TRỒNG ĐU ĐỦ TRONG CHẬU

Trang chủ » Cẩm nang - nghệ thuật » chăm sóc cây cảnh » share cách trồng đu đầy đủ trong chậu trên sảnh thượng đến cây không nên quả, cải tiến và phát triển tốt


Cách trồng đu đủ trong chậu trên sảnh thượng ra sao đang là xu hướng nhà có diện tích s đất hạn hẹp. Chính vì vậy, lúc này Chơi hoa lá cây cảnh sẽ phía dẫn chúng ta cách trồng đu đủ trong chậu đúng kỹ thuật. Nó giúp chúng ta có thể sở hữu số đông trái đu đủ tươi ngon, ngã dưỡng.

Bạn đang xem: Trồng đu đủ trong chậu

I. Trồng đu đầy đủ vào thời gian nào thích hợp nhất?


*
Trên thực tế, đu đủ là một số loại cây hoàn toàn có thể ra trái quanh năm, tuy nhiên so với từng vùng miền chúng ta sẽ có thời khắc trồng không giống nhau

Trên thực tế, đu đủ là một số loại cây có thể ra quả quanh năm, tuy nhiên đối với từng vùng miền họ sẽ có thời gian trồng khác nhau. Câu hỏi chọn đúng thời hạn trồng sẽ giúp đỡ bạn thu hoạch được đu đủ hóa học lượng.

Miền Bắc: trồng vào vụ xuân mon 2 – 4 hoặc vụ thu cuối mùa mưa mon 9 – 10.Miền Trung: trồng vào vụ xuân trồng hồi tháng 12 – 1, vụ hè thu trồng trong tháng 5 – 6.Miền Nam: trồng vào đầu mùa mưa tháng 4 – 5 hoặc vào cuối mùa mưa tháng 10 – 11.

II. Trả lời kỹ thuật trồng đu đầy đủ trong chậu

1. Chuẩn bị dụng thế trồng, khu đất trồng cùng hạt giống

a. Phép tắc trồng

Nên lựa chọn chậu cây bởi sứ hoặc các chậu xi măng chuyên được dùng cho cây cảnh. 90x40x40cm là size tối thiểu của mỗi chậu để cây sinh trưởng và phát triển. Phải bảo vệ có lỗ nước thải ở những chậu để tránh trường hợp ứ ứ nước, gây ngập úng khiến cây chết.

b. Đất trồng

Có thể mua mảnh đất tại các cửa hàng cung cấp thành phầm cây cảnh chăm dụng.

c. Giống
*
Vì trồng đu đầy đủ trên sảnh thượng lại trồng vào chậu nên giống đu đủ ưu tiên giống như lai F1

trồng đu đủ trên sảnh thượng lại trồng trong chậu bắt buộc giống đu đủ ưu tiên như là lai F1, các loại chuyên trồng làm cho cây cảnh. Các loại giống này sẽ cho cây lùn, lòng đốt ngắn, phát triển khỏe, kĩ năng chống chịu tốt với điều kiện không thuận lợi, những quả, unique quả cao.

Xem thêm: Điện Thoại Giống Iphone 11 Pro Xuất Hiện, Attention Required!

Nếu mong mỏi quả y như ở chợ, lựa chọn quả chín, phần đầu và phần cuống phải cắt bỏ, ở phần ở giữa lấy hạt quả thả vào nước, chọn hạt black và chìm. đề nghị rửa sạch sẽ phần nhớt bọc kế bên hạt, mang hong khô với gieo ngay.

2. Gieo hạt với trồng cây


*
Đem đu đủ vào chậu khi trong bầu có từ 4 tới 5 cặp lá, cao 10 cho 15cm
Hạt được ngâm ngập nước với sức nóng độ khoảng 40 độ C và thời hạn ngâm là 5 giờ. Kế tiếp tiến hành ủ phân tử trong bao vải vóc cotton ẩm 4 cho tới 5 ngày. Thấy hiện tượng kỳ lạ hạt nứt nanh nảy mầm thì lấy gieo xuống đấtGieo 2 cho tới 3 hạt trong bầu nhỏ để trừ hao khi phân tử ít nảy mầm, sâu căn bệnh phá sợ hay để tỉa giảm cây đực. Đu đủ sẽ nảy mầm sau 10 đến 15 ngàyCó thể cài đặt giống cây đang gieo ươm bầu sẵn. Lựa chọn cây bao gồm giống to lớn mập, khỏe, sạch sẽ bệnhĐem đu đủ vào chậu lúc trong bầu bao gồm từ 4 tới 5 cặp lá, cao 10 cho 15cm. Khôn khéo dùng dao gỡ gọt vỏ nilon mà không làm vỡ bầu. Đặt thai và cây như là nằm ngang xung quanh đất xuôi theo phía Đông – Tây. Nén chặt cội và tưới độ ẩm cho cây.Dùng que cắm để nâng ngọn cây cho ngóc lên sau thời điểm trồng. Làm sao để cho thân gốc đu đủ luôn luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt luống từ khi trồng cho tới suốt quá trình sinh trưởng của cây. Tưới dưỡng ẩm hàng ngày.

3. Siêng sóc

Để quan tâm cây đu đủ trong chậu, mỗi ngày cần tưới độ ẩm 1 cho tới 2 lần, cần sử dụng rơm, rạ bít phủ khía cạnh chậu để hạn chế bốc thoát hơi nước và giữ độ ẩm cho câyTrồng được 15 ngày, thực hiện bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê,… lần đầu tiên. Tiếp đến lặp lại dịp bón phân sau 15 ngàyCây hay bị một số loại sâu bệnh dịch như nhện đỏ, rệp sáp, căn bệnh khảm,… Để ngăn chặn hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng một trong những loại thuốc đảm bảo an toàn thực đồ dùng như Danitol 10EC; Ortus 5EC, Nitac 5EC,…

4. Thu hoạch


*
Trồng đu đầy đủ trong chậu sau 7 tháng đã rất có thể thu hoạch quả có tác dụng rau xanh, 9 tháng mang lại quả chín ăn tươi

Trồng đu đầy đủ trong chậu sau 7 tháng đã rất có thể thu hoạch quả làm rau xanh, 9 tháng mang đến quả chín ăn uống tươi. Vào trường thích hợp thu quả ăn uống tươi, khi trên quả xuất hiện thêm các dấu đốm hoặc sọc tiến thưởng nhạt yêu cầu thu ngay. Thời đặc điểm này quả vẫn còn đó hơi xanh dẫu vậy để sau vài ba ngày vẫn chín đều, chất lượng tốt nhất. Nếu như thu mau chóng hơn, quả đã nhạt, không tồn tại độ ngọt.

Như vậy là Chơi cây cảnh vừa bật mý cho chúng ta cách trồng đu đầy đủ trong chậu làm sao để cho cây mang đến sai trái cùng phát triển tốt nhất. Nếu như khách hàng không có không ít đất, rất có thể thử nghiệm nghệ thuật trồng đu đầy đủ trên sảnh thượng này. Chúc các bạn sẽ có một vườn đu đủ hóa học lượng.


Đánh giá bài viết này nha!

Continue Reading


Previous: bí quyết trồng hoa thiên lý trên sảnh thượng cho các hoa thơm, nhẵn mát

Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề xuất được lưu lại *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang website

lưu giữ tên của tôi, email, và trang web trong trình ưng chuẩn này đến lần comment kế tiếp của tôi.