TRUYỆN MẪU GIÁO 5-6 TUỔI

Share:

Dưới đây là truyện kể mang lại trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi phía trong chương trình cải cách và phát triển ngôn ngữ cho những bé. Hầu như truyện này cũng cực kỳ có ý nghĩa cho bé, các phụ huynh đề xuất dành 15-30 phút mỗi tối trước khi nhỏ xíu đi ngủ để kể đến các bé xíu nghe.

Bạn đang đọc: Truyện mẫu giáo 5-6 tuổi

Truyện kể mang lại trẻ chủng loại giáo 5-6 tuổi số 1: Chú Vịt Khàn

Gà với Vịt phần lớn học lớp gia sư Họa Mi, nghe lời cô giáo dặn: lúc đi đường, Gà luôn đi mặt tay đề nghị và chạm chán ai con kê cũng bó tay chào. Còn Vịt nhỏ thì chỉ mê thích chạy lăng xăng. Thấy ai, Vịt cũng hét toáng lên call ầm ĩ.

Hình ảnh truyện Chú Vịt Khàn

Trên đường đi, thấy chưng Ngỗng dẫn con ăn cỏ nghỉ ngơi bờ ruộng. Đứng từ bỏ xa, Vịt nhỏ gân cổ gọi Ngỗng con ầm ĩ, làm nhỏ bé Ngỗng út giật mình, suýt rơi xuống nước. Thấy vậy, chưng Ngỗng bảo:


*
*
*
*
*
*
*
*
Khăn Cho nhỏ nhắn Ti cực kỳ Đa Năng 

Mua Ngay

Áo Choàng vệ sinh Cho bé xíu Có Mũ

Mua Ngay

Bàn Tính Soroban chuẩn Cho Bé

Mua Ngay

Gối lõm phòng méo đầu mang đến trẻ

Mua Ngay


– Cháu muốn hỏi ai thì tới gần với nói nhẹ nhàng, chớ đứng xa mà lại kêu toáng lên vì thế là không giỏi đâu!

Trên lớp học, giáo viên Họa ngươi dạy con cháu hát. Những bạn ai ai cũng khen kê hát đúng giọng như cô dạy, Còn Vịt nhỏ thì gân cổ hát thiệt to, làm cho cô giáo đề xuất nhiều lần kể nhở. Đến giờ chơi, Vịt con cứ chạy xăng xít từ góc xây dựng sang góc Phân vai rồi mang đến góc nghệ thuật và hét vào tai chúng ta làm chúng ta đang đùa ở các góc phần nhiều giật mình. Thầy giáo lại đề nghị nhắc nhở Vịt, dẫu vậy Vịt bé vẫn triệu chứng nào tật ấy.

Hôm cô giáo mang lại đi tham quan cửa hàng bán thiết bị chơi, khi vào cửa ngõ hàng, Vịt nhỏ cứ luôn luôn mồm khen điều này đẹp, chê chiếc kia xấu. Thầy giáo lại nên nhắc nhở.

Trên đường về, Vịt bé lại chẳng theo hàng cùng các bạn và cô giáo. Vịt nhỏ cứ chạy xăng xít và bị vấp ngã. Vịt nhỏ kêu toáng lên và gào khóc ầm ĩ. Thầy giáo Họa Mi đề xuất đưa Vịt về nhà.

Về mang đến nhà, Vịt nhỏ nhìn thấy chị em lại làm cho nũng, khóc to lớn hơn. Một dịp sau, Vịt nhỏ mệt quá, ngủ thiếp đi.

Tỉnh dậy, Vịt bé chẳng nói được nữa, bà bầu phải đưa đến bác sĩ Sóc Nâu đi khám bệnh. Bác bỏ sĩ bảo:

– cháu bị khàn tiếng là vì nói to, nói những và xuất xắc khóc nhè.

Xem thêm: Truc Tiep U19 Việt Nam - Trực Tiếp U19 Việt Nam Vs U19 Myanmar

Vịt bé nghe chưng sĩ nói thấy hối hận hận lắm. Vịt cúi đầu thì thầm nghĩ: “Từ nay mình sẽ không giống như thế nữa”

Rồi Vịt định hứa với chị em điều gì, nhưng tiếng nói Vịt đã khàn mất rồi phải Vịt chỉ kêu được mấy giờ đồng hồ “Cạp, Cạp, Cạp”.

Trên đây là toàn bộ nội dung câu chuyện chú vịt khàn, những phụ huynh gồm thể bài viết liên quan các chuyện sau đến bé Truyện Cây rau xanh Của Thỏ Út và Truyện ngày xuân Đã Về.

Truyện kể cho trẻ chủng loại giáo 5-6 tuổi số 2: Xe lu với xe ca

Có một mẫu xe lu với một chiếc xe ca thuộc đi trên một bé đường. Xe cộ lu tầm vóc thô kệch, lăn từng bước một chậm chạp, còn xe ca có hiệ tượng gọn gàng, phóng cấp tốc vun vút.

*
*
Tranh truyện xe Lu với Xe Ca đến Bé

Thấy vậy xe cộ ca giễu cợt xe lu :– xe cộ lu ơi ! Cậu đi chậm rãi như rùa ấy ! Hãy coi tớ phía trên này !Nói rồi, xe pháo ca phóng vụt lên, quăng quật xe lu sinh hoạt lại đằng sau. Xe pháo ca tưởng mình nạm là tốt lắm.Nhưng tới một quãng con đường bị hỏng và lầy lội, xe cộ ca không thể đi qua được, đành buộc phải đổ lại.

Người ta đổ đá cuội xuống vị trí lầy lội. Bấy tiếng xe lu mới tiến lên, tăng trưởng đống đá với lăn qua lăn lại những lần.

Chẳng mấy chốc, mặt mặt đường trở nên bởi phẳng. Nhờ vào vậy cơ mà xe ca mới rất có thể đi qua được.Xe ca đã hiểu rằng tuy xe lu đi chậm chạp, tầm vóc lù lù, thô kệch tuy nhiên xe lu làm cho những con đường bằng phẳng để cho những xe khác vận tải dễ dàng.

Từ đấy xe ca không bao giờ chế giễu xe lu nữa.

Truyện kể cho trẻ chủng loại giáo 5-6 tuổi số 3: kê tơ đi học

*
*
Hình ảnh truyện con gà tơ đi học

Bài viết liên quan