Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Trồng Rau Trên Sân Thượng Bằng Thùng Xốp

Share:

Cỡ thùng xốp tLong rau củ em sẽ cần sử dụng là cao 40cm nhiều năm 70cm rộng lớn 50cm (trồng đu đủ, dưa, cà chua, khế, tkhô hanh long, mướp, thai, su su, chanh hao, ổi) và cao 30 rộng 35 dài 50 (tLong cà chua, đậu cove sầu, và đa số những một số loại rau củ ăn lá).

Bạn đang đọc: Chia sẻ kinh nghiệm cách trồng rau trên sân thượng bằng thùng xốp


Bà người mẹ tthấp Đồng Thị Thu Huyền (Prúc Thượng - Tây Hồ - Hà Nội) được bạn bè Call là chuyên gia nông nghiệp trên sảnh thượng. Bằng các chiếc thùng xốp, chị canh tác những các loại rau xanh, mùa làm sao thức kia, rau củ không bẩn mái ấm gia đình nạp năng lượng ko xuể. Nhiều hơn, chị còn trồng được các các loại dưa lớn trái, chanh hao, khế, tkhô nóng long, thai, túng thiếu... bên trên sảnh thượng nhà mình.
*

Chị liên tiếp share phần nhiều kinh nghiệm tay nghề hay cho những nhóm hội bên trên facebook thích thú tdragon rau sạch sẽ. Hiệu trái béo tự phần đông vụ thu hoạch rau xanh quả tdragon trong thùng xốp, chị Huyền vẫn truyền xúc cảm cho rất nhiều đồng đội.
*

Dưới đó là chia sẻ của chị ý sau 4 năm kinh nghiệm tdragon rau xanh thùng xốp (grimaceworks.com xanh.com có sửa chút đỉnh gần như tự chị viết tắt):
Tổng vừa lòng một trong những kinh nghiệm làm cho vườn cửa trong suốt 4 năm vừa qua của em. Bài viết rất có thể lâu năm chiếc cùng thừa dễ dàng cùng với những anh chị cứng cáp tay nghề nhưng lại em vẫn ước ao share vì chưng hội ta ngày dần nhiều các thành viên bắt đầu tmê mệt gia với không biết ban đầu trường đoản cú đâu.
Em lựa chọn thùng xốp để tLong vì đa số tất cả những các loại cây khi được tLong vào thùng xốp cao với nhiều khu đất thì cây hồ hết trở nên tân tiến giỏi rộng. Cỡ em vẫn sử dụng là cao 40centimet lâu năm 70centimet rộng lớn 50centimet (tLong đu đầy đủ, dưa, quả cà chua, khế, tkhô giòn long, mướp, thai, su su, ckhô giòn, ổi) cùng cao 30 rộng 35 nhiều năm 50 (tLong quả cà chua, đậu cove sầu, với nhiều phần những nhiều loại rau xanh ăn uống lá).
*

Thùng xốp ko đục thủng đáy mà đục sinh hoạt thành thùng xốp phương pháp lòng 5centimet. Xung quanh phía trên đề nghị đục thêm những lỗ sống cạnh thùng góp đất được loáng khí. Lí bởi vì ko đục thủng lòng vì chưng giữ lại nước không biến thành chảy hết ra bên ngoài có tác dụng không sạch sàn, tương tự như giảm bớt rửa trôi phân bón.
*

Đối cùng với họ thai túng mướp em có tác dụng thùng bao gồm những chai nước khoáng sống đáy nhằm đựng được nhiều nước đến cây hút. Vào mùa hè gồm có hôm ttránh nắng nóng lên đến mức 40_45° đó là lúc các chiếc thùng xốp này phát huy tác dụng.
*

Khi gieo rau xanh bọn họ cải tốt rau dền ví như thùng rẻ ít đất họ sẽ buộc phải tưới nhiều lần nhằm đảm bảo nhiệt độ đến đất, bởi vì vậy cây cải lúc new nảy mầm vốn đã yếu có khả năng sẽ bị động dao đổ rạp khi bọn họ tưới. Điều này không giỏi mang đến cây và làm cho ta mất quá nhiều thời hạn quan tâm. Em gieo thùng xốp thấy siêu ổn vày thùng cao chứa đựng nhiều đất với chính vì thùngkhôngđục thủng đáy nên những lúc tưới nướckhôngbịchảynước đi hết cũng tương tự hạn chế Việc bị trôi phân bón. Tưới các lần còn làm mang lại khu đất túng vì chưng dín chặt xuống theo thời hạn, có tác dụng cây bị bó rễ. Tdragon vào thùng cao ưu thế là đất duy trì độ ẩm được lâu hơn, từ bỏ Khi gieo phân tử và tưới thứ nhất thì khoảng 5 đến 7 bữa sau em new tưới lại lần 2. Cây bao gồm thời gian im tĩnh để phát triển,khôngbị hành hạ vì bị tưới các.
Nếu tLong vườn thì đánh luống trồng trực tiếp. Đa số các chưng dân cày họ đề xuất tận dụng không gian bên trên ban công sân thượng nhằm tLong cho nên việc làm khu đất là hết sức đặc biệt.
- 1 chút ít phân vô sinh tổng vừa lòng NPK. Hoặc phân hữu cơ trường đoản cú ủ hoặc tải ko kể tiệm. (phân kê ủ hoai vệ hay phân trườn các được).

Xem thêm: Những Hình Ảnh Cung Song Ngư Dễ Thương, Cung Song Ngư


Đất sau thời điểm làm cho tơi vụn sẽn mang trộn với các yếu tố bên trên cùng với xác suất đất chỉ chiếm 60 cho 70%. Còn lại là những nguyên tố khác.
NPK chỉ cho chút thôi nhé. 30kg đất trộn rồi em chỉ cho 1 thìa ăn phsinh hoạt thôi. Đổ đất vào thùng phải chăng rộng mồm thùng 5cm.
Bầu túng mướp cùng các nhiều loại dưa (đều loại phân tử to) là phần đông các loại buộc phải ngâm ngập nước cùng ủ đến nứt nanh bắt đầu lấy gieo. Em ngâm trong nước qua tối rồi cho vào khăn uống độ ẩm để địa điểm về tối, duy trì độ ẩm từng ngày vài hôm nứt nanh thì sở hữu tra vào viên nén ươm hạt. khi cây bao gồm 2 lá thiệt chắc chắn mới trồng ra đất.
Các một số loại cải, rau xanh dền... Kết luận là phần đông một số loại phân tử nhỏ dại thìkhôngcần ủ trước mà lại gieo trực tiếp vào khu đất luôn. Gieothưa kế tiếp thêm 1 lớp khu đất dày 1centimet lên khía cạnh rồi tưới ẩm là ngừng.
Rau muống cũng ngâm hạt qua tối rồi ủ lúc nứt nanh bắt đầu mang gieo. Riêng rau xanh muống khi gieo xong buộc phải đậy 1 lớp đất dày 2_2.5centimet nhằm Lúc hái lứa đầu cây cứng cáp. Không lo hái bạo phổi tay thừa mà lại lôi cả rễ cây lên.
Ttách non thì nên nhằm thùng ra ngoài ttránh không nên nhằm nơi thiếu hụt tia nắng vẫn làm cây yếu ớt ớt. Mùa hè cổ ánh nắng mặt trời quá cao thì mang đến cây làm cho quen thuộc dần cùng với thời tiết bằng phương pháp bịt lưới black thời gian bắt đầu gieo hoặc để vị trí tất cả nhẵn bít sút nắng và nóng sau đó cho ra nắng từ từ nhằm cây say đắm nghi.
Kiếm 1 thùng to lớn có nắp đậy bịt. Đục những lỗ nhỏ dại vùng quanh 1 vòng bí quyết miệng thùng 5cm ( nhằm thông khí). Đổ 1 lớp khu đất dày 10centimet xuống bên dưới thuộc. Lưu ý là khu đất yêu cầu pkhá thiệt khô nhé cả gia đình. Đổ lòng cá hoặc cá ươn lên phía trên, dải 1 lớp mỏng dính nnóng đối kháng trichoderma rồi liên tiếp 1 lớp đất bao phủ bí mật. Cứ đọng những điều đó cho khi nào đầy ngay gần mang lại miệng nắp (phương pháp miệng 7-10cm) thì đậy nắp lại. Cách vài ba ngày lại msinh sống nắp ra đổ bỏ nước dừng tụ ngơi nghỉ khía cạnh dưới của nắp thùng. Đậy nắp lại. bao giờ thấykhôngcòn nước bốchơi nữa thì thôi. Sau vài mon msinh hoạt thùng phân cá sẽ không thấy mùi hương nữa. Lúc bấy giờ lấy trộn vào khu đất như một nhiều loại phân bón. 1 thùng xốp tLong mướp em cho khoảng chừng 2 cân phân cá trộn đa số vào đất trước khi tLong.
Kiếm 1 thùng to lớn có nắp bịt. Từng Ngày cho tất cả rác phòng bếp nhỏng cọng rau củ thừa, cơm để nguội, nước canh vượt, vỏ rau củ quả... nước vo gạo, nước rửa thịt cá, nước tiểu con nít vào đó dìm khoảng tầm 7 cho 10 ngày là cần sử dụng được. Hạn chế trang bị có dầu mỡ thừa với muối hạt mặn. Lấy 1 phần nước cốt pha với 7 đến 10 phần nước lã để tưới mang đến cây tùy giai đoạn cây béo xuất xắc nhỏ tuổi. Hạn chế tưới lên lá. Nếu tưới lên lá thì nên cần tưới lại nước lạnh cho sạch đẹp.
● Lưu ý cùng với tất cả những một số loại cây mới mua sống chợ về trồng thì hoàn hảo nhất ko tưới phân bón. Phải ngóng cây hồi trọn vẹn bắt đầu được tưới.

Bài viết liên quan