Bé bị nổi mẩn đỏ khắp người và ngứa là bệnh gì? cách chữa an toàn

Bé bị nổi mẩn đỏ khắp người và ngứa là nỗi lo của rất nhiều bậc phụ huynh. Việc tìm kiếm các giải pháp an toàn và điều trị tận gốc dần trở thành bài toán khó khi bất cứ sai sót nào cũng có thể trở thành nguyên nhân gây nên biến chứng cho trẻ. Nhằm giúp phụ huynh được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách loại bỏ và phòng ngừa dấu hiệu này.

Bạn đang xem: Bé bị nổi mẩn đỏ khắp người và ngứa là bệnh gì? cách chữa an toàn

Bé bị nổi mẩn đỏ khắp người và ngứa là bệnh gì?

Hiện tượng ngứa da có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt của trẻ. Những triệu chứng trên da trẻ không phải là bệnh lý, đây có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà phụ huynh không thể coi thường. Việc hiểu đúng bản chất và nắm vững kiến thức là yếu tố quan trọng giúp trẻ mau khỏi.

Trẻ sơ sinh bị mẩn ngứa khắp người do rôm sảy

Trẻ sơ sinh thường xuyên bị rôm sảy do thời tiết và thói quen đóng bỉm. Da trẻ sẽ xuất hiện các nốt mẩn ngứa, đỏ li ti trải dài trên nhiều bộ phận. Mặc dù các biểu hiện ngoài da này có thể dễ dàng biến mất xong thường khiến các bé cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy và thậm chí quấy khóc.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO của Đỗ Minh Đường

Tính an toàn của bài thuốc được cam kết ngay từ đầu vào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Do đó, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng điều trị cho bé nhà mình.

Xem thêm: Bậc Thấy Massage - Ấu Trùng Tinh Nghịch

Chị Đỗ Ngọc Hà (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) chia sẻ: “Từ khi lên 3 bé nhà tôi bắt đầu có dấu hiệu mắc mề đay mẩn ngứa. Vào mùa hè, người con nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Lúc đó, tôi nghĩ con bị rôm sảy do nóng nên cho con ăn đồ mát, tắm lá khế nhưng không thấy cải thiện mấy. 1-2 ngày sau, mẩn cũng lặn nên tôi cũng không quá để tâm.

Khoảng nửa năm gần đây, tình trạng này xuất hiện thường xuyên hơn, dai dẳng suốt mấy tháng liền. Mỗi lần nổi mẩn, con phải nghỉ học, bỏ ăn, mệt mỏi, lo lắng quá tôi mới đi cầu cứu bạn bè thì được giới thiệu tới nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường. 

Tham khảo thông tin nhiều nơi thì thấy nhà thuốc lâu đời, được nhiều người khen ngợi về hiệu quả nên tôi quyết định đưa con tới khám. Trộm vía, sau 2 tháng uống thuốc, bệnh của con đã khỏi hẳn.

Nhìn bé đỡ từng ngày, mình mừng lắm ý. Sau nửa tháng, mẩn đỏ lặn dần, mỗi lần nổi mẩn, con cũng không ngứa nhiều nữa. Dùng tiếp 1 tháng thấy bệnh của con đỡ khoảng 70%. Mình đưa con đi tái khám rồi lấy thêm 1 tháng thuốc nữa để loại bỏ hoàn toàn bệnh, ngăn tái phát”.