng phát triển

Những điều né kỵ khi đặt tượng phật Di Lặc

Những điều né kỵ trong tử vi phong thủy khi để tượng tượng phật di-lặc mà mọi bạn cần phải để ý để kiêng mắc phải:

- Không nên được sắp xếp tượng Phật sinh hoạt ngay nhà bếp, phòng ngủ vày trong phong thủy đó là sự bất kính, thiếu tôn trọng.

- phật di-lặc và Ông Địa đều có dáng tín đồ mập mạp, mặc áo phơi bụng, mồm tươi cười chính vì vậy nhiều tín đồ thường lầm tưởng với nhau. Khác với ông Địa thì phật di lặc không nên được sắp xếp sát nền nhà, đấy là điều cấm kỵ.

- không nên để tượng Phật trong tủ kính, tủ sắt khóa lại khiến Phật ko hài lòng, làm tác động lớn mang đến phong thủy.

- Điều vô lễ nhất là để tượng đối diện hoặc gần bên vệ sinh.

- các bức tượng Phật phần lớn được làm bằng gỗ nên thường xuyên bám bụi bẩn. đề nghị được lau chùi và vệ sinh thường xuyên để tạo thành sự trang trọng, nghiêm trang, giỏi cho phong thủy.

6. Tượng phật di lặc thường được gia công bằng làm từ chất liệu nào?

Đồng nguyên chất

Đồng nguyên chất là loại cấu tạo từ chất được dùng phổ biến nhất hiện tại nay. Bởi vì tượng Phật Di Lặc có khá nhiều đường nét chi tiết, cần được tỉ mỉ thực hiện nên sử dụng đồng nguyên chất sẽ dễ chạm khắc, giảm tỉa hơn. Mạ thêm kim cương càng tăng thêm phần bao phủ lánh, đẹp mắt.

Đồng pha

Nguyên liệu đồng trộn được trộn từ thiếc hoặc các kim một số loại khác. Các bức tượng làm cho từ đồng trộn có ngân sách cao hơn so với những loại khác.

Đồng thau

Đồng thau là nguyên liệu pha trộn thân các nguyên vật liệu đồng cùng với kẽm, dễ phân bóc tách nếu va khắc sai. Có tác dụng tượng bởi loại nguyên vật liệu này ít tốn kém giá cả hơn.

Đá

Tác phẩm chạm trổ tượng phật di lặc bằng đang được cách tân và phát triển tại khu vực Nepal bởi các nghệ nhân theo Phật giáo. Tượng làm bằng đá tạc thường nặng nề hơn và ít chi tiết hơn so với những loại phật làm bằng nguyên liệu khác.

Gỗ

Tượng Phật làm bởi gỗ cũng rất phổ thay đổi bởi ít tốn kém bỏ ra phí. Nên lựa chọn nhiều loại gỗ chất lượng tốt, ko nứt mặt phẳng để không bị tổn thương bởi vì mối mọt cùng nước.

Nhựa

Có 2 loại nhựa thường được thực hiện làm tượng Phật là vật liệu nhựa composite cùng nhựa poly. Tượng phật được làm bằng nhựa sẽ có tương đối nhiều màu dung nhan hơn, nhất là màu đỏ sẫm.

Gốm sứ

Gốm sứ nói một cách khác là đồ khu đất nung, có tác dụng được phật bằng gốm sứ vừa bền vừa đẹp, lại ít tốn kém.

Đá quý

Các một số loại đá quý phổ cập dùng làm cho tượng như ngọc lam, ngọc bích, giữ ly,... đây cũng là cách điêu khắc tượng Phật tại Nepal. Tượng Phật được thiết kế bằng đá quý tôn lên sự xa hoa, lung linh và làm tăng đột biến giá trị tôn kính. Túi tiền của các loại tượng làm bằng đá tạc quý thường khôn xiết đắt, hoàn toàn có thể lên mang lại trăm triệu.

*

7. Sở hữu tượng phật di lặc uy tín trên Lôi Phong

Lôi Phong với trên 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề sản xuất và kinh doanh tượng Phật, đèn led bàn thờ. Shop chúng tôi tự tin tưởng rằng là địa chỉ uy tín, hóa học lượng, xứng danh để bạn trao trọn niềm tin. Chúng ta cũng có thể dễ dàng kiếm tìm mua các mẫu tượng Phật Di Lặc, vật trang trí bàn thờ tổ tiên tại cửa hàng hoặc shop online của chúng tôi với mức giá rẻ, bắt buộc chăng, đoạt được mọi khách hàng.

Thông qua bài viết giới thiệu phía hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng và kiến thức và tay nghề lựa lựa chọn về tượng Phật Di Lặc.

*

Bài viết liên quan