Thuốc Trị Bọ Trĩ Trên Cây Mai

Share:

Cứ mỗi dịp cây mai rubi ở chỗ shop chúng tôi ra đọt, lá non thì ở mặt dưới của rất nhiều lá non lại xuất hiện thêm những bé vật nhỏ dại xíu như đầu mũi kim, nhiều năm khỏang xấp xỉ một ly mầu trắng, mầu xám hoặc mầu nâu đen…bò nhanh.

Bạn đang đọc: Thuốc trị bọ trĩ trên cây mai


Không rõ chúng tất cả cắn phá gì không, chỉ biết rằng lưu ý thấy phần đa lá có không ít con thứ này thì đang bị bé dại lại không cải tiến và phát triển được và bị khô rạn cháy ở bao bọc mép lá và bị cong lên khiến cho lá có hình dáng giống như cái muỗng cà phê, khi gia, lá thô cứng, nhìn tòan cỗ lá ko được đẹp nhất lắm. Xin cho thấy thêm những con vật đó là nhỏ gì? tất cả phải chúng tạo nên lá mai bị như vậy? nếu đúng xin cho biết cách khắc phục?

Hỏi: Lê Công Khánh ngôi trường PHTH Thống nhất (Đồng Nai)

*

Bọ bệnh trĩ nội trĩ ngoại (bù lạch)

Trả lời: Qua mô tả rất kỹ của công ty kết hợp với những gì hiện công ty chúng tôi hiểu hiểu rằng về sâu bệnh hại trên cây hoa mai, công ty chúng tôi cho rằng cái con vật nhỏ xíu trên cây hoa mai nhà chúng ta có thể là nhỏ bù lạch (có bạn kêu là con bọ trĩ). Thiết yếu cái bé vật nhỏ tuổi xíu này đã tạo cho lá mai nhà của bạn bị hiện nay tương như các bạn đã mô với như vậy ước ao cho lá mai không hề tiếp tục bị hại do vậy nữa thì chỉ với có bí quyết là bạn phải trừ diệt bằng được bé bù lạch này.

*

Con bù lạch có đặc điểm là mỗi khi cây mai ra đọt non thì con cứng cáp của chúng sẽ di chuyển từ địa điểm khác tới đẻ trứng trên hồ hết đọt lá non, sau khi đẻ vài ba ngày trứng bước đầu nở ra bé bù lạch non (con ấu trùng). Khung người của bù lạch siêu nhỏ, đẫy sức cũng chỉ lâu năm khỏang rộng môt ly. Cả con trưởng thành và con con nhộng đều chích hút nhựa của những lá non, tạo nên những vết có dấu hiệu rục rịch trắng nhỏ dại li ti. Các lá bị hại đã mất dần hóa học dinh dưỡng, vạc trển ko bình thường, nhỏ dại lại, mép lá bị khô nứt cháy với cong lên như hình lòng mo (mà bạn đã quan tiếp giáp và diễn tả có dáng vẻ giống như một cái muỗng), lá trở lên thô cứng.

*

Khi rất nhiều lá bị hại chuyển sang giai đọan bánh tẻ cùng già, thức ăn không phù hợp cho chúng , chúng lại dịch rời sang số đông lá non khác để chích hút cùng gây hại. Bù lạch thường gây hại những trong mùa khô, khi mùa mưa mang lại mật số bủ lạch sẽ bớt dần.

Xem thêm: Giá Sữa Chua Ba Vì Có Đường, Giảm Giá Sữa Chua Ba Vì Thùng 48 Hộp 100G

Phòng trị bọ đau trĩ (bù lạch)

Để chống trị (mà theo các bạn nói là tự khắc phục) lọai bù lạch này, bạn có thể tiến hành như sau:

Dùng vòi xịt nước áp lực đè nén cao

Khi tưới nước mang lại cây mai, chúng ta nên dùng lọai đồ vật bơm gồm áp suất mạnh bạo tia xịt trực tiếp tia nước vào hầu hết chỗ nhưng bù lạch “cư trú” để rửa trôi bớt chúng, với biện pháp làm này bạn cũng đều có sẽ làm giảm sút được mật số của một số đối tượng dịch hại đang tạo ra hại bên trên cây mai như nhện đỏ, rệp sáp…

Dùng dung dịch trị bọ trĩ

Nếu mật số bù lạch cao chúng ta có thể sứ dụng một vài ba lọai dung dịch trừ sâu thường được sử dụng như: Radiant, Malvate 21EC, Trebon 10EC, Confidor 100SL, Admire 050EC, Regent 5SC…

Khi phun xịt thuốc chúng ta nhớ phun ướt đều cả mặt bên dưới của lá mai, phần đất quanh gốc nhằm mục tiêu diệt tận nơi bắt đầu mầm bọ.

Để dùng thuốc đạt hiệu quả: phải phun theo 3 đợt, dịp 2 giải pháp đợt 1 3 ngày, đợt 3 giải pháp đợt 2 5-7 ngày, liều lượng giảm dần; cách làm như vậy ta hotline tạm là liệu trình. Từng liệu trình cho 1 đợt nở rộ bệnh. Mỗi liệu trình chúng ta nên đổi thuốc nhằm tránh bọ chống thuốc.

Về liều lượng và phương pháp pha chế bạn có thể đọc khuyên bảo của hãng sản xuất có theo mẫu trên nhãn thuốc.

Chúng ta kết thúc bài viết hướng dẫn phương pháp nhận biết, phòng và né tránh bọ trĩ trên cây mai.

Bài viết liên quan