Trang trí củ hành tây

Share:

Tỉa hoa tô điểm từ hoa quả rau củ bây giờ được coi là một thẩm mỹ trong ẩm thực. Thông qua đó giúp đĩa ăn thêm phần quý phái trọng, tinh tế và sắc sảo và hút mắt mắt. Với bất kỳ loại rau củ như thế nào cũng có thể làm nên một tác phẩm thẩm mỹ của riêng biệt mình, duy nhất là đối với những fan theo nghề nhiều năm thì hoàn toàn có thể tỉa được bắt cứ hình thù trang trí làm sao theo ý thích. Hành tây là nguyên liệu được thực hiện nhiều nhằm tỉa trang trí. Chưa đến một củ hành 1-1 giản, dễ tìm tải ở bất kể đâu, kết phù hợp với công thức được chia sẻ dưới đây vững chắc chắn các bạn sẽ có một hoa lá trang trí đĩa nạp năng lượng siêu xịn sò, cùng chơi ngay nhé!


Mục Lục


Các bí quyết tỉa hoa tô điểm từ hành tây khôn xiết đẹp

Chuẩn bị vật liệu cần thiết

– Hành tây chọn củ tròn, không méo, to. Hành tây tách bóc vỏ, cắt bớt rễ nhưng không cắt sâu và triển khai rửa sạch.

Bạn đang đọc: Trang trí củ hành tây

– Những loại lá hoàn toàn có thể dùng bày kèm với hoa hành tây như: Lá lốt, lá tía tô, lá trầu, lá rau xanh má hoặc xà lách.

– Để tạo điểm nổi bật cho bông hoa, chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm miếng cà rốt, củ dền hoặc màu sắc thực phẩm.

Các giải pháp tỉa hoa tô điểm từ hành tây cực kỳ đẹp

Bạn rất có thể thực hiện theo 1 trong số những cách tỉa hoa bởi hành tây bên dưới đây để giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn, bửa cơm gia đình trở nên tuyệt vời nhất hơn.

Tỉa hoa sen các cánh từ bỏ hành tây nguyên khối

– sử dụng dao nhọn chia lớp ngoài cùng của hành tây thành 6 phần phần lớn nhau. Bổ từ đầu cho tới phần rễ, phương pháp rễ khoảng tầm 1 cm. Phần đầu chúng ta dùng dao để tạo hình khá nhọn phần đầu. Tiếp đến kéo vơi lớp đầu tiên ra.

– những lớp tiếp theo tiến hành tương từ bỏ như lớp đầu cơ mà làm so le đối với lớp trước đó. Cách căn so le là bắt đầu khứa dao ở đoạn giữa cánh hoa của lớp trước.

*
Tỉa hoa sen những cánh từ bỏ hành tây nguyên khối

– tạo được khoảng cha lớp cánh, bạn dùng dao khoét phần lớp trong cùng của củ hành tây.

– bạn cắt vài miếng trụ tròn nhỏ tuổi bằng cà rốt để gài vào lõi thành nhụy. Thực hiện bày vào đĩa nạp năng lượng với các loại rau xanh mà bạn đã chuẩn chỉnh bị. Chắc chắn rằng với phương pháp tỉa hoa này thì dù bạn có vụng về đên mấy cũng rất có thể làm được.

Cách tỉa hoa sen theo kiểu zích zắc từ hành tây

– dùng dao nhọn khứa zích zắc bên trên thân củ hành tây. Bạn chăm chú ấn dao vào sâu mang lại giữa thân củ hành tây thì ngừng lại.

– Khứa hoàn thành bạn bóc tách củ hành tây ra có tác dụng hai phần. Dùng dao giảm một đường thẳng từ ở vị trí chính giữa củ hành xuống. Bóc lần lượt các lớp này đầy đủ 5 lớp là được.

– Xếp lớp nhỏ nhất vào cùng, đặt những lớp tiếp theo sau so le với lớp trước ra ngoài. Cắt một lát cà rốt hình tròn, khứa ca rô để làm nhụy hoa.

Xem thêm: 400 Mẫu Đồng Hồ Treo Tường Giá Rẻ Tphcm Giá Rẻ, Đồng Hồ Treo Tường Giá Rẻ Tphcm

– Đặt miếng củ cà rốt vào chính giữa bông hoa hành tây. Đặt úp 2 lớp hành tây đã tách bóc trước đó thành hình tròn trụ làm đế đỡ rồi đặt cành hoa lên. Sau đó, bày kèm với những loại lá rau xanh đã chuẩn chỉnh bị.

Tỉa hành tây thành hoa súng

Tỉa hành tây thành hoa súng có thể nói rằng là giải pháp tỉa dễ dàng nhất mà chúng ta có thể thực hiện trên hành tây. Đơn giản là các bạn bổ hành tây thành các phần nhỏ tuổi đều nhau sau khoản thời gian đã tước cho phần vỏ vàng bên ngoài. Tất nhiên bạn không bửa rời nhưng để các phần hành còn dính thông thường nhau tại vị trí sát rễ.

*
Tỉa hành tây thành hoa súng

Đòi hỏi tốt nhất là bạn phải chụm chặt toàn cục củ hành để ngã dễ đa số hơn, không để các phần hành rơi lở tở ra ngoài. Sau khoản thời gian bổ các tới độ nhỏ tuổi cánh vừa ý, bạn tẽ đa số cánh ra thành hoa lá và sơn màu trường hợp thích.

Tạo hoa lá sen tự hành tây giảm miếng

– dùng dao xẻ củ hành tây thành 12 miếng hầu như nhau. Ngã đến khi cách rễ khoảng chừng 1 cm là dừng nhằm miếng hành tây không trở nên rời khỏi rễ.

– Để bông hoa trở bắt buộc đẹp và đã mắt hơn bạn tạo cho màu mang đến bông bằng cách tô màu lương thực hoặc rất có thể ngâm cành hoa vào nước củ dền từ 2 tiếng trở lên để bông hoa ăn điểm thêm chút color sắc.

– lúc ngâm nước củ dền xong, bạn chỉ việc kéo nhẹ những lớp hành tây ra và bày lên dĩa là xong. Không giống với phần nhiều bông hoa bao gồm màu trắng, hoa sen được ngâm từ nước củ dền sẽ có màu tím hết sức lạ mắt.

Tỉa hành tây thành hoa sen gồm đài nhị

Kiểu tỉa này yên cầu bạn tỉ mỉ, khéo léo hơn chút. Chúng ta vẫn tỉa bên trên từng lớp cánh nhưng mà không để nguyên một cánh khổng lồ khía từ chóp bên trên xuống đáy dưới củ như hình dáng 2. Bạn dùng đầu dao nhọn như một cây viết vẽ hình cánh trên từng lớp hành tây, rạch nhẹ nhằm lớp cánh kia rời ra. Như vậy cánh vẫn to bé dại theo chủ ý của bạn.

*
Tỉa hành tây thành hoa sen gồm đài nhị

Các cánh hoa sẽ thoải mái và tự nhiên hơn theo dáng nghiêng của đường nét vẽ bởi đầu mũi dao. Cho tới phần lõi phía trong các bạn cắt bằng và vứt đi một nửa bên trên của hành tây, gọt cà rốt thành phần đông trụ tròn nhỏ để gài vào làm cho nhụy.

Dùng các lát hành để tạo hình bông hoa sen trang trí

– té củ hành tây ra làm cho bốn. Kéo phần lõi trong cùng ra để sản xuất nhụy.

– Dùng một trong những phần hành tây đã bóc tách lõi, cắt ra hầu như lát thật mỏng.

– sắp đến phần lõi thành nhụy hoa và những lát mỏng dính tạo thành cánh hoa sen. Điểm thêm chút lá xanh là bạn đã sở hữu thể tạo thành hình một bông sen trên đĩa ăn của mình. Cách làm này có vẻ hơi phức tạp hơn đối với 3 biện pháp trên, tuy nhiên lại cho mình bông sen trang trí đậm chất nghệ thuật.

Bài viết liên quan