Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Shopee

Share:

Khi bạn muốn mua một sản phẩm nào kia trên Shopee, thường bạn sẽ nhập trường đoản cú khóa của sản phẩm trên thanh tra cứu kiếm của sàn. Mà lại trong trường hợp bạn không có bất cứ thông tin làm sao về thành phầm đó cùng chỉ tất cả hình ảnh thôi thì việc tìm trên thanh tìm kiếm kiếm sẽ không còn khả thi. Thời điểm này, hãy áp dụng đến công dụng tìm kiếm bằng hình hình ảnh cực kỳ hữu ích của Shopee.

Bạn đang đọc: Tìm kiếm bằng hình ảnh trên shopee

*

1. Chức năng tìm kiếm bằng hình hình ảnh là gì?

Tìm kiếm bởi hình hình ảnh hay nói một cách khác là “Reverse image search”. Đây là cách tìm kiếm áp dụng hình hình ảnh làm truy vấn. Người tiêu dùng cần upload một ảnh minh họa hoặc chèn liên kết vào. Dựa vào nội dung đó, vật dụng dò tìm vẫn trả về những tác dụng hình hình ảnh giống hoặc tương tự. Dựa vào vậy, người dùng hoàn toàn có thể tìm được nguồn của hình đó.

2. Tiện ích của việc đào bới tìm kiếm kiếm thành phầm bằng hình ảnh

Sản phẩm bên trên shopee rất phong phú từ ngành hàng, hình trạng dáng, màu sắc, tên gọi, kích cỡ, giá bán tiền,… vì vậy không ai rất có thể biết đúng đắn được tổng thể thông tin nên thỉnh thoảng người cần sử dụng không thể tìm được đúng thành phầm như mong mỏi muốn. Hoặc ngược lại, tất cả hình hình ảnh hàng hóa nhưng mà không biết thông tin gì về nó. Bởi vì thế, nguyên lý tìm kiếm bởi hình ảnh trên Shopee ra đời đã trả toàn giải quyết và xử lý được vấn đề này.

Với tín đồ mua: Nó hỗ trợ người mua hối hả tiếp cận với thành phầm họ vẫn quan tâm

Với fan bán: từ bỏ việc search ra được thông tin sản phẩm, nó để giúp người bán sản phẩm nghiên cứu sản phẩm mới toanh để ghê doanh. Thậm chí còn là so sánh đối thủ đối đầu và cạnh tranh đang bán món đồ gì? giá cả bao nhiêu?..

3. Bí quyết tìm kiếm bởi hình ảnh sản phẩm trên tiện ích Shopee

Hiện tại, Shopee chỉ mới cho phép tìm kiếm sản phẩm bằng hình hình ảnh trên áp dụng Shopee. Vị vậy, để có thể tìm kiếm thành phầm bằng hình ảnh, bắt buộc điện thoại của doanh nghiệp phải setup ứng dụng mua sắm chọn lựa online Shopee.

Để search kiểm thành phầm bằng hình hình ảnh trên Shopee bạn chỉ việc thực hiện theo phía dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Mở vận dụng Shopee => bấm lựa chọn icon Camera trên thanh tìm kiếm.

Xem thêm: Pure Vitamin C 21 - Attention Required!

*

Bước 2: tải hình ảnh sản phẩm bạn có nhu cầu tìm tìm lên Shopee.

Bạn có thể:

Tìm kiếm bằng phương pháp quét mã QR (kèm theo chế độ đèn pin phát sáng)

Tìm kiếm bằng phương pháp chụp hình: Bạn điều chỉnh camera vào thành phầm bạn yêu cầu tìm thông tin. Hình ô vuông biểu hiện cho khu vực bạn muốn lấy nét nhất. Tức là sản phẩm bắt buộc tìm có điểm lưu ý giống cùng với hình trong khung nhất. Ghi nhớ click vào khu vực hình bạn muốn tìm để đưa nét. Hình hình ảnh càng rõ nét thì search kiếm càng tác dụng và chính xác hơn.

Tìm kiếm bởi hình sẽ chụp vào thư viện: Ở mặt góc trái màn hình, chọn hình hình ảnh đang thu nhỏ. Cửa sổ lập tức gửi sang thư viện ảnh trong trang bị của bạn. Chạm vào một trong những hình hình ảnh về sản phẩm bạn đang buộc phải tìm kiếm. Kế tiếp nhấn mũi thương hiệu gạt sang nhằm kết thúc.

Mẹo cho mình là hãy lựa chọn những bức hình rõ ràng và được chụp bao gồm diện để hệ thống của Shopee hoàn toàn có thể trả về cho chính mình những kết quả tương xứng nhất nhé.

*

Bước 3: Nhận kết quả trả về tự hình hình ảnh của bạn

Sau khi kiểm soát và điều chỉnh vùng lựa chọn hình ảnh của sản phẩm, khối hệ thống của Shopee sẽ xác định được thành phầm mà bạn đang muốn tra cứu kiếm là gì. Từ đó lọc ra những tác dụng tương ứng để bạn cũng có thể tìm mua.

Lưu ý: nếu chưa đúng với sản phẩm muốn tìm thì các bạn hãy thường xuyên chọn góc chụp tương xứng và rõ ràng. Bài toán này giúp hệ thống nhận diện của Shopee thuận lợi thu thập với lọc tác dụng hơn đó nhé!

Như vậy, trên đây bài viết đã gợi ý bạn các bước để tìm kiếm kiếm sản phẩm bằng hình hình ảnh trên Shopee. Việc đào bới tìm kiếm kiếm thành phầm bằng hình hình ảnh trên Shopee rất đơn giản và cũng chỉ tốn khoảng tầm vài chục giây nhưng thôi. Với kho duy trì liệu lên tới mức hàng triệu sản phẩm, thì chúng ta cũng có thể tìm kiếm hầu hết tất cả các thành phầm thuộc hầu hết ngành mặt hàng ở bên trên Shopee.

Bài viết liên quan