Tự May Áo Crop Top

Share:

Áo crop vị trí cao nhất là một chiếc áo đầy quyến rũ những lại không thực sự hở hang, cũng chính vì điều này nhưng rất nhiều chị em đang săn tìm giải pháp may áo crop vị trí cao nhất trong mùa hè này. Biết được điều này ALA sẽ hướng dẫn các bạn biện pháp cắt may chiếc áo này đưa ra tiết để bạn có thể dễ dàng chấm dứt sản phẩm một giải pháp nhanh nhất gồm thể.

Bạn đang đọc: Tự may áo crop top


Nội dung:

4 May áo crop top

Các bước may áo crop top

Để may chiếc áo này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Một tấm vải cốt tông ( bạn cũng bao gồm thể lựa chọn vải thô vì chưng vải thô tất cả thể may một chiếc áo crop đứng đầu đẹp).

– Thước, kéo, dây đo, phấn vẽ.

– thiết bị may với chỉ để thực hiện một chiếc crop vị trí cao nhất kiểu dáng vẻ đơn giản.


*
Dụng cụ chuẩn bị để may áo croptop

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu thì họ bắt đầu bắt tay và cắt may chiếc áo này nhé.

Việc cắt may một chiếc áo crop đứng đầu thì việc cắt đóng một mục đích rất quan lại trọng, vày hình thù chiếc áo phụ thuộc vào bạn cắt như thế nào. Chính vì vậy mà lại bạn cần đo với vẽ, cắt sao cho thật chuẩn với số đo và những đường cắt cần dứt khoát.

*Nếu bạn nhiệt tình tới học cắt may xem tại đây

Cắt áo crop top phần thân trước

Phần này gồm 10 bước:

– Bước đầu tiên bạn gấp đôi mảnh vải thế nào cho mạt úp vào nhay, mặt trái hướng lên phía trên để khi bạn vẽ thì đường vẽ vào mặt trái. Muốn vải không bị lệch bạn nhớ căn vải, xéo phải và đặc biệt với vải kẻ ngang thì bạn hãy để các đường kẻ phải nằm lên nhau.

– Bước thứ hai: Bạn đo chiều nhiều năm áo bằng phương pháp lấy số đo chiều nhiều năm áo cộng thêm 2cm (may gấu) = chiều nhiều năm của áo. Bạn kẻ hai đường thẳng tuy vậy song để xác định độ dài áo, + 15cm để cắt phần dây buộc. Bạn hãy lưu ý rằng để chiếc áo đúng kiểu crop top thì bạn tránh việc đo độ dài quá rốn với cũng không nên cao thừa eo 2 – 3cm để tránh khi mặc lên bị hở quá đà gây phản cảm.

– Bước thứ ba: Bạn hãy thực hiện đo cổ, cổ hạ từ 11 – 12cm, rộng 11 – 12cm với từ nhị điểm này bạn vẽ một đường cong để lấy cổ.

– Bước thứ tư bạn tiếp tục hạ đến ngực, khoảng 19 – 22cm tùy cao thấp bạn nhé.

– Bước thứ năm: Lấy rộng nược bằng số đo vòng ngực/4 + 4cm, từ mép gấp vải, bạn đặt thước tuy vậy song với đường thẳng phía trên cổ kẻ ra và đánh dấu tại điểm rộng ngực.


*
Bản vẽ may áo crop top

– Bước thứ sáu: đối với vai áo thì rộng vai bằng 1/2 số đo + 3cm, từ phía vai phần tay bạn hạ xuống 2cm cùng kẻ từ điểm cổ ra điểm này thì ta được phần vai.

– Bước thứ bảy: Phần nách bạn vát một đường hơi cong từ điểm hạ vai đến điểm rộng ngực.

Xem thêm: Giày Adidas Nmd R2 Runner Primeknit 'White Red' Ba7253

– Bước thứ tám: Phần rộng chân áo bằng rộng ngực – 3cm, bạn kẻ đường thẳng từ điểm rộng ngực đến điểm chân áo.

– Bước thứ chín: bạn vẽ phần dây từ chân áo giống như vào hình.

– Bước thứ mười: Cắt từ bên trên cổ đi xuống.


*
cắt áo croptop

Cắt áo crop top phần thân sau

Đối với phần phần thân của áo bạn gấp vải có tác dụng đôi và lấy mặt trước đè lên vải làm sao cho điểm gấp ở giữa trùng nhau. Bạn tiếp tục gấp phần dây buộc lên, như bạn bạn copy được số đo phần chân áo, thân áo với nách của thân trước đó.


*
thân sau áo croptop

Ở đoạn vai bạn thêm hai 2cm nhé và bạn vẽ tuy nhiên song với vai áo trước, đối với phần cổ hạ chỉ 6cm thôi nhé, phần rộng vẫn giữ nguyên, sau đó bạn vẽ đường cong cổ như vào hình nhé.

Với phần thân sau thì bọn họ cũng thực hiện cắt từ bên trên cổ xuống nhé.


*
cắt may áo croptop

May áo crop top

Xong phần cắt thì ta tiếp tục với phần may nhé.

Ở phần này bạn yêu cầu so đều vải với nếu cần thiết thì bạn cần sử dụng bàn là để là cho vải thật phẳng với thưc hiện may.

May từ vai đến cổ

Phần này có hai bước:

+ May phần vai

+ May phần thân

+ Vào cổ: bạn cắt một mảnh vải rộng 5cm, dài từ 70 đến 80cm với gấp đôi mảnh vải rồi đặt đè lên phía bên trên mặt vào của cổ, may vòng quanh cổ với đường may không thật 0,5cm

Sau lúc bạn may chấm dứt đường may này, bạn hãy lật úp phần bạn vừa hoạ may cổ bên ngoài và may vòng quanh cổ đường may 1mm.


*
may áo croptop

May từ nách áo đến chân áo

Tiếp theo bạn may từ nách áo đến chân áo (gấu áo).

+ Ở phần nách áo bạn may từ nách áo đến chân áo. Bạn hãy đo chiều nhiều năm phần nách thân áo trước (lưu ý ko được quá căng) sau khoản thời gian bạn tất cả số đo này thì cắt một mảnh vải rộng khoảng 7cm, dài = chiều dài nách áo trước x2.

+ May nhị mép rộng lại với sau đó gấp đôi theo chiều dài với đặt lên mặt phải nách áo, bạn may đường may 5mm, khi may bạn nhớ kép hơi căng một chút phần tay ghép vào.

+ May phần chân áo, 2cm phần chân đến phần dây buộc thì may gói lại từ 1 đến 2cm


Như vậy là bạn đã may kết thúc chiếc áo crop đứng top rồi đó, chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan