Thiên nhai khách tiểu thuyết

Share:

Biết mang đến Priest hơi muộn, sẽ đọc phần đa tác phẩm thành danh của chị từ rất lâu và cũng đã nghe biết Thiên Nhai khách hàng từ lâu, cơ mà ta chưa khi nào có ý định đọc thành phầm này. Có thể là bởi vì khi đó ghim vào đầu tuyệt hảo bốn chữ Ôn đại thiện nhân không quá tốt, có thể là bởi vì Thiên Nhai Khách cùng hệ liệt Thất gia, thuộc các tác phẩm đời trước của Pi đại. Mà lại ta lại không reviews quá cao Thất Gia nữa…

Nên mới bỏ lỡ Thiên Nhai khách thật lâu như thế.

Bạn đang đọc: Thiên nhai khách tiểu thuyết

*

Cho cho đến khi Thiên Nhai khách hàng được đưa thể thành phim, đu phim hết cả mùa xuân, từ tháng hai tới thời điểm cuối tháng tư, mà lại phim vẫn không ra hết, thế là tìm hiểu nguyên tác vậy.

Cám ơn mùa xuân đã cho ta chạm mặt Sơn Hà Lệnh, lại cám ơn từ đất nước Lệnh đã mang lại ta đọc Thiên Nhai Khách.

Bộ phim – cỗ truyện đang phá vỡ hình thức của ta: xem phim rồi thì không hiểu truyện, mà đọc truyện rồi thì ắt chẳng xem phim.

Kì thực phim cùng truyện phải khác nhau đến 30%, nhất là đoạn kết. Ta từng nghe nhiều người theo dõi phàn nàn phim chằng khác gì đồng nhân của truyện. Đồng ý. Ừm, còn là 1 trong những đồng nhân cực kì xuất sắc.

Trong truyện, Ôn khách Hành là một kẻ tinh thần phân liệt thấy rõ, hắn dính theo Chu Tử Thư chỉ là vì tò mò với phong thái của y, thân phận của y, diện mạo thật của y. Trong truyện, phải rất rất lâu mới thấy được chiếc tình của Quỷ công ty và thủ lĩnh Thiên tuy vậy có gửi biến, cho dù rằng lũ họ gần như là đã hiểu đối phương từ lần đầu chạm chán mặt, thì tự hiểu mang lại thừa nhận còn là chặng con đường dài. Thậm chí còn đến gần cuối truyện, trước thềm trận đại chiến ở đầu cuối mưa tiết gió tanh nghỉ ngơi Quỷ cốc, Chu Tử Thư còn phải xác thực một câu với hắn rằng: “Ngươi thành thật ư?”


Trong truyện, họ chỉ nên hai kẻ cùng giãy dụa cùng với vận mệnh vô tình gặp gỡ phải nhau. Trời sinh tri kỉ, bắt buộc dù hơi chậm chạp một chút, tương đối tốn thời giờ một chút, ở đầu cuối cũng sẽ bị rung động nhau.

Lên phim đã cải biên ở trong phần này. Thực ra thì phim còn cải biên các lắm, tuy thế cơ bản kết cấu của phim và kết cấu của truyện là hai thể một số loại khác nhau, không chỉnh lý là chuyện quan trọng nào. Thôi thì xin được mạn phép phân tích theo mắt nhìn bản thân đôi chút vậy.

Thêm một tầng quan lại hệ đến Chu Tử Thư và Ôn khách Hành

Trong phim, duyên phận giữa Chu Tử Thư với Ôn khách Hành ban đầu từ vô cùng sớm. Hơn nhì mươi năm về trước, ngay trong lúc Ôn Như Ngọc xẩy ra chuyện, sư phụ Tần Hoài Chương của y đang kịp thời cứu vãn được phu phụ Ôn gia, lại thừa nhận tiểu Chân Diễn làm cho đồ đệ. Đó là sư đệ đầu tiên của y, thật những năm trước, trước cả Cửu Tiêu, trước toàn bộ những sư đệ khác. Y cũng còn rất nhỏ, cực kỳ ngây thơ, bất thần lên chức sư huynh còn các bỡ ngỡ, toàn quen miệng điện thoại tư vấn cậu là đệ đệ.

Trước khía cạnh sư phụ, Chu Tử Thư đã nhận được lời cùng với phu phụ Ôn gia sẽ quan tâm sư đệ thiệt tốt, còn thân thiện dắt cậu nhóc nhỏ tuổi bé yếu đuối ớt lại đề phòng fan lạ này đi chơi. Đoạn thời hạn ấy dẫu ngắn ngủi nhưng lại lại là khoảng thở được thảng hoặc hoi, thắp lên hi vọng trong tấn thảm kịch đằng đẵng của Ôn khách hàng Hành thuở bé. Chỉ tiếc, sau thời điểm dịch dung đến Ôn gia phu phụ xong, Tần Hoài Chương đã khinh suất để một nhà tía người nghỉ ngơi lại, phiên bản thân về bên Tứ Quý trang, không ngờ từ trên đây chẳng còn gặp lại. Ôn Như Ngọc và ly Diệu Diệu bị truy liền kề đến chết, người con trai nhỏ dại của bầy họ bị tóm gọn vào Quỷ cốc, hơn nhị mươi năm không còn thấy dương gian. Cái tên Chân Diễn lắp với ấm áp và chở che tưởng như cũng rơi vào quên lãng, từ bỏ nay không thể ai điện thoại tư vấn hắn bằng cái brand name đó nữa…

Thế mang đến nên, trong truyện là tương ngộ, còn trong phim là tái ngộ. Ôn khách hàng Hành đã ngờ ngợ về thân phận tín đồ này từ lúc y thi triển khinh thường công lưu Vân Cửu Cung Bộ đặc thù của Tứ Quý trang, lại thêm thanh nhuyễn kiếm Bạch Y của Tần Hoài Chương ngày trước.

Ba chữ Chu Tử Thư lộ diện trong kí ức của Ôn khách Hành tự hơn nhì mươi năm về trước, thừa qua dược lực của to gan lớn mật Bà Thang, quá qua ma lanh giới thiên hạ – địa ngục, để rồi vào ảo cảnh, Ôn khách hàng Hành sẽ buột miệng gọi ra cái brand name cố nhân một lượt nữa: “Chu Tử Thư, huynh gạt người. Ta đã về mách chị em ta.” Để lại một Chu Tử Thư ngơ ngẩn: “Hắn vẫn biết thương hiệu thật của ta từ lúc nào?” nhưng quên mất trọng yếu ở câu sau…

Tại sao hắn lại dọa truyền tai nhau mẹ?

Dù lại Ôn khách hàng Hành 29 tuổi tốt Ôn khách Hành 9 tuổi, hẳn đều không có thói quen bị tóm gọn nạt là mách thân phụ mẹ. Ko hề! Chân tướng chỉ có thể là, hắn chạm mặt lại một bạn quen cũ. Bạn quen đó không phải chỉ quen bản thân hắn, nhưng mà là anh chị em hắn những quen biết, thậm chí ủy thác, nên lúc người đó ăn hiếp hắn, gạt hắn, lời dọa dẫm như vậy new có chân thành và ý nghĩa chứ: ta mách người mẹ ta đây, huynh cứ liệu chừng phương diện mũi với phụ huynh ta đi!

Chu home ơi là Chu trang chủ, ngẫm kĩ lại từng lời Ôn khách Hành nói, thân phận của hắn hẳn phải bộc lộ rất sớm mới phải!

*

Về phần Ôn khách Hành, trong khi thấy y dùng cái thương hiệu giả Chu Nhứ, hắn đã chắn chắn đến mười phần y là sư huynh hụt của bản thân rồi.

Gọi là sư huynh hụt, vị cuộc chạm mặt gỡ ngắn ngủi giữa lũ họ thủa nhỏ, thiện chổ chính giữa của Tần Hoài Chương, cơ bạn dạng vẫn không chuyển đổi được gì kết cục thảm kịch của một công ty Ôn thánh thủ. Bắt buộc chi buộc phải thắp lên hy vọng nhất thời rồi lại dập đi? Cậu nhỏ xíu Chân Diễn còn trước đó chưa từng được phi vào Tứ Quý trang, chưa từng được sư phụ chỉ điểm công pháp, mới dập đầu có tác dụng lễ thì đã biết thành lôi vào Quỷ cốc. Cơ phiên bản không có gì thế đổi.

Xem thêm: Meaning Of Word Trinh Thám Nghiệp Dư Tập 1 3, Phim Trinh Thám Nghiệp Dư

Chị biên kịch đái Sơ nạm ý tiếp tế là nhằm qua mắt viên cho dòng phim bia đia này được để mắt chăng? Để đến Chu trang chủ thay vày hô một câu xanh rờn: Người của ta nhưng ngươi cũng dám động? thì hoàn toàn có thể hô một biện pháp uyển gửi hơn: Người của Tứ Quý trang mà lại ngươi cũng dám động?

Bất kể dụng ý thực sự của chị ý là gì thì ta cũng thấy tầng quan hệ này được tiếp tế khéo vô cùng. Bởi vì vì bây giờ họ không chỉ là tri kỉ, là ái nhân, mà còn là cả tình thân. Tình thân đó bảo phủ Chu Tử Thư, Ôn khách hàng Hành, Trương Thành Lĩnh, cứu vớt rỗi cả cha người lũ họ.

Tình thân, tình bạn, tình yêu. Con người ta cấp thiết nào sống mà lại thiếu đi một trong các ba được, lại càng quan trọng lấy loại nọ bù đắp cho dòng kia được. Tứ Quý trang tám mươi mốt mạng fan và sư đệ Cửu Tiêu là chiếc dằm trong trái tim Chu Tử Thư, y ko buông xuống được. Giả dụ như không có một tầng tình thân kia, không nhằm y thu về một tiểu vật dụng đệ, lại search thấy sư đệ thất lạc những năm, chỉ sợ trong tâm y vẫn tiếp tục khoét một lỗ hổng giàn giụa máu mãi. Nhưng chính vì có đàn họ, mà lại y có mong muốn trở lại với Tứ Quý trang. Sư phụ không còn, kẻ làm sư huynh như y duy nhất định yêu cầu thay sư phụ chăm sóc sư đệ lầm mặt đường lạc lối làm sao cho thật tốt.

Ôn khách Hành của phim thật sự đã fan hơn vô cùng nhiều

Ôn khách Hành của truyện thiệt sự khiến cho ta nhức lòng cho vô thuộc tận. Một đứa trẻ không đến mười tuổi đề xuất tận góc nhìn thấy mẹ cha chết thảm, phải ăn uống xác phụ thân mà sống. Nhì mươi năm rước thù hận nhưng tồn tại, bày một nắm cuộc mập giăng bẫy kẻ thù. Tới khi tự tay làm thịt chết quân địch rồi thì cũng chẳng sót lại gì, ngoài trống rỗng vẫn chỉ với trống rỗng. Mấy câu chuyện ba xàm bá láp của hắn, như thế nào là nhỏ cú mèo với xã dân bưng chén con nước màu đỏ, Hồng Hài nhi té núi cứu bà mẹ là Bạch Xà… có mẩu truyện nào lại chẳng là một bi kịch đến giá cả người?

Cha hắn, thánh thủ Ôn Như Ngọc thiện chổ chính giữa nhân hậu, tìm pháp giữ danh đời đời. Bà mẹ hắn, cốc Diệu Diệu, mỹ nhân đẹp tuyệt vời nhất trong lòng hắn, có đôi hồ nước điệp cốt cõng hắn đi suốt những ngày ấu thơ. Vậy mà bọn họ bị tiêu diệt đi, để người con trai nhỏ rơi vào Quỷ cốc, ko điên cũng trở thành ép điên nhưng thôi.

Phim hiền đức hơn, không nhiều ra còn có một nàng nhân vào Quỷ cốc âm thầm che chở hắn, khi hắn trưởng thành rồi lại bảo hộ cho nàng. La Phù Mộng, Liễu Thiên Xảo, các nàng trong bội bạc bộ không ít cũng đến Vô trung tâm Tử cạnh bên và Cốc nhà một phương có thể tin được.

*

*

Ôn khách Hành cũng bạn hơn, hắn được dạo dương thế nếm bao sản trang bị như đứa trẻ em lên ba cùng A Nhứ của hắn, chứ chẳng buộc phải kẻ trung bình hoan nơi thanh thọ cũng không biết sướng vui gì. Hắn được mượn thanh bạch Y của tín đồ thương, đường hoàng nhưng tái hiện nay Thu Minh thập chén bát thức của phụ vương trước giang hồ nước lần nữa, được luận tội kẻ thù, được mỉm cười nhạo danh môn chính phái, tiêu tiêu trặc sái. Chứ chẳng nên vô cảm kết liễu quân địch trong trận láo chiến, phù hợp thù hận nhì mươi năm, chẳng có chiêu thức gì, chẳng tất cả tâm nguyện gì, nên chỉ từ trống rỗng.

Và hơn hết, hắn được hi sinh vì A Nhứ.

Sau tất cả, hắn cách trên con đường rải đầy huyết tanh ở chốn ma quỷ kia, có thời xung khắc nào là được như ý mình? giá bán như hắn hiện ra đã treo trên lưng tội nghiệt, hay giá chỉ như hắn đứt hẳn lương tri và thiện trọng điểm đi. Giá chỉ như bố mẹ hắn không phải thánh thủ thần y, cả đời quang quẻ minh lỗi lạc. Thì hắn đã rất có thể thống thống khoái khoái làm một ma đầu giết người không kinh tay, lưỡng lự đau, băn khoăn dằn vặt với giãy dụa.

Nhưng đáng buồn, hắn lại có một trái tim trong sạch. Bàn tay hắn sẽ vấy đầy máu tín đồ và quỷ, hắn trở nên bài xích cả chủ yếu mình. Hắn không dám nhận sư môn, nhận một giờ đồng hồ sư đệ của Chu Tử Thư, hắn cấm cả Trương Thành Lĩnh điện thoại tư vấn hắn là sư thúc. Hắn sợ chạm chán mặt bố mẹ hắn dưới hoàng tuyền…

May sao, tất cả đã qua rồi. Phim giải pháp xử lý rất đẹp lúc đặt hắn được hi sinh bởi vì A Nhứ, một thoáng bạc đầu, ẩn dật Trường Minh sơn, tội nghiệt cả đời gột rửa, giang hồ nước từ nay ko hỏi nữa.

3. Trường Minh sơn cổ tăng

Thôi thì deep về đôi phu phu cơ cũng đầy đủ rồi, phần này để dành riêng cho cụ Diệp đi.

Quả thực thì, gọi cả bộ truyện khiến ta bi thương đến ngơ ngẩn cả người, nhưng lại chẳng tất cả nỗi ảm đạm nào giống nỗi bi hùng nào. Các lần đều ngỡ đã làm qua nỗi đau khổ ghê gớm độc nhất rồi, cố gắng mà tới phiên ngoại Diệp Bạch Y và Dung trường Thanh, nước mắt vẫn không giới hạn được. Diệp Bạch Y a Diệp Bạch Y. Y vẫn một tầm dáng thiếu niên, mà vắt nhân dường như không còn, tới cả hậu nhân của thay nhân cơ mà thi cốt đã và đang lạnh mấy chục năm. Khó khăn giữ thiếu thốn niên thì, rồi lại sở hữu thiếu niên tiếp bước. Giang hồ nước sóng sau xô sóng trước, lớp trẻ hiện giờ đều đã cách y, và bạn kia, tới ba bốn đời. Cô đơn biết mấy…

Chưa từng rứa lên, sao cần buông xuống?

Mang Cổ Nhẫn Long Bối bên trên lưng, vẫy vùng ngoài vận mệnh hoạt tử nhân. Lục Hợp trọng tâm pháp bao bạn thèm ao ước mà ko được, thậm chí còn Dung ngôi trường Thanh cũng thất bại, tẩu hỏa nhập ma. Lại để cho y dễ ợt ngộ được, cứu hoàn thành Trường Thanh, liền tuyệt nhất niệm thành tiên. Nhưng mà mà thành tiên để làm gì? Để mang đến y nhìn Dung ngôi trường Thanh thành gia lập thất, cưới bà xã sinh con, dọn cho ở cạnh y cả đời, còn buộc phải nhận nhỏ của y làm đệ tử ư? Lại để cho y nhìn Dung ngôi trường Thanh chết đi, lại làm cho y đi nhặt xác Dung Huyền, để bốn fan nhà bọn họ đoàn tụ, còn y phiêu dạt thiên nhai à? Đời người dân có bát khổ, sinh lão bệnh tử, xa bạn mình thương, gần bạn mình ghét, ước mà ko được, tất cả ai được như y, vạn hạnh mới nếm đủ?

Tiên nhân dòng gì, sẽ là hoạt tử nhân, là kéo dãn dài hơi tàn cho 1 kẻ lòng son đang chết.

Trách ai bây giờ, trách tên ngốc Dung ngôi trường Thanh ư? Y sẽ không nỡ đâu.

Đau biết mấy, đề nghị kiếp sau y chẳng thà chẳng chạm mặt lại người kia…

Như Tào Úy Ninh và nuốm Tương dẫu bị vận mệnh li biệt đôi lứa, chỉ cần có tình, tất sẽ còn chạm mặt lại nhau trên cầu Nại Hà, bên nhau luân hồi gửi thế. Nhưng mà Diệp Bạch Y lại sở hữu gì đây?

Bài viết liên quan