THỨC ĂN CỦA CHIM BỒ CÂU

Share:

Bồ câu là một trong số những loài chyên mang đến quý giá bồi bổ cao cho người sử dụng. Vì gắng nhưng có khá nhiều bạn nuôi chyên ổn ý trung nhân câu để thịt hoặc marketing. Nuôi chyên ổn người tình câu không khó khăn, tuy nhiên nuôi chyên thế nào là giải pháp cực tốt thì không phải người nào cũng biết. Để thành công trong vấn đề nuôi chyên ổn tình nhân câu thì thức ăn cho cái đó là điều quan trọng đặc biệt hàng đầu. Sau trên đây tôi sẽ share cho chính mình giải pháp chọn thức ăn uống cho nhân tình câu.

Bạn đang đọc: Thức ăn của chim bồ câu

*
Thức nạp năng lượng cho Chim Bồ Câu bao gồm mọi gì

Thức ăn mang đến chyên Bồ Câu

Bồ câu ko tuyển chọn chọn trong câu hỏi siêu thị nhà hàng. Những nhiều loại hạt nhỏng gạo, ngô. cao lương, đậu phộng, phân tử kê, khư khư. hướng dương,… các là thức nạp năng lượng yêu quý của chlặng. Không kiểu như với gà, vịt, ngan, ngỗng,… người tình câu nạp năng lượng nạp năng lượng thấp hơn nhiều. Vì vậy cũng trở thành tiết kiệm một lượng lớn thức ăn uống.

Đa dạng về thực phđộ ẩm tuy vậy mối cung cấp thức nạp năng lượng chủ yếu của ý trung nhân câu đến từ 2 loại hoa màu là ngô với gạo. Lúc lựa chọn thức nạp năng lượng mang đến chyên chúng ta nên chăm chú để tránh lấy đề nghị đông đảo thức nạp năng lượng bị ẩm thấp, mọt phá hủy. Vì Khi ăn đề nghị hầu hết thức ăn uống có những hiện tượng kỳ lạ trên thì chim dễ dẫn đến tiêu tung với mắc một vài dịch về đường tiêu hóa khác.

Để hỗ trợ thêm chất mập, chất khoáng, chất xơ mang lại chyên thì bạn nên bổ sung cho chyên các các loại phân tử nhỏng đậu đen, đậu xanh, đỗ tương, phía dương,… Những loại phân tử này có chứa lượng chất hóa học to cao hơn nữa so với những thực phđộ ẩm không giống của chyên phải bạn chỉ cho việc đó ăn ở tại mức độ vừa nên.

Dường như, thức ăn của chyên ổn cần thật sạch sẽ, không có bụi bẩn. Nếu vào thức ăn uống của chyên ổn bao gồm vết mờ do bụi thì khi chyên ăn uống rất dễ dàng bị cất cánh vào mắt tạo một trong những bệnh dịch nlỗi đau mắt,… Chuẩn bị thức nạp năng lượng mang đến chyên tình nhân câu là 1 việc quan trọng đặc biệt cùng cũng là điều đầu tiên đề xuất để ý Khi nuôi chlặng tình nhân câu.

Cách cực tốt để chyên ổn hoàn toàn có thể hấp thụ xuất sắc toàn bộ những hóa học dinh dưỡng mà các loại phân tử đem về thì chúng ta nên rang bọn chúng trước khi đến chim nạp năng lượng. Nếu có những bé bồ câu thừa nhỏ xíu yếu đuối thì các bạn bạn cũng có thể bổ sung cập nhật thêm một trong những chất khoáng cho chyên bao gồm chào bán ở không tính tiệm dung dịch thú y.

Trong quá trình tiêu hoá, chyên ý trung nhân câu phải ăn uống một số lượng sỏi nhất quyết. Trong từng bữa tiệc từng ngày bạn nên trộn chung sỏi với thức nạp năng lượng rồi mang đến chim nạp năng lượng, rất tốt đề nghị bỏ thêm đều hạt sỏi bao gồm 2 lần bán kính dưới 0.5 cm. Thêm vào đó muối hạt với khoáng premix cũng không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của bồ câu.

Để nuôi chlặng nkhô cứng cách tân và phát triển, mạnh bạo thì cám nhỏ cò hay là 1 số ngũ ly, gạo lứt,… là một trong điều luôn luôn phải có. Nhất là vào đông đảo quy trình tiến độ chim con bóc bà bầu, chlặng chế tạo ra, gắng lông thì một số loại thức nạp năng lượng này càng cần thiết. Chọn được mối cung cấp thức ăn cân xứng mang đến chyên ổn là một trong những bước đặc trưng trong vấn đề nuôi chyên bồ câu.

Xem thêm: Tỷ Lệ Kèo Nhà Cái Trực Tiếp, Tỷ Số Trực Tuyến: Trực Tiếp Bóng Đá

Cách pha trộn thức ăn cho chyên ổn ý trung nhân câu

Trong chứng trạng nuôi nhốt thì thức nạp năng lượng bổ sung cập nhật cho chlặng người thương câu là 1 trong những điều quan trọng. Tuy nhiên pha trộn ra làm sao để cung ứng đủ bồi bổ mang lại chyên ổn, cùng với chính sách ăn ra làm sao thì phải chăng không hẳn ai cũng nắm vững. Để trộn lẫn thức ăn bao gồm đến chlặng một bí quyết cực tốt thì bạn có thể là theo 1 trong những 2 bí quyết sau:

*
Hướng dẫn pha trộn thức nạp năng lượng mang lại Bồ Câu

Cách 1: Bất đề cập chim người yêu câu hay là một loại chim như thế nào khác thì ở từng thời kỳ khác nhau thì chyên ổn sẽ có chế độ ăn khác nhau. Đối với nhân tình câu mùa sản xuất chúng ta cũng có thể cho chlặng nạp năng lượng theo chính sách 55% ngô, 20% gạo hoặc thóc và 25% sót lại là các nhiều loại đậu.

Còn với chlặng nhỏ bóc tách bà bầu thì một nửa ngô, 15% gạo hoặc thóc cùng 35% những các loại đậu. Với phương pháp đến chyên ổn ăn uống nhỏng bên trên thì người ta hay mang đến chlặng ăn thêm gạo lứt, cao lương, phân tử kê,.. Cho chyên ổn ăn với bí quyết này thì đang đầy đủ hỗ trợ hóa học bồi bổ đến chim nhằm cải tiến và phát triển với sinch trưởng

Cách 2: Công thức pha chế mang lại chyên ăn ngơi nghỉ bí quyết này thì bao gồm kết phù hợp với thức ăn uống tinc nlỗi cám con cò, ngũ cốc viên trong chế độ ăn của chlặng. Đối cùng với phần đông con chlặng ý trung nhân câu tạo nên thì cho cái đó nạp năng lượng 1/2 cám kết hợp với 50% ngô, phần đông bé chyên sắp đến bóc mẹ thì nên cho chyên ăn uống 35% cám với 65% ngô.

Bên cạnh thức ăn uống thiết yếu thì thức ăn uống bổ sung mang lại chyên bồ câu cũng là 1 trong một số loại thực phẩm quan trọng. Đối với thức nạp năng lượng cho chyên ổn người yêu câu chúng ta nên chuẩn bị một máng ăn uống hiếm hoi cho một số loại thức ăn uống này.

Theo kinh nghiệm nuôi chlặng người thương câu nhiều năm thì Khi bổ sung thức ăn mang đến chim người yêu câu có thể làm theo công thức 80-85% khoáng Premix, sạn sỏi 10-15% với khoảng chừng 5% Nacl.

Hướng dẫn mang lại chlặng Bồ Câu ăn

Thời gian: Mỗi ngày mang đến chlặng ăn 2 bữa là đủ. Khoảng 8 mang lại 9 giờ thì bạn mang đến chyên bữa sớm, cùng buổi chiều thời điểm 14 cho 15h chúng ta cho chyên ổn nạp năng lượng 1 bữa nữa là được.

Liều lượng: Mỗi con chyên ổn đề nghị lượng thức ăn uống bằng khoảng 1/10 trọng lượng khung hình của nó. quý khách tránh việc mang đến chim ăn nhiều thừa, do chyên ăn uống ko hết sẽ gây lãng phí.

Thức ăn uống còn còn sót lại sau hàng ngày nạp năng lượng bện buộc phải dọn thật sạch sẽ cùng cầm cố vào thức ăn mới mang lại chlặng ăn. Từng Ngày chúng ta nên lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ máng ăn cùng máng uống đến chlặng để tránh 1 số ít dịch về đường ruột.

Bài viết liên quan