Tóm Tắt Phim Harry Potter

Tổng thích hợp tóm tắt tất các chương trong Harry Potter và Hòn đá Phù thủy phần 1. Phần này từ bỏ chương 1 cho chương 8. Đến cùng với grimaceworks.com nhằm đọc mọi tóm tắt những truyện mà bạn yêu thích.

Bạn đang xem: Tóm tắt phim harry potter

Hoàn cảnh thành lập Harry Potter và hòn đá phù thủy

Cuốn sách, là cuốn đái thuyết đầu tay của Rowling, được viết trong khoảng từ tháng 6 năm 1990 đến 1 thời điểm như thế nào đó vào khoảng thời gian 1995. Năm 1990 Jo Rowling, như cô muốn được biết thêm đến, mong chuyển cùng chúng ta trai đến một căn hộ sống Manchester với ở cô cái chữ: “Một ngày cuối tuần sau khi đi săn bằng phẳng, tôi tự mình đi tàu trở về Luân Đôn và ý tưởng về Harry Potter lâm vào tình thế đầu tôi. Một cậu bé nhỏ gầy gò, tóc đen, tóc đen, ngày càng vươn lên là một phù thủy với tôi … tôi bắt đầu viết Philosopher’s Stone ngay buổi tối hôm đó” . Tuy vậy vậy, vài ba trang thứ nhất trông không giống thành phầm hoàn chỉnh. Sau đó, mẹ của Rowling tắt thở và, nhằm đối phó cùng với nỗi nhức của mình, Rowling đã gửi nỗi thống khổ của chính mình cho đứa trẻ mồ côi Harry. Rowling đã đạt sáu năm thao tác cho Harry Potter và Hòn đá Phù thủy

*
*
*
*
Tóm tắt Harry Potter cùng hòn đá phù thủyChương 4: người giữ khoá

Đó là một người gồm vóc dáng vẻ khổng lồ, đang phá sập cửa nhà để vào. Người to con tên là Rubeus Hagrid đến để lấy Harry tới học tại ngôi trường Hogwarts – trường học dành cho những người biết pháp thuật. Lúc này Harry mới theo luồng thông tin có sẵn về bạn dạng thân, về cha mẹ mình, về một trái đất mà cậu trực thuộc về mà lại cậu không thể biết trong cả mười năm. Vị quá giận dữ trước việc mái ấm gia đình Dursley đậy giếm Harry hồ hết truyện, Hagrid sẽ hóa phép khiến cho Dudley mọc ra một chiếc đuôi lợn (lão định hóa Dudley thành nhỏ lợn tuy thế chỉ tất cả thêm mẫu đuôi đằng sau, có thể là do năng lực pháp thuật của lão không thành thục, nhưng mà lão nói rằng bởi vì nó sẽ quá giống như lợn rồi nên phép màu không linh nghiệm).

Chương 5: ngóc ngách Xéo

Hagrid gửi Harry đến một nơi bí mật ở London vào sáng sủa hôm sau, ngóc ngách Xéo, địa điểm mà chỉ có những người có phép thuật mới rất có thể tới được. Trước đó họ đi qua quán rượu và chạm mặt nhiều tín đồ biết Harry – phù thủy nổi tiếng, trong những số ấy có thầy Quirell chuẩn bị dạy cậu tại Hogwarts. Trên đây, họ sẽ vào Gringotts, bank phù thủy nhằm Harry rút tiền từ kho tệ bạc chứa tương đối nhiều tiền cơ mà cậu thừa kế từ thân phụ mẹ, với Hagrid đem một thứ nào đó được đảm bảo an toàn một cách cảnh giác tại hầm 713. Tiếp đến họ đi mua nguyên tắc phục vụ quá trình học tập sắp tới đây của Harry, với cậu đã chiếm lĩnh được một mẫu đũa phép quan trọng từ cửa ngõ hiệu của ông Ollivander, loại đũa tất cả chứa một mẫu lông anh em với chiếc lông Phượng hoàng vào đũa Voldemort. Dường như cậu đã chạm mặt đứa trẻ phù thủy đầu tiên chạm mặt cùng trường với mình, Draco Malfoy, nghỉ ngơi tiệm may của bà Malkin, khi đang cài đặt quần áo.

Xem thêm: So Sánh Các Mặt Vợt Yasaka Rakza 9 Tốc Độ, Độ Xoáy Cao, Yasaka Rakza 9


Chương 6: hành trình dài từ sân ga số 9

Ngày 1 mon 9, Harry được ông Hagrid đưa đến nhà ga bửa Tư Vua (King’s Cross) nhằm đón chuyến tàu tốc hành Hogwarts đưa cậu cho tới trường. Cậu gặp gỡ khá nhiều vấn đề ở sảnh ga bởi không thể search thấy sân ga số 9¾ như bên trên vé vẫn ghi. Cuối cùng, cậu đã tìm được sự trợ giúp từ gia đình Weasley, một gia đình toàn phù thuỷ. Để vào được sảnh ga đó, cậu yêu cầu đi chiếu thẳng qua hàng rào chắn giữa sân ga số 9 cùng số 10 ở trong nhà ga ngã Tư Vua. Bên trên chuyến tàu, cậu làm cho quen với Ron Weasley, Neville Longbottom và Hermione Granger. Cậu cũng chạm chán lại cả Draco Malfoy. Từ bỏ lần gặp nhau vật dụng hai này, cậu với Malfoy đang trở thành kẻ thù của nhau. Sau đó, cậu và toàn bộ học sinh năm trước tiên cùng đi thuyền với Hagrid băng qua Hồ Đen để tới tòa lâu đài.

Chương 7: cái nón Phân loại

Harry cùng chúng ta đi vào trong thành tháp Hogwarts, khu vực chúng chuẩn bị được dự một buổi lễ là lễ Phân loại, nhằm mục tiêu chọn ra các học sinh cho 4 công ty trong trường. Loại nón Phân nhiều loại đã phân Harry vào trong nhà Gryffindor chính vì phẩm chất trẻ trung và tràn trề sức khỏe của cậu cũng tương tự việc cậu không muốn vào nhà Slytherin cho dù mẫu nón có nói rằng cậu đang trở nên mập mạp nếu vào đó. Cậu cũng được làm thân quen với con ma Nick-suýt-mất-đầu của nhà Gryffindor, nhỏ quỷ hết sức quậy Peeves và được biết một số trong những giáo viên trong trường như giáo sư Phòng chống thẩm mỹ Hắc ám Quirrell, Bậc thầy Độc dược Severus Snape, gs môn Biến hình Minerva McGonagall…

Chương 8: Bậc thầy Độc dược

Harry tham gia những lớp học tập ở ngôi trường Hogwarts như tất cả các học viên năm thứ nhất khác. Trong lớp Độc dược, Harry tìm hiểu ra rằng thầy Snape có ác cảm với cậu, dù lừng chừng tại sao. Thầy Snape sẽ trừ Harry khá nhiều điểm một biện pháp vô lý. Sau đó, Harry cùng Ron đi thăm lão Hagrid làm việc căn chòi cạnh Rừng Cấm. Tại đây, Harry gọi được một mẩu báo về việc bank Gringotts bị đột nhập, đúng căn hầm mà lão Hagrid sẽ lấy dòng vật nhỏ tuổi đó. Điều này khiến cho cậu băn khoăn.