Tự trang trí gia tiên

Share:

Dù đã làm qua từng nào năm, cơ mà lễ gia tiên trong thời gian ngày cưới vẫn luôn là nghi thức quan trọng không thể vứt qua. Nhưng làm thế nào để trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên ngày cưới ưa nhìn và thanh lịch trọng? Hãy thuộc Aloha tham khảo những phương pháp trang trí dễ dàng mà kết quả qua bài viết dưới trên đây nhé!


*

Ảnh 1 – Lễ gia tiên trong thời gian ngày cưới vẫn luôn luôn là nghi thức đặc biệt quan trọng không thể làm lơ với mỗi gia đình.

Bạn đang đọc: Tự trang trí gia tiên


Vì sao phải trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới?

Dù các bạn ở bất kể vùng miền nào, mặc dù phong tục mỗi một địa phương không giống nhau nhưng nghi thức dâng hương trước bàn thờ gia tiên chắc chắn rằng không thể thiếu thốn với từng đám cưới. Bởi bàn thờ gia tiên là chỗ mà nhỏ cháu thể hiện tấm lòng thành kính đối với ông bà tiên tổ trong gia đình. 

Việc thắp hương trước bàn thờ cúng gia tiên vào ngày cưới cũng như một lời cầu nguyện mong mỏi tổ tiên ông bà hội chứng giám cho việc thành gia lập thất của con cháu vào gia đình. Cũng như phù hộ mang lại cuộc hôn nhân gia đình này sẽ luôn hạnh phúc cùng viên mãn. Với ý nghĩa sâu sắc tâm linh như vậy cần cách trang trí bàn thờ gia tiên cần phải được chú trọng, đặc biệt là trong ngày cưới. 

Vật dụng cần phải có trên bàn thờ tổ tiên gia tiên trong thời gian ngày cưới


*

Ảnh 2 – phương pháp trang trí bàn thờ cúng gia tiên ngày cưới cần phải được chú trọng để bảo vệ ý nghĩa trung tâm linh.


Dù trong thời gian ngày cưới, buộc phải phải chuẩn bị rất những vật dụng để trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên nhưng không khí trên bàn thờ thường không tồn tại nhiều. Vì chưng vậy bạn cần lựa chọn hầu hết vật dụng yêu cầu thiết, không nên bày biện quá nhiều làm cho bàn bái trở bắt buộc lộn xộn, rườm rà. Dưới đây là danh sách các vật dụng cần phải có trên bàn thờ cúng gia tiên trong ngày cưới:

– bát hương: Là dụng cụ bắt buộc phải tất cả trên bàn thờ gia tiên của từng gia đình, mặc dù cho là nhà trai hay bên gái. Và đó cũng là thiết bị dụng không thể không có khi nàng dâu chú rể thắp hương và thắp nhang cho các cụ tổ tiên. Ngoài chén hương, ban thờ hoàn toàn có thể có thêm lư đồng.

– Nhang, đèn cùng nến: phần nhiều vật dụng thường không giống nhau bởi vì còn dựa vào vào kinh nghiệm của mỗi gia đình cũng tương tự phong tục tập cửa hàng của từng vùng miền. Ví dụ như ở miền nam bộ họ thường dùng cặp nến long phụng, còn ở miền trung sẽ là nến tơ hồng.

– Chữ hỷ, song câu đối: các vật dụng này chủ yếu được dùng để làm trang trí bàn thờ gia tiên trong thời gian ngày cưới. Chữ hỷ và đôi câu đối chúng ta có thể mua tại số đông nơi cung ứng đồ cần sử dụng và thương mại & dịch vụ cưới hỏi. Bạn có thể đặt màu sắc, kích cỡ của số đông vật dụng để cân xứng với bàn thờ tổ tiên gia tiên của gia đình.

– Hoa tươi: số đông tại những vùng miền, bàn thờ gia tiên vào ngày cưới thường xuyên được trang trí bằng hoa tươi. Do hoa tươi ko chỉ đem đến vẻ đẹp mà hơn nữa thể hiện tại lòng thành kính của con cháu với các cụ tổ tiên. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu những nhiều loại hoa cân xứng để gặm trên bàn thờ cúng gia tiên. Fan ta thường lựa chọn hoa lay ơn, hoa cúc, huê hồng hoặc hoa sen… nhằm bày bên trên bàn thờ. Không hãy chọn hoa nhài, hoa loa kèn, hoa dâm bụt, hoa ly trắng, hoa phù dung…

– Lễ thiết bị khác: từng một vùng miền lại có yêu cầu với đa số lễ vật trên bàn thờ tổ tiên gia tiên khác nhau. Trên bàn thờ cúng gia tiên đơn vị gái, bên cạnh những trang bị dụng bởi nhà gái chuẩn bị, sẽ sở hữu thêm những lễ vật do nhà trai có tới.

Cách trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên ngày cưới theo từng vùng miền 


*

Ảnh 3 – từng một vùng miền lại sở hữu cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới khác nhau.

Xem thêm: Những Mẫu Áo Khoác Len Ngắn Thương Hiệu Giá Xuất Xưởng Chất Nhất


– Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Bắc

Đối với người miền Bắc, bàn thờ cúng chính của mái ấm gia đình cũng là bàn thờ cúng gia tiên. Bàn thờ cúng gia tiên của người miền bắc trong ngày cưới thường xuyên được bao phủ thêm vải vóc đỏ, dán song câu đối cùng chữ hỷ… để thể hiện sự tôn nghiêm của con cháu với ông bà tổ tiên.

Bàn cúng gia tiên của người miền bắc thường được đặt giữa nhà, hướng ra phía phía cửa chính. Phía 2 bên có treo bộ hoành phi câu đối, có không ít gia đình còn bày biện rất ước kì, tỉ mỉ.

*

Trước ngày tổ chức triển khai đám cưới, bàn thờ tổ tiên gia tiên đang được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng gàng. Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới sẽ gồm những: mâm ngũ quả, hoa tươi được bày ở hai bên bàn thờ. Hình như trên bàn thờ sẽ có được thêm một nhỏ gà luộc, đĩa xôi gấc và gần như lễ vật vị nhà trai có tới. Nhà trai khi đến rước dâu sẽ sở hữu về 1 phần mâm lại quả để thắp nhang trên bàn thờ cúng nhà trai.

– Trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên ngày cưới miền Trung

Người khu vực miền trung trang trí bàn thờ cúng gia tiên khá dễ dàng và đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các đồ vật đề nghị có. Hay thì bàn thờ gia tiên của người khu vực miền trung trong ngày cưới sẽ sở hữu được trầu cau, nến tơ hồng, rượu trà, mâm ngũ quả, bánh phu thê với hoa tươi. Một số mái ấm gia đình phía công ty trai sẽ sở hữu thêm bánh dẻo hoặc bánh kem làm lễ vật khuyến mãi cho công ty gái. Điểm khác biệt duy nhất là bàn thờ cúng gia tiên của người miền trung bộ trong ngày cưới sẽ không tồn tại heo quay.

– Trang trí bàn thờ cúng gia tiên ngày cưới miền Nam


*

Ảnh 4 – Dù bí quyết trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới khác nhau nhưng tầm thường quy hồ hết để thể hiện sự tôn trang của bé cháu đối với ông bà tổ tiên.


Người khu vực miền nam luôn tôn vinh dịp cưới hỏi là một trong những sự kiện vô cùng đặc trưng của đời người. Bởi vì vậy, trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên ngày cưới của người miền nam bộ luôn mong kì, trau chuốt. Bàn thờ sẽ tiến hành treo fonts màu đỏ, đôi câu đối, chữ hỷ với cặp lư đồng. Mâm quả cưới của người miền nam bộ được bày vẽ rất rất đẹp mắt, thường xuyên được kết thành hình song long phượng. 

Ngoài ra một cặp đèn cầy long phượng lớn cũng trở thành được thắp trên bàn thờ cúng gia tiên. Cặp đèn cầy sẽ vị nhà trai mang đến và công ty gái chỉ việc chuẩn bị cặp chân nến. Thường xuyên thì tín đồ ta sẽ sử dụng đèn cầy màu sắc đỏ, với những người theo công giáo sẽ sử dụng đèn cầy màu hồng.

*

Dù biện pháp trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên ngày cưới của mỗi vùng miền lại sở hữu điểm khác hoàn toàn nhưng đều để trình bày sự kính trọng, lòng hiếu thảo của nhỏ cháu đối với ông bà tổ tiên. Mong mỏi rằng với những share do Aloha mang tới qua nội dung bài viết trên trên đây đã hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn để có thể tự trang trí bàn thờ đẹp mắt, đẳng cấp trong ngày trọng đại của mình. Mời chúng ta theo dõi đa số chủ đề cưới hỏi khác trong các bài viết tiếp theo của Aloha Studio nhé.

Bài viết liên quan