Trái cây cho bé ăn dặm

Share:

6 - 9 tháng tuổi là thời điểm trẻ bắt đầu ăn dặm. Trong chế độ ăn dặm của bé không thể thiếu trái cây. Để biết bé 6 tháng - bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì, phụ huynh có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Trái cây cho bé ăn dặm


Trẻ từ 6 tháng tuổi sẽ bắt đầu tập ăn dặm và làm quen với các loại thực phẩm. Trong đó, không thể thiếu trái cây - nguồn cung cấp vitamin cho trẻ. Trước khi tìm hiểu bé 6 tháng ăn trái cây gì, phụ huynh cần nắm được thời điểm ăn dặm thích hợp cho trẻ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), độ tuổi thích hợp nhất để trẻ bắt đầu ăn dặm là 6 tháng tuổi. Lúc này, hệ tiêu hóa của trẻ tương đối hoàn thiện, đảm bảo được khả năng hấp thụ hết các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Đồng thời, hệ miễn dịch của trẻ cũng khá hoàn thiện, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và dị ứng thức ăn.

Xem thêm: Phải Làm Sao Khi Yêu Người Đã Có Chồng Nhưng Chúng Tôi Không Đi Quá Giới Hạn

Dấu hiệu trẻ có thể được cho ăn dặm là:

Bé có thể tự ngồi vững và giữ được đầu thẳng;Trẻ bắt đầu phát triển khả năng cầm và nắm đồ vật;Bé gặm đồ chơi;Lưỡi bé không phản xạ đẩy vật lạ ra bên ngoài;Cân nặng của bé tăng gấp đôi so với khi mới chào đời.

2. Bé 6 tháng - bé 9 tháng tuổi ăn được trái cây gì?


Khá nhiều phụ huynh khi cho trẻ ăn dặm đều thắc mắc với những câu hỏi như: Bé 7 tháng ăn trái cây gì, bé 8 tháng ăn trái cây gì, bé 9 tháng ăn được trái cây gì,... Theo các chuyên gia, một vài loại trái cây phù hợp cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi ăn dặm là:

Đào: Có nhiều chất dinh dưỡng như protein, đường glucose, vitamin B1, B2 và kali, sắt,... Đào hỗ trợ phát triển thị lực và tăng cường lưu thông máu,...;
*

12.9K


Dịch vụ từ grimaceworks.com
Chủ đề: Nhi Táo Trái cây Ăn dặm Chuối Bơ Dinh dưỡng
Dịch vụ từ grimaceworks.com
Có thể bạn quan tâm
*

*

*

Theo dõi tin tức và dịch vụ mới nhất của chúng tôi!


ĐĂNG KÝ
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Quy định Chính sách quyền riêng tư

Theo dõi chúng tôi


Về chúng tôi

Dịch vụ grimaceworks.com


Tải ứng dụng Mygrimaceworks.com


*
App Store
*
Google Play
Đối tác liên kết
*

Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Các thông tin trên website grimaceworks.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. grimaceworks.com không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.


Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế grimaceworks.com Liên Hệ Ngay
*
Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2012
*
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Đặt câu hỏi cho bác sĩ

Đang tải về, vui lòng đợi...


LIÊN HỆ
Đăng ký thành công
Bạn đã đăng ký nhận thông tin thành công. grimaceworks.com sẽ cập nhật thông tin mới nhất tới bạn qua email.
Đồng Ý

Theo dõi bản tin sức khỏe grimaceworks.com Sống khỏe mỗi ngày!


Các chuyên đề quan tâm Thông tin chung Nhi Sản khoa Tim mạch Tiêm chủng Dinh dưỡng
Đăng ký nhận các chương trình ưu đãi của grimaceworks.com
Tất cả
Tất cả grimaceworks.com Times City grimaceworks.com Central Park grimaceworks.com Đà Nẵng grimaceworks.com Nha Trang grimaceworks.com Hải Phòng grimaceworks.com Hạ Long grimaceworks.com Phú Quốc
ĐĂNG KÝ
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Quy định Chính sách quyền riêng tư

1

Bài viết liên quan