Tóm tắt harry potter 7

Share:

Tóm tắt & đánh giá Harry Potter và bảo bối tử thần (Harry Potter và the deathly hallows) của người sáng tác J. K. Rowling


1. Giới thiệu tác giả

Mặc mặc dù cô dùng cây viết danh là “J. K. Rowling”, tên của cô trước lúc tái hôn chỉ dễ dàng là Joanne Rowling. Vì lo âu đối tượng người hâm mộ là những chàng trẻ trai sẽ có thể không ham mê một công trình được viết bởi vì một người đàn bà nên những nhà xuất bản của cô đã yêu ước cô có 2 chữ sống đầu. Bởi vì không có tên lót, cô đã chọn chữ ‘K’ (từ ‘Kathleen’ thương hiệu bà nội cô) làm cam kết tự thứ 2 trong bút danh. Cô tự gọi mình là ‘Jo’. Sau khi kết hôn, có một số trong những lần cô áp dụng tên Joanne Murray khi quản lý các bước kinh doanh của cá nhân. Vào vụ thẩm vấn Leveson, cô trình diễn các bệnh cứ dưới cái tên Joanne Kathleen Rowling với mục của cô ấy tại cơ sở dữ liệu Who’s Who cũng lưu giữ tên cô là Joanne Kathleen Rowling.

Bạn đang đọc: Tóm tắt harry potter 7

2. Trình làng Harry Potter và báu vật tử thần

Review Harry Potter và bảo bối Tử thần tiếp tục cuộc tìm kiếm hầu hết Trường sinh linh Giá còn lại mà Harry chưa phá hủy trong tập 6. Sau chết choc của Albus Dumbledore, Chúa tể Voldemort và các Tử thần Thực tử sẽ xâm nhập vào được bộ Pháp thuật, giết thịt chết bộ trưởng liên nghành và thay thế sửa chữa với một người dưới sự điều khiển và tinh chỉnh của Voldemort. Dưới cơ chế mới, một cơ chế kỳ thị đã làm được chấp hành: phần đông người không có dòng huyết pháp thuật bị bắt bớ, đk và tước quyền sử dụng đũa phép, một chính sách tương từ bỏ như thời Đức Quốc Xã

Dưới thực trạng đen tối này, Severus Snape biến đổi hiệu trưởng mới của ngôi trường Hogwarts với Harry Potter là “Kẻ quấy rối số 1” bị tầm nã nã bởi bộ Pháp thuật. Harry, Ron cùng Hermione không trở lại trường Hogwarts mà cùng nhau tìm kiếm và săn lùng và tiêu diệt các trường sinh Linh giá bán của Voldemort. Bên trên đường, họ tìm hiểu ra tương đối nhiều điều về thừa khứ bí ẩn của nuốm Dumbledore và các bảo bối Tử thần-những báu vật dùng nhằm trốn thoát dòng chết.

Với bốn di đồ gia dụng được gắng Dumbledore còn lại trong di chúc và sự cung ứng của một ân nhân che mặt, Harry, Ron và Hermione thuộc nhau tiêu diệt các Trường sinh linh giá, cuối cùng đánh bại Voldemort cùng cứu nhân loại phù thủy, tuy thế họ bắt buộc trả một cái giá cực kỳ đắt cùng với bao nhiêu người thân tử chiến trên chiến trường.

3. Mục lục

Chương Một: Chúa tể Hắc ám sẽ lên Chương Hai: Hồi niệm Chương Ba: Cuộc ra đi của nhà Dursley Chương Bốn: Bảy Potter Chương Năm: chiến binh rơi rụng Chương Sáu: nhỏ ma xó mặc thứ ngủ Chương Bảy: di chúc của núm Albus Dumbledore Chương Tám: Đám cưới Chương Chín: Một chỗ để trốn Chương Mười: mẩu chuyện của Kreacher Chương Mười Một: Quà hối hận lộ Chương Mười Hai: Pháp thuật là quyền lực Chương Mười Ba: Ủy ban đk phù thủy cội Muggle Chương Mười Bốn: thương hiệu trộm Chương Mười Lăm: yêu tinh rửa hận Chương Mười Sáu: Thung lũng Godric Chương Mười Bảy: bí mật Bathilda Chương Mười Tám: Chuyện đời và chuyện xạo của Albus Dumbledore Chương Mười Chín: nhỏ hươu bạc tình Chương nhị Mươi: Ông Xenophilus Lovegood Chương hai Mươi Mốt: Chuyện đề cập về Ba bạn bè Chương nhị Mươi Hai: Những báu vật Tử thần Chương hai Mươi Ba: lấp Malfoy Chương nhì Mươi Bốn: Người sản xuất đũa phép Chương nhì Mươi Lăm: Chòi Đất Chương nhì Mươi Sáu: Gringotts Chương hai Mươi Bảy: vị trí giấu sau cùng Chương nhị Mươi Tám: mảnh Gương Thất Lạc Chương hai Mươi Chín: Vòng nguyệt quế đã mất Chương ba Mươi: Tống cổ Severus Snape Chương ba Mươi Mốt: chiến trường Hogwarts Chương ba Mươi Hai: Cây Đũa phép cơm để nguội Chương ba Mươi Ba: Chuyện của Prince Chương cha Mươi Bốn: trở lại Rừng Cấm Chương ba Mươi Lăm: bổ tư vua Chương cha Mươi Sáu: Sơ hở trong chiến lược

4. Nắm tắt ngôn từ Harry Potter và bảo bối tử thần

Rời khỏi mái ấm gia đình Dursley

Cuốn sách bắt đầu bằng câu hỏi Chúa tể Voldemort cùng đám thủ túc của hắn đang thủ đoạn tấn công Harry Potter lúc cậu rời khỏi ngôi công ty của mái ấm gia đình Dursley lần cuối cùng. Ngay trước khi phép đảm bảo an toàn cho Harry tại gia đình Dursley hết hiệu lực thực thi vào thời khắc Harry bước qua tuổi 17, fan của Hội Phượng hoàng mang đến để hộ vệ cậu tới một nơi ở new an toàn. Mặc dù đã dùng sáu tín đồ nguỵ trang thành Harry, Harry thật vẫn bị Voldemort cùng những Tử thần Thực tử phát hiện nay ra trên phố đi và bị tấn công. Harry cùng những người dân khác chạy thoát về trang trại Hang sóc trong gang tấc, tuy Hedwig, Moody đôi mắt Điên bị giết với George Weasley bị mất một tai bởi Severus Snape.

Vài ngày sau, bộ trưởng Bộ Pháp thuật Rufus Scrimgeour đến để lấy cho Harry, Ron Weasley với Hermione Granger phần nhiều vật vượt kế theo di chúc của nắm Albus Dumbledore. Ron được cho dòng Tắt sáng, Hermione nhận một quyển truyện cổ Beedle the Bard viết bởi cổ ngữ Runes, còn Harry được thừa hưởng thanh tìm của Godric Gryffindor và trái Snitch nhưng cậu vẫn bắt được trong trận đấu Quidditch thứ nhất của mình, dẫu vậy thanh kiếm đã hết tích. Còn trái Snitch thì bật mí một manh mối: “Ta mở vào thời gian kết”.

Đi tìm gần như Trường sinh mạng Giá

Trong tiệc cưới của Bill Weasley với Fleur Delacour, thần hộ mệnh của Kingsley Shacklebolt xuất hiện, thông báo rằng bộ Pháp thuật đã trở nên tay chân của Voldermort xâm nhập và bầy Tử thần thực tử đã tới. Harry, Ron và Hermione trốn thoát bằng cách độn thổ cho London và tiếp đến đến ẩn núp tại tổng hành dinh bỏ hoang của Hội Phượng hoàng sinh sống số mười hai, con đường Grimmauld. Trên đó, Harry phát hiển thị rằng người em đã bị tiêu diệt của chú Sirius là Regulus Arcturus Black có tên viết tắt trùng với “R.A.B”, người đã lấy đi loại mề đay của Slytherin thật thoát khỏi cái hang bí mật cạnh biển (HP6). Hermione nhớ lại là đã từng có lần nhìn thấy một cái mề đay trong những thứ vật dụng của gia tinh Kreacher. Kreacher không thể giữ mẫu mề đay nữa, tuy thế lão đi kiếm bắt Mundungus Fletcher, kẻ thú dìm đã đánh tráo chiếc mề đay và hối hận lộ nó đến Dolores Umbridge. Tin rằng đó đó là một Trường hình hài Giá, bộ cha đã thâm nhập Bộ Pháp thuật bằng phương pháp uống dung dịch Đa dịch. Họ mang được dòng mề đay, dẫu vậy nơi ẩn náu của họ đã biết thành lộ trong những khi họ thoát ra.

Bộ tía lên con đường chạy trốn. Chúng ta cũng ko thể xuất hiện thêm hay phá hủy được mẫu mề đay, nên có thể thay nhau đeo nó để lưu lại nó được an toàn. Harry muốn đi kiếm thanh kiếm nhưng mà Ron, lo ngại cho sự bình yên của mái ấm gia đình cậu và thất vọng vì Harry không có một planer thực sự nào, quyết định rời nhóm. Harry thuộc Hermione tìm đến Thung lũng Godric với mong muốn là cố kỉnh Dumbledore đã giấu thanh kiếm ở đây. Tuy nhiên họ lại bị Voldemort và con rắn Nagini tấn công. Trong lúc chạy trốn, Hermione vô tình làm gãy cây đũa phép của Harry.

Xem thêm: Loạt Tai Nạn Nhà Xe Phương Trang, Khách Sợ Mất Vía, Tai Nạn Giao Thông Xe Khach Phuong Trang

Vào một đêm, Harry nhìn thấy một thần hộ mệnh hình con hươu cái gần vị trí họ dừng chân. Nó dẫn Harry tới một vũng nước băng giá, nơi đựng giấu thanh kiếm thật của Gryffindor. Trong khi Harry nỗ lực lấy nó đi, chiếc mề đay trường thọ Linh giá chỉ thít chặt xung quanh cổ cậu, suýt làm cho cậu ngạt thở. Được cung cấp bởi cái Tắt sáng, Ron trở lại, cứu giúp được Harry cùng phá huỷ loại mề đay bởi thanh kiếm. Lại làm hòa với Harry và Hermione, Ron cảnh báo cặp đôi rằng tên của Voldemort đang được biến thành một từ bỏ cấm kị, bất kỳ ai nói ra mẫu tên sẽ bị phát hiện nay ngay lập tức.

Những bảo vật Tử thần

Bộ ba tìm về chỗ phụ vương của Luna là Xenophillius Lovegood để hỏi về một ký hiệu mà người ta đã thấy trên xiêm y ông mặc, tương tự với hình mẫu vẽ tay vào quyển truyện cổ tích của Hermione. Ông nói rằng kia là hình tượng của bảo bối tử thần, ba dụng cụ huyền thoại rất có thể chế ngự cái chết: Cây đũa phép cơm trắng nguội, Viên đá Phục sinh và dòng Áo mặc Tàng hình. Lúc bị hỏi về sự vắng mặt của Luna, ông Lovegood thú thiệt rằng lũ Tử thần thực tử vẫn bắt cóc cô bé, và ông ta vẫn khai cho chúng là cha người đã ở đây; nhưng lại họ đã kịp trốn chạy.

Những kẻ đi săn tiền thưởng bắt được bộ cha ở khu vực họ nghỉ chân, sau khoản thời gian Harry lỡ thốt ra cái thương hiệu Voldemort. Hermonie sử dụng bùa Explode (nổ) làm biến dạng mặt Harry. Team Tử Thần Thực Tử quyết định đưa cả tía về bao phủ Malfoy đánh giá (cũng vì tại sao Voldermort tiếp đây phủ). Rồi Harry, Ron và Hermione bị nhốt vào căn hầm. Trùng hợp, Luna Lovegood và cụ Olivander cũng làm việc đó. Thời điểm ấy, Dobby độn thổ vào nầm giam nhằm giải cứu các tù nhân. Đuôi Trùn đi mang đến kiểm tra mặc nghe thấy tiếng ồn ào. Hắn chẹn cổ Harry, nhưng cậu nói với hắn rằng hắn đang nợ cậu mạng sống của bản thân mình (trong phần ba). Pettigrew thả tay, với bàn tay bạc bẽo của hắn vẫn siết cổ thiết yếu hắn đến bị tiêu diệt như một sự trừng phạt cho tội trái lệnh Chúa tể, Harry nỗ lực cứu mang hắn tuy nhiên không được. Harry với Ron cấp chạy lên tầng trên để cứu Hermione. Ron tước khí giới Bellatrix còn Harry đem đũa phép của Draco. Dobby lại xuất hiện, tất cả họ thuộc độn thổ tới nhà của Bill cùng Fleur Weasley. Cơ mà ngay trước lúc họ chạy đi, Bellatrix ném bé dao của mụ vào Dobby và chú gia tinh tử thương.

Ở công ty Bill với Fleur, nắm Ollivander xác thực sự vĩnh cửu của Cây đũa phép cơm trắng nguội, cùng nói rằng một cây đũa phép hoàn toàn có thể đổi công ty nếu người chủ trước của chính nó bị vượt mặt hoặc bị giải giới. Hành vi của Bellatrix có tác dụng bộ cha tin rằng một trường thọ linh giá bán khác cũng đang được cất đậy ở hầm bạc tình Gringotts. Được Griphook góp đỡ, họ bất chợt nhập bank Gringotts, vào được căn hầm cùng lấy đi chiếc cúp của Helga Hufflepuff. Câu hỏi đột nhập bị bại lộ, Griphook lợi dụng lúc lếu láo loạn giật rước thanh kiếm Gryffindor trường đoản cú tay Harry, vì cho rằng thanh kiếm này đáng ra thuộc về những yêu tinh. Cha đứa con trẻ phóng thích nhỏ rồng canh giữ kho báu rồi cưỡi nó bay thoát khỏi Gringotts. Trong những lúc đó, Voldemort đã đánh tráo Cây đũa phép cơm để nguội từ ngôi chiêu mộ của núm Dumbledore, đôi khi phát hiện nay ra mọi Trường Sinh Linh giá bán của hắn sẽ dần bị phá hủy. để ý đến của hắn vô tình nối với Harry, để lòi ra việc một trường thọ Linh giá chỉ được chứa giấu tại Hogwarts, đó là mẫu vòng nguyệt quế của Ravenclaw. Dumbledore từng phán đoán rằng Voldermort sẽ không để các thứ khoảng thường trở nên Trường Sinh Linh giá chỉ của hắn.

Chiến ngôi trường Hogwarts

Cả ba độn thổ cho làng Hogsmeade và suýt bị bầy Tử thần thực tử phát hiện. Chúng ta được Aberforth Dumbledore – em trai ráng Albus Dumbledore cứu. Cả ba hy vọng vào ngôi trường Hogwarts nhằm tìm kiếm cái Trường bào thai giá. Chúng đến được phòng Theo Yêu ước – chỗ Đoàn quân Dumbledore sẽ tập họp. Một trận chiến nổ ra. Điều kín rằng Harry Potter chính là một Trường bào thai giá do một mảnh vong hồn của Voldemort đã bay vào người Harry Potter năm xưa được tiết lộ qua ký ức của Snape. Và Snape là một trong người luôn luôn yêu Lily Potter (mẹ Harry) từ thời điểm ngày còn nhỏ. Ông ta luôn đảm bảo Harry, tuy bao gồm chút tức giận vày Harry như thể ba. Lời nguyền cắt vào tai George là do Snape cắt tay một thương hiệu tử thần thực tử đã phóng lời nguyền làm thịt chóc cho tới Lupin. Snape bị Voldemort không đúng rắn Nagini giết vị tưởng Snape là người chủ của cây đũa phép tử thần (cơm nguội). Harry trường đoản cú nộp mình mà lại lời nguyền không giết thịt Harry nhưng mà giết bao gồm mảnh vong hồn của Voldemort trong fan Harry. Trận đánh tại Hogwarts lại nổ ra (có sự hỗ trợ của gia tinh). Bellatrix bị bà Weasley giết. Chiếc đũa phép cơm trắng nguội chọn Harry làm chủ nhân vị Draco đánh bật đũa phép của Dumbledore, nhưng mà Harry lại đem được đũa phép của hắn. Bé rắn Nagini bị Neville giết bằng thanh kiếm của Gryffindor cơ mà cậu cũng là một trong những người xứng danh rút được nó ra từ mẫu mũ phân loại, Chúa tể Hắc ám tung lời nguyền chết người nhưng bị Harry bội phản nguyền (cây đũa phép cơm trắng nguội không thích làm sợ Harry). Voldermort bị tiêu diệt hoàn toàn khi đông đảo trường sinh linh giá sau cùng bị phá hủy.

5. Kết truyện

Harry cưới Ginny cùng 19 năm tiếp theo họ có ba người con: James Sirius Potter, Albus Severus Potter cùng Lily Luna Potter. Ron cùng Hermione đã và đang cưới nhau và có hai đứa con: Rose cùng Hugo. Hai gia đình gặp nhau tại bổ Tư Vua, khu vực Albus và Rose căn nguyên đến Hogwarts. James là đứa con lớn nhất và đang học năm thứ hai tại Hogwarts, còn Lily và Hugo không tới tuổi vào trường. James bắt gặp con trai đỡ đầu của cha mình là Teddy Lupin sẽ hôn Victoire Weasley (con của Bill với Fleur) trong toa xe pháo lửa. Theo lời Harry thì Ted hay đến ăn cơm với gia đình bốn lần vào một tuần. Harry mong mỏi rằng Teddy vẫn thực sự trở thành người trong nhà nếu cưới Victoire. Harry cùng Ron nhận biết Malfoy đi thuộc với vk Astoria Greengrass và đàn ông Scorpius của họ. Malfoy chấp nhận chào Harry rồi quăng quật đi. Harry yên ủi Albus, đứa con đang băn khoăn lo lắng sẽ bị phân loại vào nhà Slytherin vì chưng những tin đồn xấu về công ty này. Harry bảo rằng Severus Snape là người nhà Slytherin, và đó là người quả cảm nhất mà Harry từng biết. Harry cũng nói thêm rằng loại nón phân loại cũng tương đối coi trọng sự gạn lọc của mỗi người. Neville Longbottom biến đổi giáo sư môn cam thảo dược liệu học cùng vẫn là bạn bè của bộ ba. Cuốn sách chấm dứt với câu: “Cái sẹo không thể đau nữa nhìn trong suốt mười chín năm qua. Tất cả đã lặng lành.”

6. Đánh giá tác phẩm

Quả là một xong tuyệt vời, hùng hổ cho một cuốn sách đồ sộ như Harry Potter. Trong tập này, bộ cha Harry, Ron với Hermione đã mất ở trường Hogwarts nữa, cả bố đã bỏ dở năm học sau cuối của mình đặt trên đường kiếm tìm kiếm phần đông Trường sinh linh giá chỉ theo gần như manh mối đã có được. Với Hogwarts đã mất là một ngôi trường lặng bình, thú vui như ngày nào, khu vực đây đã bị cai trị do bon Tử thần thực tử, tay dẻo của Voldermort, đã biết thành nhuốm màu black của pháp thuật hắc ám. Bộ bố lên đường, là để tìm cách hủy hoại Voldermort, cũng là để tìm lại ngôi trường Hogwarts không nguy hiểm xưa kia.

Cuốn sách đích thực là một cái kết mỹ mãn cho bộ truyện, hoành tráng nhưng cũng không hề kém phần sâu lắng, xúc động.

Nếu bạn thấy văn bản phù hợp, hãy tải sách ủng hộ tác giả nha

*

Xem giá ưu tiên

Tóm tắt & đánh giá Harry Potter và báu vật tử thần của tác giả J. K. Rowling

Bài viết liên quan