Thuốc trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì

Cây Trinh phái nữ hoàng cung từ lâu đã nức tiếng là thuốc tốt trong chữa bệnh U xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến… mặc dù được sử dụng phổ biến trong dân gian là vậy, nhưng đến lúc này mức độ kết quả của nhiều loại thảo dược này vẫn tồn tại là một ẩn số. Bài viết sau đây để giúp bạn nắm rõ hơn về vụ việc này. 


Tổng quan lại về cây Trinh thiếu phụ hoàng cung 

Lý giải cái brand name Trinh người vợ hoàng cung 

Trinh chị em hoàng cung mang tên khoa hoc là Crinum latifolium L., thuộc họ Náng (Amarylidaceae). Cây có cách gọi khác là Náng lá rộng, Tỏi lơi lá rộng. 

Tên của nó được xuất phát điểm từ thời phong kiến. Vì đây là thảo dược thường xuyên được dùng để trị bệnh phụ nữ. Dành riêng cho những cung thiếu phụ còn trinh tiết, được tuyển chọn vào cung mà lại không được vua để ý.

Đặc điểm nhấn biết

Trinh phụ nữ hoàng cung là một trong loại cỏ. Thân hành như củ hành tây, to, 2 lần bán kính 10 – 15 cm. Bẹ lá úp sát vào nhau thành một thân mang dài khoảng 10 – 15 cm.

Bạn đang xem: Thuốc trinh nữ hoàng cung có tác dụng gì

Lá mỏng kéo dãn dài từ 80 – 100 cm, hai bên mép lá lượn sóng. Gân lá tuy nhiên song, đầu bẹ lá nơi sát đất có red color tím.

Xem thêm: Giáo Sư Trần Văn Khê - Số Phận Cô Giúp Việc Hơn 10 Năm Của

Phương diện trên lá lõm thành rãnh, mặt bên dưới lá bao gồm một sống lá nổi siêu rõ, 

Hoa mọc thành tán gồm 6 -18 hoa, bên trên một cán hoa lâu năm 30 – 60 cm. Cánh hoa white color có điểm color tím đỏ. Từ thân hành mọc rất nhiều củ con tất cả thể tách bóc ra nhằm trồng riêng dễ dàng dàng.

Mùa hoa quả: mon 8 – 9

*
*
*
*
Cây trinh thanh nữ hoàng cung bao gồm nhiều tính năng tốt đến sức khỏe

Cây trinh nữ giới hoàng cung trị bệnh gì?

Chữa u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến 

Dùng 3 – 5 lá, thái nhỏ, sao vàng, sắc đem nước uống. Uống 3 đợt (7 ngày/đợt, mỗi đợt bí quyết nhau 7 ngày). 

Chữa kia thấp, nhức nhức, bầm mình 

Dùng ngoài. Hái lá rửa không bẩn giã nát; hoặc sử dụng thân hành, nướng lạnh giã ra, rồi đắp vào vùng chấn thương. Hàng ngày 2 – 3 lần. 

Những để ý về Trinh nữ hoàng cung 

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người dùng không phân biệt kĩ giữa các loài vào quần thể này, dẫn mang lại ngộ độc hoặc hậu quả rất lớn khác. Tách biệt giữa Trinh người vợ hoàng cung với những loại dược liệu khác rất có thể dựa vào đặc điểm của hoa, nên người dùng cần để ý đặc điểm này. 

Trinh thanh nữ hoàng cung vốn nổi tiếng từ lâu về chức năng điều trị căn bệnh u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến… ni đã được gia công rõ hơn dưới mắt nhìn khoa học. Mặc dù nhiên, cũng giống như các nhiều loại thảo dược khác, Trinh bạn nữ hoàng cung cũng có mặt lợi, sợ hãi của mình. Quý độc giả trước khi sử dụng cần tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ trình độ chuyên môn để đạt tác dụng tốt nhất.