Dụng Cụ Tưới Cây Tự Động Giá Tốt Tháng 12, 2021

Share:
Khi lắp đặt một hệ thống tưới tự động ta tìm hiểu trước về nguyên lý hoạt động hệ thống tưới tự động. Các thiết bị tưới và công dụng chức năng từng bộ phận tưới.

Bạn đang đọc: Dụng cụ tưới cây tự động giá tốt tháng 12, 2021Bộđiều khiển tưới tự động được cài đặt đến giờ tưới.Bộđiều khiển tưới tự động sẽ xuất tín hiệu 24VAC kích relay trung gian mở van tổng. Hoặc đóng contactor cho bơm. Bơm hoạt động bơm nước. Đồng thời bộđiều khiển tưới tự động xuất tín hiệu 24VAC lần lượt kích hoạt từng van mở. Sau khi kích hoạt tất cả hết các van được cài đặt tưới.Bộđiều khiển tưới tự động ngưng, bơm nhưng hoạt động.
Bộđiều khiển càiđặt số lần tưới trong ngày, thời gian tưới cho từng van, thường tưới cỏ, cây càiđặt thời gian vào lúc sáng sớm, trưa hoặc chiều tối, không nên cài vào lúc có nhiều người qua lại, hay tan ca.

Bơm có thể dùng bơmâm nước, hoặc bơm khô, khi chọn bơm cần tính toán lưu lượng vàáp lựcđúng, nếu chọn bơm hay tính khôngđúng vòi phun sẽ không tưới phủđầy diện tích cỏ, cây cần tưới. (Cần phải có chuyên gia thiết kế hệ thống tưới).
*
Hướng dẫn chọn máy bơm cho hệ thống tưới tự động
Có thể dùngống HDPE / uPVC, tiết diệnống chọn phù thuộc vào lưu lượng,độ dàyống phụ thuộc vàoáp lựcthiết kế.
*
VAN ĐIỆN TỪ 21000 SERIES
Tùy vào diện tích tưới lớn hay nhỏ ta chọn bình tưới cho phù hợp, thường diện tích có cạnh nhỏ hơn 8m ta chọn tưới xòe (bình tưới sprays), lớn hơn ta chọn phun tia (bình tưới rotor).
*
VÒI PHUN MAX SPRAYS WEATHERMATIC

Sơ đồ nguyên lý hoạt động tưới cây tự động được áp dụng cho tất cả hệ thống tưới như:

Hệ thống tưới tự động cảnh quan sân vườn.Hệ thống tưới tự động cho cây trồng - tưới nhỏ giọt - tưới phun mưa.
BỘ LỌC NƯỚC CHO HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNGBộ lọc nước cho hệ thống tưới có tay quay (tay xoay tròn). Bên dưới bộ lọc nước tưới có van xả nước bẩn. Khi quay cán xoay của bộ lọc đĩa tưới nhỏ giọt thì nước bẩn sẽ theo các vòi trong ống xoay chảy ra khỏi van xả phí bên dưới.
Trong nông nghiệp và công nghiệp máy bơm nước được sử dụng rất nhiều, công suất thường lớn. Như bơm nước cho thủy lợi, cho hệ thống tưới cây tự động. Bơm nước dùng trong các công trình xử lý nước. Trong nghệ thuật bơm nước cho các công trìnhphun nước nghệ thuật,nhạc nước nghệ thuậtviệc tính toán chọn bơm đúng thiết kế nhạc nước đã duyệt không kém phần quan trọng. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được máy bơm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng? Cách tính công suất máy bơm nước như thế nào là đúng nhất? Để có cách tính công suất máy bơm nước tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cách tính công suất máy bơm nước.

Xem thêm: Chuột Cảm Ứng Bị Loạn Xử Lý Sao, Khắc Phục Triệt Để Lỗi Touchpad Bị Loạn


Bạn có thể hoàn toàn lựa chọn máy bơm nước đưa vào hồ sơ thiết kế hoặc dự án của mình bằng những công thức sau đây:

Công thức tính công suất động cơ máy bơm nước từ lưu lượng và cột áp:

*
Công thức tính công suất động cơ máy bơm nước

P: công suất bơm (kW)Q: lưu lượng(m3/s)H: Cột áp(m)D: tỉ trọng nước 1000 (kg/m3)N: hiệu suất bơm chọn từ(0,8-0,9)
Ngoài ra cần lấy hệ số dư tải (an toàn) cho bơm thường = P (kW) *0.43
Ngoài ra người ta còn tính đến các thông số của ông dẫn như cột áp bơm, cột áp hút, cột áp đẩy ….
Kỹ thuật tưới phun mưa là kỹ thuật đưa nước tới cây trồng vào mặt đất dưới dạng mưa nhân tạo nhờ các thiết bị tạo dòng phun mưa (phun tia) thích hợp. Phương pháp tưới phun mưa này ngày càng được phổ biến và áp dụng rộng rãi. Nhất là tại các nước có nền công nghiệp phát triển. Nông nghiệp Việt Nam ngày sử dụng rộng rãi phương pháp tưới này.

Dưới đây là ưu và nhược điểm của hệ thống tưới phun mưa

* Ưu điểm của hệ thống tưới phun mưa:

Tưới phun mưa có hiệu quả sử dụng rất cao vì hạn chế cao độ tổn thất nước do bốc hơi vì tia phun ngắn. Cường độ tưới phun mưa và diện tích làm ướt có thể được điều chỉnh cho phù hợp sự tăng trưởng của cây trồng. Không tạo nên dòng chảy trên mặt đất. không phá vỡ cấu tượng đất do hạt mưa nhỏ.Do toàn bộ hệ thống đường ống tưới phun mưa đặt ngầm nên tiết kiệm đất. Thuận tiện việc chăm sóc, canh tác trên đồng ruộng. Mặt khác cũng dễ dàng tự động hóa từng phần hoặc toàn phần hệ thống tưới phun mưa. Cũng như việc cơ khí hoá và tự động hóa phần thiết bị điều khiển. Thiết bị tưới phun mưa được điều khiển toàn bộ hệ thống từ xa theo chương trình lập sẵn. Nên tiết kiệm sức lao động và nâng cao năng suất tưới.Nâng cao năng suất tưới và năng suất các khâu canh tác nông nghiệp khác.Sử dụng áp lực làm việc loại trung bình và thấp. Đồng thời lưu lượng tưới phun mưa yêu cầu nhỏ nên tiết kiệm năng lượng và nguồn nước.Có tác dụng cải tạo vi khí hậu khu tưới.Hạn chế sâu bệnh, cỏ dại phát triển.Kết hợp được tưới tưới phun mưa với phun thuốc trừ sâu, bón phân hóa học.Rất phù hợp với các cây trồng mềm yếu (vườn hoa, vườn ươm, cây đang ra hoa, thụ phấn). Và các cây trồng cao cấp trong nhà kính.

*Nhược điểm của hệ thống tưới phun mưa:

Yêu cầu trình độ nhất định trong thiết kế xây dựng và quản lý hệ thống tưới phun mưa.Vốn đầu tư cho hệ thống tưới phun mưa ban đầu cao hơn so với các kỹ thuật tưới cổ điển.Các đường ống tưới phun mưa và thiết bị hay hư hỏng, dễ bị mất mát, phá hoại do con người và côn trùng tại mặt ruộng (điều này rất dễ xảy ra ở Việt Nam).
Qua việc tìm hiểu ưu và nhược điểm của hệ thống tưới phun mưa ta cần nghiên cứu thêm một số mô hình tưới khác như tưới nhỏ giọt.
Để có được hệ thống tưới phun mưa hiệu quả ta cần phảitính toán thủy lực đường ốngchính xác vàchọn lưu lượng nước của vòi phun mưaphù hợp với cây trồng
Xem các bài liên quan:Hướng dẫn chọn máy bơm cho hệ thống tưới,Thiết kế hệ thống tưới tự động
Nhãn:Tin-tuc,Tin-tuc-chung,tin-tuc-du-an,tuoi-phun-mua

Thiết bị tưới cỏ Rain Bird


THIẾT BỊ TƯỚI CỎ RAIN BIRDThiết bị tưới sân vườn nhập từ Mỹ như RainBird, Weathermatic.Thiết bị tưới cảnh quan dùng tưới cỏ, tưới cây bụi, tưới cỏ công viên, tưới cỏ quảng trường, tưới cỏ resort, tưới cỏ cây dải phân cách. Ngoài ra thiết bị tưới cỏ có béc tưới gốc cho cây lớn, tưới nhỏ giọt cho dãy cây không thể tưới phun mưa. Các thiết bị tưới cỏ tự động bao gồm:

Thiết bị tưới cỏ Rain Bird - Bình tưới Sprayer - Tưới phun tia:

Béc tưới Rotary Rainbird:
Béc tưới Sprays:Béc tưới Sprayer Rainbird, béc tưới có thể thay thế theo bán kính thiết kế từ 2 đến 5m (Nozzle 12A – bán kính =3.5M, Nozzle 15A – bán kính = 4,5m, Nozzle 17A – bán kính = 5m).

Thiết bị tưới sân vườn - Bình tưới Sprayer Rainbird - Tưới xòe (giống dạng tưới phun thuốc trừ sâu):


Bình tưới Sprayer Rainbird
*

Bình tưới Sprayer Rainbird
*

Hình ảnh vòi tưới Sprayer

Bình tưới Rotor - Tưới phun tia:

Bình tưới Rotor Rainbird, nhiều kích cở, bán kính phun từ 10m đến 24m.
Bình tưới Rotor Rainbird -Thiết bị tưới cỏ Rain Bird

Thiết bị tưới cỏ Rain Bird - Van tưới điện từ 24VAC:

Van tưới điện từ 24VAC - 34:Van tưới điện từ 24VAC pi 34 (1″) với lưu lượng
Bộ điều khiển Rainbird - Làmột trong những thiết bị quan trọng trọng thiết bị tưới cỏ tự động.Cảm biến mưa Rainbird: Khi trời mưa lớn thì sẽ ngắt toàn bộthiết bị tưới cỏ tự động.

Bài viết liên quan