Trang Phục Thời Kỳ Phục Hưng

Share:

Từ “Phục Hưng” (Renaissance) mang ý nghĩa sâu sắc “tái sinh”, lại một đợt tiếp nhữa những người dân Châu Âu coi trọng, tiếp nối xem xét và hành động của nền lộng lẫy Hy Lạp với La Mã cổ đại, bắt đầu từ vào cuối thế kỷ 14 đến khoảng chừng năm 1.600. Xu thế này đang quét qua tất cả các nghành nghề dịch vụ văn hóa nghệ thuật, tất cả trang phục. Thời kỳ Phục Hưng ban đầu ở Ý, vì đó, sự đổi khác trong trang phục ban đầu ở Ý với dần dần ảnh hưởng đến các giang sơn khác sinh sống châu Âu. Thời kỳ Phục hưng kéo dài gần 150 năm, nhưng trong khoảng thời gian ngắn lại hơn nữa nhiều so với các giai đoạn trước đó, thời trang đổi khác liên tục. Vào trong năm 1450, y như nghệ thuật Ý, xiêm y cũng bị ảnh hưởng bởi các xây dựng Trung cổ và Gothic.Bạn đã xem: xiêm y thời kỳ phục hưng

Trái ngược với phát minh lấy thần quản lý điểm vào thời kỳ Trung cổ, thời Phục hưng là 1 “chủ nghĩa nhân văn” bị chi phối bởi bé người, nó có sự nhấn mạnh vấn đề về giới tính trong trang phục. Người đàn ông nhận mạnh khung người mạnh mẽ cường tráng nam tính, áo rộng phù lên để tôn vinh phía cơ bắp mặt trên, kết hợp với quần cụt bó chặt fan làm khá nổi bật các bộ phận thể hiện tại nam giới.


Bạn đang đọc: Trang phục thời kỳ phục hưng

*

Thời trang bạn nữ thời kỳ này tự nhiên hơn đối với thời kỳ Gothic. Các chiếc váy không hề chiếc đuôi dài, váy đầm chảy (flowing skirt) trở phải phổ biến. Áo choàng, thực tế là một mẫu váy gồm 1 phần áo ở phía bên trên và đầm ngắn sống phía dưới, cũng bước đầu xuất hiện.Phụ đàn bà mặc áo gi-lê, váy gồm khung bên trong, thắt chặt eo, áo nịt ngực, gồm miếng đệm mông và giày đế cao để làm nổi bật thanh nữ tính, trang phục có cổ áo cứng và cao kín cổ. Tại thời gian này, bất kể phái nam và thanh nữ rất bằng lòng đeo một các loại trang trí gồm dạng tua rua ở cổ được call là “Ruff”.


Xem thêm: Xe Đạp Thống Nhất Chính Hãng, Giá Xe Đạp Điện Thống Nhất Mẫu Mới Nhất

*

Váy gồm đai, được điện thoại tư vấn là farthingale, khi rộng về tối đa ( xấp xỉ 1600), sẽ biến thành hình bánh xe pháo hoặc hình mẫu trống. Ống tay được may tròn hoặc bồng, cổ cao thành lập và hoạt động tổ điểm mang lại đường cổ nhằm trống trước đây. Nam giới cũng tương tự, mặc quần phồng (hose), tay bóng cất cánh (baloon sleeves), áo có đệm lót và phần cổ áo xếp ly lớn. Slashing (cắt lớp phía bên ngoài để lộ sự trái lập về color và chất liệu với lớp bên trong) cũng trở thành phổ biến đối với cả hai giới.


*

Thời trang tóc cũng đi theo xu hướng phức tạp. đàn bà đeo các cái “váy” mang đến đầu (headdress), lúc đầu là một nón trùm dễ dàng sau đó gồm thêm vành. Đàn ông nhóm mũ rộng, đôi khi được lắp đá quý. Thời bộ đồ hưng đạt đến đỉnh cao vào cuối thời kỳ, trước khi bước vào thời kỳ Elizabeth.

Bài viết liên quan