TƯỢNG CHÚ TIỂU 4 KHÔNG

Share:
Mã: TA0002Danh mục: Tượng tô điểm ô tôTừ khóa: phân phối bộ tượng 4 không, bộ tượng 4 không làm bằng gì, cỗ tượng ngồi 4 không, cấu tạo từ chất tượng 4 không, mua bộ tượng 4 không, tượng 4 không, tượng 4 ko ý nghĩa, chân thành và ý nghĩa bộ tượng 4 không, ý nghĩa sâu sắc của tượng 4 không
*
*

*
*

*
*

*
*

*
*

Tượng 4 không – Ý Nghĩa Tượng 4 Không

– Tượng 4 không bít mắt thương hiệu là Mizaru – tức thị “Tôi không nhìn thấy điều xấu” .– Tượng bịt mồm là Iwazaru – nghĩa là “Tôi ko nói điều xấu”– Tượng bịt tai là Kikazaru – “Tôi ko nghe phần đa điều xấu”– Tượng bịt thân là Shizaru – “Tôi không làm cho điều xấu”.

Bạn đang đọc: Tượng chú tiểu 4 không

HÃY BỚT ĐI.

Bớt nghe, bớt nói, sút nhìnĐể tâm thanh tịnh cho doanh nghiệp bình an

Bớt si, sút giận, bớt thamĐể trọng tâm thanh tịnh, bình an cho mình

Bớt khen, bớt trọng, sút khinhĐể tâm lặng ngắt cho bản thân bình an.

Bớt bửa mạn, giảm tham tàn,Bớt đi cho sạch, an ninh cho mình.

Bớt rộng thua, bớt nhục vinhĐể chổ chính giữa trống rỗng, cho khách hàng yên vui.

Xem thêm: Phẫu Thuật Hạ Gò Má 3D Hàn Quốc: Mặt Cân Đối, Hết "Sát Phu", Có Nên Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hạ Gò Má Không

Bớt cười vui, sút ngậm ngùiĐể cho trung khu rỗng, an vui cõi lòng…

Bao giờ trọng điểm rỗng như khôngNhìn đời tỉnh táo, trong tâm địa an nhiên.

*

BỚT NGHE – BỚT NÓI – BỚT NHÌN – BỚT LÀM

Để trọng điểm thanh tịnh cho bạn bình an”

– xuất phát xuất xứ bộ tượng 4 không : bịt mắt, bịt miệng, bịt tai, bịt thân gồm từ 400 thời gian trước ở Nhật Bổn tại chùa Toshogu, Nikko.

*
– hình như còn truyền đạt biểu pháp ở trong nhà Phật, là nhằm mục tiêu nhắc nhở mọi tín đồ trong cuộc sống đời thường hàng ngày, đối nhân xử thế, đối tín đồ tiếp vật, cần được có thái độ: không nói lỗi người, ko nghe lời thị phi, ko thấy số đông điều thị phi, không có tác dụng điều thị phi (không để nó lưu lại vào vào tâm).

*
– Điều này cũng mang tư tưởng của Khổng Tử, lúc Nhan Uyên hỏi về đức nhân và gần như điều gì cần được làm, Khổng Tử đã đáp:“Phi lễ đồ gia dụng thị, phi lễ vật dụng thính, phi lễ thiết bị ngôn, phi lễ đồ vật động” (không chú ý điều sai, ko nghe điều khoảng bậy, ko nói điều trái, không có tác dụng điều quấy).

*

– Đối với những người Nhật Bổn, họ tất cả cái nhìn còn thâm nám thúy hơn thế về cỗ tượng 4 Không này: Bịt mồm là sử dụng TÂM cơ mà nói, bịt tai là để cần sử dụng TÂM mà lại nghe, bịt đôi mắt là để cần sử dụng TÂM mà nhìn, bịt thân sử dụng TÂM cơ mà hành sự.

Bài viết liên quan