Tổng Hợp Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 16 Để Định Hướng Tương Lai

Share:

Top 5 cuốn sách đề nghị đọc trong tuổi 16 sẽ giúp chúng ta trẻ giảm bớt được trọng trách phần làm sao trong phần đường dài trên con phố học tập cũng tương tự sự nghiệp của chính mình.

Bạn đang đọc: Tổng hợp những cuốn sách nên đọc ở tuổi 16 để định hướng tương lai

1. Trên phố băng – Tony Buổi sáng

Trên con đường băng là 1 cuốn sách duy nhất thiết phải có trên kệ sách mỗi bạn teen bởi lẽ cuốn sách là hầu như lời dạy hết sức thiết thực về cuộc sống cho người trẻ. Với giọng văn hài hước, dí dỏm cùng phương pháp kể chuyện duyên không chê vào đâu được, Tony buổi sớm mang đến cho những người đọc kỹ năng nói chung, cách ứng phó với số đông trắc trở thử thách khi đi làm, biện pháp sống hào sảng tình nghĩa văn minh…từ đó truyền cảm xúc cho các bạn trẻ sống không còn mình, hoàn toản từng phút giây.

*

Đây là một trong cuốn sách truyền năng lượng cho những người đọc hết sức nhiều. Bạn sẽ muốn xách túi ba lô lên với đi đến những vùng khu đất lạ để trải nghiệm cùng để học hỏi. Ước mơ du học tập và thành công dân trái đất sẽ được thổi bùng lên một cách mãnh liệt. Bất cứ lúc nào bạn cảm xúc mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường thực thụ giúp bạn sẵn sàng những kỹ năng, trí lực để sẵn sàng tiếp nhận những thách thức trong tương lai.

Đọc cuốn sách các bạn sẽ thấy lòng rạo rực, tâm huyết tràn trề được gia công việc, được kiếm tiền, được mở với trí tuệ đến thỏa đời tuổi trẻ. Khát khao làm giàu, học hành chảy tràn ngập trong mạch máu và bạn chỉ mong mỏi bắt tay vào hành động ngay lập tức.

Nếu chúng ta không phát âm cuốn sách này bạn đã lãng phí quãng đời tuổi trẻ của chính bản thân mình rồi đấy.

“Trên đường băng sân bay mỗi đời ngườiCó đa số kẻ đang hoạt động đà và đựng cánh”.

2. Binh sỹ cầu vồng – Andrea Hirata

“Chiến binh ước vồng” là mẩu truyện có thật sinh hoạt vùng quê nghèo Indonesia, địa điểm 10 đứa trẻ phải vật lộn với cuộc sống để được cho trường.

*

Trong ngày khai giảng, nhờ sự mở ra vào phút chót của cậu nhỏ bé thiểu năng trí tuệ Harun, ngôi trường Muhammadiyah như mong muốn thoát khỏi nguy cơ đóng cửa. Các ước mơ dạy cùng học vào ngôi trường Hồi giáo ấy liệu sẽ đi về đâu, khi ngôi ngôi trường xập xệ trong khi sẵn sàng sụp xuống bất cứ lúc nào, khi lời đe dọa tạm dừng hoạt động từ viên điều tra giáo dục luôn luôn lơ lửng bên trên đầu, lúc những cỗ máy xúc hung tàn đang chực đợi xới tung ngôi trường nhằm dò mạch thiếc…? với liệu niềm say đắm học tập của những Chiến binh cầu vồng đó tất cả đủ sức chinh phục quãng con đường ngày ngày đạp xe tứ mươi cây số, rồi váy cá sấu cơ hội nhúc bầy ăn làm thịt người, chưa kể sự hấp dẫn từ những chuyến cảm thấy chết người theo tiếng call của ngài pháp sư bí hiểm trên hòn đảo Hải Tặc, thuộc sức cám dỗ khôn cưỡng từ hồ hết đồng tiền còm kiếm được nhờ công việc cu li toàn thời gian …?

Chiến binh ước vồng tất cả cả trong sáng tuổi học trò lẫn mọi trò đùa tinh quái, toàn quốc mắt lẫn tiếng mỉm cười – một bức tranh chân thật về hố sâu chia cách giàu nghèo, một công trình văn học cảm đụng truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa sâu sắc đích thực của câu hỏi làm thầy, việc làm trò và việc học.

Xem thêm: 55 Màu Nhuộm Tóc Màu Nâu Sẫm, Thuốc Nhuộm Tóc Màu Nâu Sẫm + Tặng Kèm Trợ Nhuộm

3. Đời biến hóa khi chúng ta chuyển đổi – Andrew Matthews

Tại sao bao gồm người ngoài ra lúc nào thì cũng ở đúng khu vực và đúng lúc như lý do hóa đơn tính tiền luôn luôn tới tức thì tức khắc; lý do đèn giao thông vận tải cứ ở red color hoài cả nửa ngày trong khi chúng ta đang trễ một cuộc hẹn làm cho ăn; tại sao bạn chạy chiếc xe cà tàng suốt 15 năm ròng rã nhưng mà chưa lúc nào va quẹt… cầm rồi loại xe mới mua mới chạy có hai ngày đã đụng móp mui!

*

Quyển sách này nói về: hiểu được bản thân, biết vui vẻ về bản thân, trở nên suôn sẻ thuận lợi, biết tha vật dụng cho bản thân. Sách cũng bàn về việc nhận thức được những quy luật tự nhiên và thoải mái để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính họ tốt hơn. Đây là quyển sách nói đến làm cố kỉnh nào sẽ được hạnh phúc.

Một người bầy ông đang bế tắc cùng rất nói cùng với một học tập giả: “Thế là hết! Tôi xong xuôi đời rồi! toàn bộ tiền vẫn hết! Tôi đã mất tất cả!”. Công ty học đưa hỏi: “Thế anh vẫn còn đó nhìn thấy, nghe thấy, đi lại… được đấy chứ?”. Một người bầy ông đáp “Vâng!?”. đơn vị học đưa nói: “Vậy thì tôi cho là vật gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!”.

Một câu chuyện thật hay, đề nghị không bạn?

Chỉ cùng với một quan điểm nhận khác hoàn toàn mà cuộc đời một bạn thay đổi: từ khu vực bi quan, tưởng chừng hầu hết thứ đã kết thúc, sang nơi lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại tự đầu…

Sự câu hỏi thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của bọn họ thay đổi, và gắng là cuộc đời cũng núm đổi… Cuốn sách giúp các bạn sẽ nhìn nhấn cuộc đời theo không ít khía cạnh khác biệt và từ kia học cách đồng ý cuộc đời!

4. Ai rồi cũng qua – Để không ân hận hận – Đỗ dũng mạnh Hùng & Đỗ Thùy Dung

*

Tại sao lại có những người dù không quá xinh đẹp nhưng họ vẫn luôn có một vẻ cực kỳ riêng? Đó là do mọi cá nhân có các giá trị cực kỳ riêng. Chúng ta đang ở trong phần nào, bạn muốn trở thành ai trong xã hội? cần phải xây dựng “Hệ giá trị sống” ra làm sao để đúng cùng với tiềm năng, năng lượng và tố hóa học của mình? tất cả đều được đáp án trong cuốn “Ai rồi cũng qua, nhằm không ăn năn Hận”.

Định vị bản thân được đề cập trong cuốn sách “Ai rồi cũng qua, nhằm không ân hận Hận” bao gồm 22 giá trị quý giá chỉ nhất. Mỗi giá chỉ trị phần đa được tác giả lập luận, phân tích, liên hệ các tình huống cụ thể trong cuộc sống thường ngày từ việc thức dậy, đi xe buýt hay đến những việc bự như định hướng nghề nghiệp. Nếu khách hàng trẻ trau dồi, tích cực rèn luyện 22 quý giá ấy cho bản thân thì cuộc sống chắc chắn là sẽ hạnh phúc, tích cực.

Một lần nữa, những kỹ năng của cuốn sách sẽ không thể là kim chỉ nan khi độc giả được học những kiến thức cuộc sống đời thường thông qua các khóa học tập tại hệ thống Hướng nghiệp online Nova Eguide. Những khóa học có sự đa dạng chủng loại về cuộc sống thường ngày và những bài tập thực hành những cực hiếm ấy. Chúng ta đọc sẽ được trau dồi với rèn luyện hầu hết giá trị để bản thân có được những điều thiết thực.

22 cực hiếm ấy là gì? họ cần làm cho gì để sở hữu một khí hóa học khác biệt? Hãy thuộc đón đọc “Ai rồi cũng qua, để không hối hận Hận” cùng khối hệ thống Hướng nghiệp online Nova Eguide nhé!

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

“Bạn tiếc nuối vì không nắm bắt lấy một thời cơ nào đó, chẳng gồm ai buộc phải mất ngủ. Chúng ta trải qua đông đảo ngày mon nhạt nhẽo với quá trình bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Chúng ta có bị tiêu diệt mòn chỗ xó tường với gần như ước mơ dang dở, đó không hẳn là câu hỏi của họ. Suy mang lại cùng, ra quyết định là sinh sống bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Cho nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo phong cách bạn chỉ ra rằng mình bắt buộc sống. Vì sau tất cả chẳng ai quan lại tâm”.

*
Toát lên vào từng chương sách là kinh nghiệm của tín đồ đi trước. Rosie Nguyễn cũng đã từng trải qua thời học tập trò ngây thơ, thời đại học viên viên với tương đối nhiều cung bậc cảm xúc, và tiếp đến là công việc tuổi trẻ em văn phòng, những bước đi trên hành trình mày mò thế giới của một Ta cha lô…

Cuốn sách này đã từng khiến cho “sốt” trong giới học sinh sinh viên. Tựa đề gọi lên cũng chủ yếu là thắc mắc của toàn bộ những ai còn trẻ. Tuổi trẻ luôn luôn là giai đoạn tươi đẹp, quý giá nhất của nhỏ người. Và tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, liệu nó gồm bị hoài tổn phí không, vớ cả dựa vào ở bản thân ta. Tuỳ nằm trong vào việc ta có thâu tóm được hầu hết cơ hội, sống có mục tiêu và có cống hiến lẫn tận hưởng cuộc sống.

————————————————————–

Bài viết liên quan