Theo đuổi đam mê nợ nần sẽ theo đuổi bạn

Share:
Bài viết được trích tự cuốn sách thèm khát Việt – vày sao đất nước ta còn nghèo của ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ FPT.

Bạn đang đọc: Theo đuổi đam mê nợ nần sẽ theo đuổi bạn


Hiện nay mỗi năm việt nam có thêm rộng 400 nghìn sinh viên giỏi nghiệp, họ ban đầu con con đường sự nghiệp, nhiều người trong các họ trăn trở trước hai sàng lọc “theo xua niềm si mê trước” tuyệt “kiếm chi phí trước, theo đuổi si mê sau”, nhiều người có nhu cầu hết sức dễ dàng và đơn giản chỉ cần phải có một các bước ổn định, tất cả thu nhập đầy đủ nuôi sống bạn dạng thân.
Đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, nhiều người hoang có trước lời khuyên “theo xua đam mê, nợ nần đến” với rất nhiều dẫn xác thực tế về những người dân đã thất bại, mất thời gian, mất tiền bạc, thậm chí là mang nợ nần do đã theo xua niềm đam mê.
Năm 1960, Srully Blotnick, nhà nghiên cứu Mỹ đã nghiên cứu trên 1.500 sinh viên Mỹ tốt nghiệp đh ngành ghê tế.
Ông đến 1.500 sinh viên tự do thoải mái lựa chọn theo đuổi tuyến phố “kiếm tiền trước, theo đuổi mê man sau” xuất xắc “theo đuổi say đắm trước, tìm tiền sau”, sau 20 năm ra trường, năm 1980 cho hiệu quả như sau:
a) gạn lọc (1960): nhóm “kiếm tiền” tất cả 1.245 chúng ta chiếm 83%, nhóm “đam mê” gồm 255 các bạn chiếm 17% (ít hơn 4,88 lần).

Xem thêm: Những Câu Nói Của Albert Einstein Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Trong 2021


b) hiệu quả sau 20 năm (1980): team “kiếm tiền” tất cả một bạn trở thành triệu phú (chiếm 0,99%, phần trăm thành triệu phú là 0,08%), team “đam mê” gồm 99 bạn trở thành tỷ phú (chiếm 99,1%, phần trăm thành tỷ phú là 38,82%).
Số liệu trên cho biết trong 255 chúng ta theo đuổi niềm đam mê có 99 các bạn trở thành triệu phú, còn 156 bạn còn sót lại thì có chúng ta cũng thành công, nhiều có, bao gồm bạn bình thường và chắc chắn có bạn nghèo khó và nợ nần, tuy nhiên với số lượng ít hơn 4,88 lần nhưng mà số triệu phú lại lớn hơn 100 lần cho biết thêm cơ hội thành công khi theo đuổi “đam mê” sẽ cao vội vàng 488 lần so với lúc theo đuổi “kiếm tiền”.
*
*
*
*
*
*
*

Bài học đắt giá từ huyền thoại marketing Nhật phiên bản - Inamori Kazuo: để thay đổi khát vọng thành lúc này thì quan tâm đến ở mức thông thường là ko đủ....


HÀ NỘI

Bài viết liên quan