Truyện kể cho bé mẫu giáo

Share:

1. Chú thỏ tinh khôn

Có một đợt Thỏ đến bờ sông bứt ngọn cỏ non nhai ngốn ngấu. Cá Sấu ở gần đó, nằm im mang như không quan sát thấy. Thỏ im trí ăn rau. Cá Sấu liền mang bộ nhân từ từ từ trườn đến mặt Thỏ, rồi đùng một phát đớp gọn Thỏ vào mồm.

Bạn đang đọc: Truyện kể cho bé mẫu giáo

*

Cá Sấu kêu lên : “Hu ! Hu” ngơi nghỉ trong họng cốt khiến cho Thỏ sợ. Thỏ vẫn nằm gọn trong hàm cá Sấu. Thỏ hại quá dẫu vậy vẫn yên tâm tìm kế thoát thân. Thỏ nói :

– bác Cá Sấu ơi, bác kêu “hu ! hu” tôi chẳng sợ đâu. Bác bỏ mà kêu “Ha ! Ha !” thì tôi đang sợ bị tiêu diệt khiếp đi mất.

Nghe Thỏ nói thế, Cá Sấu tức thời há to lớn mồm kêu lên “Ha ! Ha !” Thỏ nhảy phốc ngoài miệng Cá Sấu rồi quay trở lại cười nhạo cùng chạy trở thành vào rừng.

2. Lợn con đi thăm bạn

Lợn con là 1 trong con vật rất giản đơn thương, nhưng này lại có một thói quen vô cùng xấu, sẽ là không ưa thích tắm. Ghét bẩn dính vào người khiến làn da nó trở bắt buộc vằn vện, vị trí trắng nơi đen, còn mùi hôi thì thật là tương đối khó chịu.

*

Một hôm, Gấu con mời chúng ta đến nhà chơi, Lợn con cũng nhận thấy giấy mời. Lợn con mừng quýnh đến nhà Gấu con.

“Cốc ly cốc…” Lợn nhỏ gõ cửa. Gấu nhỏ ra mở cửa, không thể tinh được hỏi: “Bạn là ai vậy?” Lợn nhỏ nói: “Tớ là Lợn nhỏ đây mà, chúng ta mời tớ mang đến nhà chơi, không nhớ sao?” Gấu nhỏ nói: “Tớ mời Lợn bé cơ, đó là một chú lợn white color rất xinh đẹp, nguyên nhân người chúng ta lại đen sì thế?” Nói xong, Gấu nhỏ lại hít một hơi dài rồi nói: “Trên tín đồ bạn có mùi hôi thật khó chịu, kiểu như với mùi hôi trên người Cáo, bao gồm phải chúng ta là Cáo đóng giả thành Lợn nhỏ không?”.

Thỏ bé và Chó nhỏ cũng chạy tới, chúng cũng ngửi bạn Lợn nhỏ và nói: “Người các bạn ấy hôi quá, nhất định là tên gọi Cáo gian xảo đóng giả làm cho Lợn bé đấy, họ mau xua đuổi nó đi đi!”.

Các chúng ta liền nuốm gậy xua đuổi Lợn bé đi. Lợn con sợ quá, vừa chạy vừa hét lên: “Tớ không phải là Cáo, tớ là Lợn con đây mà!” cầm nhưng chúng ta vẫn không tin tưởng và liên tiếp đuổi tấn công nó.

Lợn nhỏ chạy tới một chiếc ao nhỏ, nó chẳng may trượt chân, bổ “tùm” xuống ao. Nó liền nhân dịp đó hối hả tắm rửa, kỳ cọ sạch sẽ sẽ.

Sau lúc tắm rửa không bẩn sẽ, Lợn con bèn trèo lên bờ. Gấu con quá bất ngờ hỏi: “Lợn nhỏ ơi, kỳ lạ quá, vừa nãy ví dụ chúng tớ nhận thấy một bé Cáo rơi xuống ao, trên sao hiện giờ lại là chúng ta nhỉ?”

Lợn con ngượng ngùng nói: “Vừa nãy chưa phải là thương hiệu Cáo bị rơi xuống ao đâu, mà chính là tớ đây. Do tớ lười vệ sinh rửa nên bạn vừa không sạch vừa hôi, khiến cho chúng ta hiểu lầm”.

Xem thêm: Lắp Đặt Chảo Vệ Tinh Vinasat Miễn Phí Gọi 0935 80 77 88, Đầu Thu Vinasat

Sau lúc đã hiểu ra đầu đuôi câu chuyện, các bạn của Lợn bé cười phá lên. Chúng kéo tay Lợn bé về nhà của Gấu bé và cùng nạp năng lượng uống, múa hát vui vẻ.

3. Ngỗng đẻ trứng vàng

Ngày xửa ngày xưa, tất cả hai vợ ck người dân cày nọ may mắn có một con ngỗng khôn cùng đặc biệt, đó là mỗi ngày nó hồ hết để ra một trái trứng vàng.

*

Mặc cho dù vậy, nhì vợ chồng họ hình như chưa thoả mãn, chúng ta muốn có tương đối nhiều vàng không chỉ có thế để nhanh lẹ trở phải giàu có.

Họ tưởng tượng rằng nếu nhỏ ngỗng có thể đẻ ra hầu hết quả trứng vàng, thì chắn chắn chắc bên trong bụng của nó phải được thiết kế bằng vàng. Hai vợ ck chắc mẩm nếu rất có thể lấy hết toàn bộ vàng cùng một lúc thì sẽ hối hả trở nên giàu sang chứ ko phải chờ đón mỗi ngày nữa. Họ quyết định phẫu thuật con ngỗng ra để đưa vàng.

Khi mổ bụng ngỗng ra, họ đã trở nên sốc khi thấy rằng nó giống với tất cả những nhỏ ngỗng bình thường khác. Cùng từ đó, bọn họ mất đi con ngỗng đẻ trứng vàng của bản thân mình và tồn tại sống cảnh nghèo đói.

4. Vịt con cẩu thả

– Lêu lêu xấu hổ. Để hở cả mông. Mà lại chạy lông nhông

Vịt nhỏ nghe thế, biết là Thỏ hát trêu mình, xấu hổ đến đỏ cả mặt. Khi Vịt con trải qua rừng, lại nghe thấy giờ hát của Khỉ trên cây:

– Gió thổi, lá sen bay. Để cả mông ra ngoài

*

Vịt con lại càng mắc cỡ khóc to lớn hơn. Về mang lại nhà Vịt con kể đầu đuôi cho người mẹ nghe, bà bầu nó ko nhị được mỉm cười nói:

– trường đoản cú nay con nhớ yêu cầu bỏ kinh nghiệm để quần áo lung tung nhé!

Vịt con “Vâng ạ” rõ to lớn rồi đi khoác quần áo.

5. Khỉ với cá heo

Một ngày nọ, các thuỷ thủ hợp tác vào chuẩn bị đồ đạc để ra khơi trên chiếc thuyền buồm, phía trên sẽ là một hành trình dài. Một thuỷ thủ còn mang theo một chú khỉ lên thuyền.

Thuyền ra khơi lênh đênh giữa biển khơi, bớt ngờ bao gồm một cơn lốc khủng ghê kéo cho tới và làm cho lật tàu của họ. Cục bộ các thuỷ thủ các rơi xuống biển, với cả chú khỉ cũng vậy, nó chắc chắn là rằng mình sẽ bị chết đuối.

Đột nhiên một chú cá heo mở ra và cứu giúp mạng khỉ. Nó cõng khỉ trên sống lưng và tập bơi vào quần đảo gần nhất nhằm tránh bão.

*

Hai bé vật kiếm được một quần đảo nhỏ, khi tới nơi khỉ xuống khỏi lưng của cá heo. Cá heo hỏi “Bạn đã lúc nào tới một hòn đảo nào như này chưa?”

Khỉ liến thoắng trả lời: “Tất nhiên rồi. Chúng ta biết không, vua của quần đảo này còn là đồng bọn của tớ đấy. Thực chất tớ là hoàng tử khỉ đấy các bạn cá heo ạ”.Cá heo hiểu được sự thực không có bất kì ai sống trên hòn đảo hoang này cả, nó nói: “Tốt, tốt, thế ra bạn là 1 trong hoàng tử cơ đấy! bây chừ bạn còn hoàn toàn có thể trở thành vua nữa cơ!”

Con khỉ hỏi: “Làm nạm nào để biến hóa vua? ”

Cá heo bước đầu bơi ra xa, đoạn nó con quay lại trả lời khỉ: “Dễ thôi mà các bạn khỉ. Bạn là con vật duy nhất trên hòn đảo này, từ nhiên bạn sẽ trở thành vua thôi!”

Khỉ nhận thấy sai lầm trường đoản cú thói mặc lác của mình nhưng vẫn quá muộn, cá heo đã bơi đi siêu xa vứt lại nó 1 mình trên hoang đảo.

BÀI HỌC rút ra từ mẩu truyện trên: nói dối và ba hoa sẽ đem về rất nhiều rắc rối. Hãy là một đứa trẻ em ngoan và trung thực nhé những bé!

Bài viết liên quan