TRÁI TIM CẤT TRONG CHAI

Share:
No Comments review sáchreview sách tìm tiềnreview sách Trái tim đựng trong chaiTrái tim đựng trong chai

Tôi có cuốn sách này về dễ dàng chỉ vì chưng tôi thích cái bìa color vàng chói lóa của nó thuộc với phần đa điều cơ mà tôi cảm thấy như tôi nhìn thấy mình trong dòng chữ “Trái tim đựng trong chai” chứ không phải vì một nguyên nhân nghe nhận xét tốt hay văn bản là tôi thích.

Bạn đang đọc: Trái tim cất trong chai

Tôi nói lại, tôi là người cảm tính và sốc nổi, mê say gì thì làm cho nấy chứ không tồn tại chuyện phải tạm dừng mấy giây để suy nghĩ.. Vậy nên mới gồm chuyện, so với cuốn sách này – “Trái tim cất trong chai”, tôi không hề biết chính là cuốn sách dành riêng cho trẻ em, tôi vẫn ngang nhiên sở hữu nó về với đọc như thật ấy ^.^


Thế nhưng sau cùng thì tôi cũng đã đọc cuốn sách này rồi. Văn từ giành riêng cho trẻ em cần đọc cũng khá nhanh và rất dễ dàng hiểu, mà lại tôi không đồng ý nghĩ cùng với nhiều đánh giá rằng đó là cuốn sách chỉ giành riêng cho trẻ em đâu. Tôi nghĩ có tương đối nhiều người to – như tôi cũng cần phải đọc phần lớn cuốn sách như vậy này. Dịu nhàng, tinh tế và sắc sảo những phải làm ta lưu ý đến thật lâu!

*

Điều làm cho tôi không ngờ tới là chỉ với 32 trang cơ mà nó đã unlock được hộ gia đình kí ức tuổi thơ của tôi, trong thời gian tháng nhưng mà tôi sẽ không còn thể nào rước lại được thuộc với đầy đủ tiếc nuối về hạnh phúc mái ấm gia đình mong manh. Cô gái bé dại trong chuyện cũng như tôi hồi nhỏ, cũng có thể có những tò mò và suy xét ngây thơ về phần đông thứ bên trên đời, về chim trời, về cá biển… Em sống hồn nhiên và cho rằng có đông đảo thứ là tất nhiên, là bất biến, là tất cả sẵn cùng sẽ mãi ở mặt em. “Trái tim cất trong chai” của Oliver Jeffers là cuốn sách luân phiên quanh về một cô lé luôn luôn luôn tò mò và hiếu kỳ về phần đông gì xẩy ra xung quanh của cô ấy ấy. Mẩu truyện trong cuốn sách tranh nói về một ngày kia, người phụ vương của gia đình nhỏ tuổi ra đi vĩnh viễn. Chiếc ghế – hình mẫu cho người phụ thân – trở phải trống vắng, không còn ấm cúng và cảm tình như xưa.

Xem thêm: Tìm Hiểu Một Số Thuật Toán Nén Dữ Liệu Và Xây Dựng Chương Trình Ứng Dụng

Cô bé gái bé dại rất đau lòng, dằn lặt vặt một thời hạn dài rồi ra quyết định cất kỹ trái tim mình để khỏi bị giằng xé vày cô đơn. Cô không đau buồn nữa, cơ mà cô cũng không có gì lòng ham sống, đam mê tìm hiểu mọi sản phẩm công nghệ quanh mình như xưa. Lòng cô dần hiu quạnh cùng nguội lạnh. …. Và cố kỉnh giới hình như đã trở cần trống trải rộng từ khi cô ra quyết định cất trái tim của mình. (Tôi nghĩ đấy là mấu chốt của vấn đề, và đó cũng là nguyên nhân tại sao người sáng tác Oliver Jeffers lại đặ tên mang lại cuốn sách của mình là “Trái tim cất trong chai”). Cho tới một ngày, cô chạm mặt được một em bé, với điều gì đã xảy ra giúp đánh thức lòng yêu sống trong cô? (Tôi nghĩ mình tránh việc kể thêm nữa, Tôi nghĩ các bạn phải tự từng trải để cùng tôi trải qua những xúc cảm ấy!!!)


“Trái tim đựng trong chai” là mẩu chuyện chạm tới chủ đề vừa dễ nói vừa nặng nề nói, kia là cảm xúc gia đình, tình dịu dàng và hồi phục sau mất mát. Tuy nhiên với cách biểu đạt nhẹ nhàng và sắc sảo của tác giả, cuốn sách đã truyền download niềm hi vọng, và lòng tin soi sáng luôn còn làm việc phía cuối bé đường. Với đầy đủ cung bậc xúc cảm đầy êm ả dịu dàng và bình an, người sáng tác dẫn dắt người hâm mộ nhận ra nỗi đau, đồng ý và trải qua nó để thường xuyên trở lại với niềm vui hàng ngày.

“Ta chỉ nhận biết thứ nào đó tồn tại khi nó đã mất đi.” Đó là 1 trong câu trong cuốn sách này của người sáng tác mà tôi cực kỳ thích! Nó làm tôi thức tỉnh, rằng tôi phải biết tran trọng đều điều lúc này mình vẫn có, trân trọng những người dân xung quanh mình. Trải qua câu chuyện sâu sắc, cảm cồn này, tác giả của các cuốn sách tranh nổi tiếng – Oliver Jeffers đã chạm với chủ đề vốn nặng nài nỉ là tình yêu cùng sự mất mát một biện pháp nhẹ nhàng, tinh tế, và chỉ cho chúng ta thấy, cuộc đời luôn có những niềm tin và mong muốn ở phía trước.

Bài viết liên quan