Thư trịnh công sơn gửi dao ánh

Share:
trong suốt trong những năm tháng "dệt mộng yêu thương thương" với chị em thơ Dao Ánh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi cho bà tổng số 301 bức thư. Mọi bức thư ấy đã kết nối trái tim của hai fan lại cùng với nhau vào 37 năm.
theo dõi trên

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gặp lại "nàng thơ" Dao Ánh sau 20 năm. Ảnh: TL.

Bạn đang đọc: Thư trịnh công sơn gửi dao ánh

"Dao Ánh, có một điều tránh việc nói ra nhưng mà vẫn đề xuất nói trong những khi uống thiệt say để sở hữu đủ dũng mãnh nghe lời khước từ hay cái gật đầu: Anh yêu thương Ánh… Nếu điều đó không có tác dụng Ánh phiền lòng thì hãy đến mặt anh bởi một mẫu mã khác, bằng một thời khắc khác và bởi một vẻ nồng thắm mà anh vẫn hằng mong", trích thư Trịnh Công Sơn giữ hộ "nàng thơ" Dao Anh. Năm ấy, nhạc sĩ Trịnh Công sơn 25 tuổi.

Lá thư ngỏ lời yêu ấy, các tâm tình sẻ chia ngây thơ trước đó, rồi đều yêu thương, trách móc, chia tay và phần đa câu từ bỏ "nợ người" trường thọ này, vẫn dệt yêu cầu một mối tình kéo dãn dài 37 năm. Dao Ánh không xuất hiện thêm trực diện như Bích Diễm trong "Diễm xưa", tuy nhiên vẫn là cảm xúc để tín đồ nhạc sĩ tài hoa và mua một trái tim luôn luôn nồng nàn tình yêu thương sáng tác đông đảo ca khúc nổi tiếng khác như Còn tuổi nào đến em, Tuổi đá buồn, Mưa hồng, âm thầm lặng lẽ nơi này...


*

Bút tích của cầm cố nhạc sĩ Trịnh Công đánh qua đầy đủ bức thư gửi nữ Dao Ánh. Ảnh: TL.

Hai mươi năm vẫn trôi qua tuy nhiên tình yêu vẫn tồn tại ở đó, đổi mới tri kỷ tri tâm, như ông đã có lần viết: "Ánh bảo anh viết thật dài đến Ánh nhưng hầu như dòng chữ chẳng thể dài bằng nỗi nhớ được. Nỗi lưu giữ đã trải qua hết phần nhiều quãng đời dài hơn 20 năm".

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bột Đậu Nành Khô Ng Lo Hóa Chất, Cách Làm Bột Đậu Nành Cực Đơn Giản Tại Nhà

Hay như ông đang viết bài Xin trả nợ người sau khi gặp gỡ lại "nàng thơ", khi biết nàng vẫn giữ tất thảy hầu như bức thư chan đựng chân tình nhưng mà ông gửi. Phần đa cánh thư ấy chẳng đầy đủ không thô héo mà lại như dòng suối tình yêu tung tràn và hòa cùng cái chảy thời gian. Dao Ánh đã gửi tặng ngay gia đình Trịnh Công sơn và số đông người mến mộ ông cục bộ 301 bức thư tình ngày ấy.

Dao Ánh của "Em và Trịnh" cùng đầy đủ mối nhân duyên chẳng thể ngờ

Mới đây, phim điện hình ảnh "Em cùng Trịnh" kể về cuộc sống của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ hé lộ teaser trailer bắt đầu nhất, thông qua đó giới thiệu hình ảnh của Dao Ánh - thiếu nữ thơ của ông. Đảm nhận vai Dao Ánh là Hoàng Hà, vào trẻo và tràn trề sức sống.


*

Hoàng Hà - fan đảm vai Dao Ánh vào phim "Em với Trịnh". Ảnh: Galaxy.

Trước lúc được biết đến với vai Dao Ánh, Hoàng Hà được không ít khán đưa trẻ tuyệt vời khi thâm nhập MV "Nàng thơ" đình đám của ca sĩ Hoàng Dũng. Thiệt trùng hợp, Hoàng Dũng đã chế tạo ca khúc ấy dựa trên mối tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh. Hoàng Hà máu lộ, câu hỏi Hoàng Dũng tìm về cô trọn vẹn là vô tình vì thời điểm ấy thông tin Hà vào vai Dao Ánh vẫn tồn tại là bí mật, thậm chí còn cô cũng đã phải ráng nhịn ko tiết lòi ra khi chuyện trò cùng Hoàng Dũng.

Cứ thế, Hoàng Hà sinh sống với Dao Ánh trong "Nàng thơ", trong "Em với Trịnh" và mới đó là podcast "Nắng thuỷ tinh". Hoàng Hà trung tâm sự, cho dù phim đã đóng thiết bị được một năm, các dự án new và cuộc sống đời thường tiếp diễn chắc hẳn rằng đòi hỏi cô phải thoát khỏi vai diễn, nhưng bất cứ khi nào Hà chạm nhẹ vào Dao Ánh là lúc đi thu âm lại thoại hay bài bác hát vào phim, hay như là lúc cô ngồi viết kịch bản cho podcast, gia nhập biên tập, mọi cảm giác đều dễ ợt quay trở về. Được ê-kíp tin cậy để bản thân tự tay viết kịch phiên bản cho podcast, Hoàng Hà được tự do thổi loại hồn và ánh mắt cá nhân cũng như những kết nối với Dao Ánh của riêng cô vào từng câu chữ.


*
*

Ca khúc "Nắng thủy tinh" nhưng podcast rước tên theo thành lập một năm trước khi Trịnh Công Sơn và Dao Anh xác định yêu nhau, con trẻ trung, trong trẻo cùng thơ ngây. Bài bác hát nói về sự trong sạch và gợi cảm của tình yêu trong từng câu hát của Trịnh Công Sơn, qua cảm giác của tuổi trẻ mà lại ông đã từng qua. "Màu nắng giỏi là màu đôi mắt em/ ngày thu mưa cất cánh cho tay mềm/ Chiều chiều nghiêng nghiêng bóng nắng nóng qua thềm/ Rồi gồm hôm như thế nào mây cất cánh lên".

Ca khúc vang lên trong teaser trailer của "Em cùng Trịnh", khắc hoạ phải giai đoạn thanh xuân trong trẻo của Trịnh Công đánh và mối tình sâu đậm nhất của ông, lân cận khung cảnh Huế và B"lao bình yên và lãng mạn, trước khi mở ra một quãng thời hạn của bom đạn và chia ly.


Mời các bạn đồng hành thuộc báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức new và đúng chuẩn nhất.

Bài viết liên quan