TỈNH AN HUY TRUNG QUỐC

Share:

Thành phố An Huy trung hoa có tổng diện tích 139.400 km2. Tỉnh giấc này nằm tại vị trí Hoa Đông cùng trải nhiều năm trên những đồng bằng Trường Giang với Hoài Hà, An Huy cận kề Giang Tô sinh hoạt phía đông, chiết Giang sinh sống phía đông nam, Giang Tây làm việc phía nam, hồ Bắc làm việc phía tây nam, Hà Nam nghỉ ngơi phía tây bắc, và ngay cạnh Sơn Đông trên một đoạn nhỏ ở phía bắc. Tỉnh giấc lị An Huy là hợp Phì.

Bạn đang đọc: Tỉnh an huy trung quốc


*

Địa mạo An Huy đa phần là đồng bởi và gò đồi. Đồng bằng, đống đồi và núi tốt tại An Huy nằm xen kẹt nhau. Ngôi trường Giang và Hoài Hà tan từ tây thanh lịch đông An Huy với chiều dài khớp ứng là 416 km cùng 430 km. Toàn An Huy rất có thể được chia thành năm khu vực tự nhiên: đồng bằng Hoài Bắc, vùng đồi Giang Hoài, vùng Đại Biệt Sơn sống Hoản Tây, vùng đồng bởi ven sông trường Giang và vùng núi Hoản Nam. Vùng đồng bằng chiếm 31,3% diện tích An Huy (bao tất cả 5,8% đất cải tạo), lô đồi chiếm 29,5% diện tích, núi non chiếm phần 31,2% diện tích, các hồ cùng đầm lầy chỉ chiếm 8% diện tích.

Vùng đất này còn có lịch sử nhiều năm và nền văn hóa mang đậm màu Trung Hoa truyền thống. An Huy được xem là một một trong những nơi khởi nguyên của dân tộc bản địa Trung Hoa. Vùng đất này còn có người trung hoa cổ đại làm việc từ 2.000.000 – 3.000.000 năm trước. Dưới thời bên Thanh, An Huy ở trong tỉnh Giang Nam. Đến năm 1667, Khang Hi đã bóc tách Giang nam giới thành Giang Tô và An Huy. Tên call “An Huy” khởi đầu từ tên của hai tp phía phái mạnh của tỉnh giấc là An Khánh và Huy Châu (nay là Hoàng Sơn).


*

Núi Tianzhu là 1 trong tía ngọn núi nổi tiếng nhất ngơi nghỉ tỉnh An Huy, cùng với Hoàng Sơn với Cửu Hoa Sơn. Nằm ở Qianshan, An Khánh, tỉnh giấc An Huy, ngọn núi là này một nhánh của dãy núi Dabie và lừng danh với vô số đỉnh núi, hang đụng và tiến thưởng hiếm, cũng giống như môi trường tuyệt đẹp mắt với bầu không khí trong lành và nhiều cây xanh.


*

Nó cũng có các di tích lịch sử văn hóa đa dạng và phong phú như bia đá tương khắc chữ thư pháp của Lý Bạch, một nhà thơ xuất sắc của phòng Đường (618 – 907). Đây là nơi hoàn hảo nhất cho các vận động ngoài trời như leo núi, chiêm ngưỡng những đỉnh núi và đại dương mây, khám phá những hang động bí mật và ngâm mình trong hồ nước nóng.


Cửu Hoa tô có diện tích 100 km2 về phía tây nam của Khánh Dương. Ngọn núi này còn có 99 đỉnh và 18 danh lam thắng cảnh. Cùng với cảnh quan hoàn hảo nhất và khí hậu dễ dàng ​​chịu, nó được coi là một giữa những khu nghỉ mát mùa hè cực tốt ở Trung Quốc.


*

Ngoài việc lừng danh là một địa điểm du lịch, đây còn là một địa điểm linh thiêng nơi các Phật tử tụ họp, nó được thành lập như 1 trong bốn ngôi thường Phật giáo linh thiêng, cùng với Núi Wutai ngơi nghỉ Sơn Tây, Mt. Emei sinh hoạt Tứ Xuyên với núi Putuo ở chiết Giang.


Đây là một trong dãy núi ngơi nghỉ phía nam giới tỉnh An Huy, vùng Đông nam Trung Quốc. Cùng với phạm vi khoảng tầm 1.200 km2, khu vực này danh tiếng vì có phong cảnh đẹp ở bên các vách đá, hồ hết đỉnh núi đá với những thiết kế khác thường, những suối nước lạnh và những vực nước trường đoản cú nhiên. Trong khu rừng thông Hoàng Sơn, cảnh vật phủ đầy mây và chuyển đổi theo mùa.

Xem thêm: Nhiều Điểm Mới Trong Đề Thi Khoa Học Tự Nhiên 2017, Đề Thi Chuyên Toán Chung Khtn 2017


*

Hoàng Sơn bao gồm 72 ngọn núi mập nhỏ, 36 hang động. Những ngọn núi đầy đủ nhọn và dốc, phong cảnh biến hóa theo mùa vào năm, được xây đắp lạ kỳ cùng với 3 đỉnh núi nổi tiếng là Liên Hoa Phong, Thiên Đô Phong với Quang Minh đỉnh.

Núi Hoàng Sơn tổ hợp 10 cây thông khét tiếng gồm: Nghênh khách Tùng, Vọng khách hàng Tùng, Tống khách Tùng, Thám Hải Tùng, Phô Đoàn Tùng, Hắc Hổ Tùng, Ngọa Long Tùng, kỳ hưu Tùng, Liên Lý Tùng.


Hoành Thôn là một trong những ngôi làng đẹp tựa vào tranh nằm dưới chân núi Hoàng Sơn. Thắng cảnh Hoành xã lọt vào danh sách Di sản thế giới bởi cảnh quan hữu tình và những tòa nhà được bảo tồn xuất sắc có niên đại hàng trăm năm. Khu vực đây còn giúp bối cảnh cho tập phim nổi giờ đồng hồ Ngọa Hổ Tàng Long của đạo diễn Lý An.

Hoành Thôn đã có từ thời điểm năm 1100, đồng nghĩa với lịch sử khoảng 900 năm. Hoành làng mạc lần thứ nhất được call là “Hongcun”. “Hong” ở đây có chân thành và ý nghĩa rất lớn. Dưới thời Càn Long, tên của nó đã được thay đổi thành một từ đồng nghĩa “Hongcun”, nghĩa là hay vời, kếch xù và tráng lệ. Hoành Thôn là 1 trong ngôi xã của gia tộc Wang cổ. Căn nhà của gia đình Wang là Jinling. Vào thời phái mạnh Tống, họ chuyển cho Huệ Châu.


Hiện nay, cảnh quan chung của tất cả làng cổ này gần như vẫn duy trì được nguyên trạng. Những nhỏ đường nhỏ dẫn vào cụ thể từng ngõ, xóm cho tới từng ngôi nhà, hồ nước, cây cầu các được bảo tồn tốt. Hiện nay ở Hoành Thôn có tầm khoảng 137 ngôi nhà cổ tự đời nhà Minh – Thanh được bảo tồn tương đối hoàn chỉnh, mỗi một ngôi nhà tất cả một phong cách khác nhau. Điều nhất là mặc dù dân số tăng nhanh, tuy nhiên không chính vì vậy mà Hoành Thôn mất đi vẻ yên ả, tĩnh lẵng vốn tất cả từ hàng nghìn năm qua. Khác nước ngoài tham quan làng mạc cổ này vẫn cảm thấy được vẻ tĩnh lặng, im bình trên từng nhỏ đường, hàng cửa hàng và cả khi dạo chơi ngắm nhìn cảnh vật bên bờ hồ.


Đây là một địa danh du lịch nổi tiếng nằm ở huyện Y, thành phố Hoàng Sơn, phía phái nam tỉnh An Huy. Làng mạc được sản xuất vào thời Bắc Tống với tổng diện tích 13 hecta. Năm 2000, khu di tích lịch sử thôn cổ Nam bộ An Huy, tiêu biểu vượt trội là xóm văn hoá Tây Đệ và Hoành thôn đã có được UNESCO ghi dìm là “Di sản văn hóa thế giới” nhờ dấu ấn đậm nét của một làng quê có đậm phong thái Trung Quốc cùng với nhiều đặc điểm thu hút du khách: mặt đường cổ, ước cổ, bia cổ, tủ sách cổ, các pho tượng bằng đất và không hề ít tác phẩm điêu khắc bằng đá và gỗ


Làng văn hoá Tây Đệ được ca ngợi là “ngôi buôn bản trong Đào Nguyên Minh”. Xóm Tây Đệ được kiến thiết theo sự hướng dẫn của thầy phong thủy, có hình dáng của một con thuyền, lâu năm 700 m, rộng lớn 300 m. Cách cha này trí ý niệm “trôi theo dòng nước về phía Tây đã được các vị thần trợ giúp lấy chân kinh, từ đó sẽ sinh đại cát đại lợi đại lợi”. Làng mạc Tây Đệ bốn mặt đông đảo giáp núi. Cảnh quan của xóm văn hoá Tây Đệ đích thực ngoạn mục: nước trong làng trong xanh, cây xanh um tùm, tường công ty màu trắng, ngói màu sắc đen. Hầu hết ngôi đơn vị cổ tại đây được xây hoặc liền gần kề nhau hoặc được xây tách bóc rời độc lập. Những ngôi nhà đều sở hữu giếng trời, bốn phía xung quanh có tường bao bọc, không gian vào trong bên theo giếng trời, bao quanh tường không có cửa sổ, nếu bao gồm thì cũng rất bé dại và sinh hoạt trên cao. Tường với mái của các giếng trời đều nghiêng vào trong mảnh đất để nước mưa tung vào trong, ngụ ý lộc không chảy ra ngoài. Cha loại chạm khắc khét tiếng nhất tại buôn bản văn hoá Tây Đệ bao hàm chạm khắc trên đá, gạch cùng gỗ. Khách hàng du lịch rất có thể nhìn thấy hầu như chạm khắc tinh tế này trên size cửa, tường lưới, cột cùng dầm một trong những căn phòng trong ngôi làng mạc với các loài chim, hoa cỏ, chữ số. Các chạm khác trong ngôi làng phần nhiều theo hai phong thái chạm khắc thời bên Minh cùng nhà Thanh cùng đều biểu hiện sự cân bằng và tinh tế.


Làng Đường mô nằm ở phía bên trong thị trấn Tiềm Khẩu, khu Huy Châu, thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy. Làng hiện ra từ thời Đường, cách tân và phát triển qua các thời Tống, Nguyên và bùng cháy rực rỡ thời Minh, Thanh.


Trong làng gồm con suối Đàn Can rã qua, người dân sống dọc theo con suối đã hình thành chất thơ thanh trang trong đời sống cũng như khung cảnh mang đến ngôi làng.

Bài viết liên quan