HƯỚNG DẪN LÀM TRÁI TIM BẰNG TĂM TRE ĐẸP VÀ ĐƠN GIẢN

Share:

Cách làm trái tim bằng tăm sẽ là một món quà ý nghĩa mà chính tay bạn làm dành tặng cho người mình yêu thương. Bởi bạn đã dành nhiều thời gian và cả tấm lòng của mình vào món quà ấy. Với sự khéo léo sắp xếp hài hòa của từng cây tăm tre nhỏ cùng với những chiếc đèn led sáng lấp lánh, hẳn đây sẽ là món quà vô cùng độc đáo.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn làm trái tim bằng tăm tre đẹp và đơn giản


*
Cách làm trái tim bằng tăm tuyệt đẹp tặng cho một nửa yêu thương. Ảnh: Internet

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trái tim bằng tăm tre tuyệt đẹp

Tấm bìa cứngTăm tre với số lượng nhiềuQue xiên dàiKeo dán các loạiBút hàn chì điệnBút mực hoặc bút chìDây đèn ledSơn bóngGiấyKéo cắt giấyCác dụng cụ cần thiết khác
*
Chuẩn bị nguyên liệu làm trái tim bằng tăm tre tuyệt đẹp. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm trái tim bằng tăm tre độc đáo

Nhìn sơ qua, có thể bạn sẽ thấy làm hình trái tim bằng cây tăm phải chuẩn bị nhiều hơn là làm hình trái tim bằng giấy và cảm thấy khó. Thực ra, làm hình trái tim theo cách này cần sự tỉ mỉ của bạn thôi. Nó hoàn toàn không phải là thử thách lớn với hầu hết chúng ta.

Để làm được trái tim bằng tăm tre đẹp đơn giản và nhanh chóng thì trước khi bắt tay vào thực hiện các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu trên. Một điều cần lưu ý trước khi làm là phải chọn nguyên liệu tăm tre tốt. Điều này nhằm tránh trường hợp trong quá trình làm tăm bị gãy. Như vậy chúng sẽ làm mất đi công sức và giá trị của món quà. Sau khi đã chuẩn bị xong thì tiến hành thực hiện theo cách làm như dưới đây để có một trái tim bằng tre đẹp hoàn hảo nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng bút mực hoặc bút chì vẽ 1 hình trái tim kép sao cho thật đẹp lên trên bìa giấy cứng, tùy thuộc vào sở thích làm trái tim to hay nhỏ mà các bạn vẽ phù hợp. Tuy nhiên cần chú ý không vẽ quá to mà cũng không quá nhỏ nhé, vì nếu vẽ quá nhỏ sẽ không được đẹp, còn nếu quá to thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và hơn nữa sẽ khó khăn hơn trong việc trang trí, lắp đặt các phụ kiện cần thiết.
*
Dùng bút mực hoặc bút bi vẽ một hình trái tim kép lên trên giấy cứng. Ảnh: InternetBước 2: Sau khi vẽ xong 1 hình trái tim kép thì bạn dùng kéo đã chuẩn bị sẵn cắt theo nét bút mà bạn đã vẽ trước đó. Sau khi cắt xong hình trái tim bạn tiếp tục vẽ một hình trái tim kép với kích thước bằng kích thước của hình trái tim kép vừa cắt. Để nhanh chóng hơn và không mất nhiều công sức các bạn hãy đặt hình trái tim kép vừa cắt lên trên mặt giấy cứng, rồi dùng bút mực hoặc bút chì vẽ theo hình trái tim đó là được. Vẽ xong thì dùng kéo cắt bỏ phần dư thừa và chỉ lấy hình trái tim kép.
*
Sau khi vẽ xong bạn dùng kéo cắt bỏ phần dư thừa và ta thu được một hình trái tim kép. Ảnh: InternetBước 3: Cắt xong hình trái tim kép thứ 2 bạn dùng bút hàn chì điện để khoét những lỗ nhỏ xung quanh hình trái tim bằng đầu sắt nhọn của bút. Chú ý khoét sao cho khoảng cách giữa các lỗ phải hợp lý và thật đều nhé, không quá dày và cũng không quá thưa để khi gắn đèn led vào giúp thành quả trông bắt mắt và đẹp hơn.

Xem thêm: Taylor Swift - You Belong With Me Lyrics

*
Cắt xong bạn dùng bút hàn điện khoan những lỗ nhỏ đều nhau và tiến hành luồn đèn led vào giấy bìa cứng. Ảnh: InternetBước 4: Ở bước này bạn dùng dây đèn led với màu sắc mà mình yêu thích luồn vào trong các lỗ nhỏ của trái tim đã khoan. Luồn sao cho bóng đèn led nổi hoàn toàn lên trên mặt ngoài của hình trái tim và đoạn dây đèn thừa cho vào bên trong. Xong rồi thì tiếp tục luồn vào tương tự với bìa giấy cứng trái tim còn lại. Có thể dùng keo dính để cố định lại vị trí các bóng đèn led để chúng không bị chạy từ vị trí này sang vị trí khác và đồng thời cố định bằng keo dính còn giúp định hình, kết nối hai trái tim kép lại với nhau. Lúc này ta sẽ thu được mô hình trái tim như hình bên dưới.
*
Dùng keo dính cố định lại những bóng đèn leo và dây đèn dư thừa các bạn cho vào bên trong. Ảnh: InternetBước 5: Định hình trái xong thì dùng tăm tre và keo dính dán lên xung quanh viền của hình trái tim. Bước này tuy đơn giản nhưng tốn rất nhiều thời gian, công sức và cũng cần sự khéo léo, tỉ mỉ một chút thì những cây tăm tre nhỏ mới có thể kết hợp hài hòa với nhau và nhìn đẹp được. Dán cẩn thận và thật khít, từng tăm que một chạy xung quanh viền trái tim cho đến khi nào khít hết là được. Sau khi xong thì tiếp tục dùng xiên dài dán khít hết mặt trước và mặt sau của hình trái tim kép.
*
Tiến hành gắn những cây tăm trẻ nhỏ lên trên viền hình trái tim sao cho thật khít là được. Ảnh: InternetBước 6: Dán xong hết toàn bộ tăm lên trái tim thì bạn dùng sơn bóng và tiến hành sơn một lớp bóng lên sản phẩm để giúp cho trái tim tăm tre trông đẹp mắt hơn và đồng thời chống bị mối mọt trong thời gian dài.Bước 7: Đợi sản phẩm khô và như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm trái tim bằng tăm tre rồi đấy. Nếu có thời gian các bạn có thể làm thêm phần đế và cho trái tim lên trên sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy. Tuy nhiên, cần lưu ý đối với cách làm trái tim kép bằng tăm tre các bạn cần phải thật cẩn thận, tỉ mỉ. Vì từng chi tiết của sản phẩm sẽ góp phần tạo nên một sản phẩm thật hoàn hảo dành tặng cho những người thân yêu trong dịp lễ năm nay.
*
Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm trái tim bằng tăm tre rồi đấy. Ảnh: Internet

Không giống với những món quà đắt tiền hay được mua tại cửa hàng, món quà tự tay bạn làm dành tặng cho những người mình yêu mến sẽ mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn. Đặc biệt người được tặng cũng sẽ cảm nhận được tấm lòng của bạn. Bởi bạn đã dành cả tâm tư và tấm lòng của mình vào trong món quà đặc biệt này. Với sự kết hợp hài hòa của những cây tăm tre nhỏ cùng với từng ánh đèn sáng lấp lánh của đèn led, sẽ góp phần tạo nên một món quà thật độc đáo và sinh động. Chuyên mục Cẩm nang của grimaceworks.com chúc các bạn thành công với cách làm trái tim bằng tăm tre ở trên nhé.

Bài viết liên quan