Thế giới thứ 3 les

Share:

MỘT THẾ GIỚI THỨ 3 LÀ THẾ GIỚI LGBT? ( LESBIAN, GAY, BISEXUAL, TRANSGENDER ) GIỚI TÍNH THỨ BA, HỌ LÀ AI?

MỘT THẾ GIỚI THỨ 3 LÀ THẾ GIỚI LGBT? ( LESBIAN, GAY, BISEXUAL, TRANSGENDER ) GIỚI TÍNH THỨ BA, HỌ LÀ AI?

MỘT THẾ GIỚI THỨ 3 LÀ THẾ GIỚI LGBT? ( LESBIAN, GAY, BISEXUAL, TRANSGENDER ) GIỚI TÍNH THỨ BA, HỌ LÀ AI?

I. LGBT LÀ GÌ ?

*
" thế giới Thứ 3 Là Gì ? trái đất Thứ 3: Đồng Tính Và chuyển Giới 9

LGBT(hayGLBT) là tên gọi viết tắt củaCộng đồng những người dân đồng tính luyến ái nữ(Lesbian),đồng tính luyến ái nam(Gay),song tính luyến ái(Bisexual) vàHoán tínhhay còn gọi làNgười đưa giới(Transgender).

Bạn đang đọc: Thế giới thứ 3 les

Đang xem: nhân loại thứ 3 là gì

Người gửi giới tức là người có bản dạng giới khác với giới tính mà người ta được hướng đẫn khi hình thành (giới tính sinh học). Một người sinh ra là cô gái nhưng có thể cảm thấy rằng họ thực thụ là nam nhi và ngược lại, có mặt là nam tuy vậy họ lại cảm giác mình là 1 trong những cô gái.

Một số fan chuyển giới ra quyết định sống, ăn diện và hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ thực thụ thuộc về giới tính đó. Một trong những người lựa chọn phẫu thuật hoặc dùng hormone nhằm cơ thể cân xứng hơn với bản dạng giới của họ. Nhưng cũng có thể có những tín đồ khác thì không phẫu thuật để biến đổi giới tính.

Xác định đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc tuy nhiên tính: quan hệ nam nữ tình dục của một fan không quyết định xu hướng tình dục của họ. Đôi khi xu hướng tình dục có liên quan nhiều hơn nữa đến cảm giác yêu yêu quý và siêng sóc. Các người trưởng thành và cứng cáp và thanh thiếu niên chưa bao giờ quan hệ tình dục với người cùng giới nhưng mà vẫn khẳng định là đồng tính.

Khi làm sao một fan nhận thức được bạn dạng dạng giới của mình là gì?

*
" trái đất Thứ 3 Là Gì ? quả đât Thứ 3: Đồng Tính Và chuyển Giới 10

Hầu hết đông đảo người đều phải có ý thức định hình về giới tính của họ bắt đầu từ khôn cùng sớm, khoảng chừng 4 tuổi

Ngay ở tuổi dậy thì, một trong những thanh thiếu hụt niên sẽ đặt thắc mắc về phiên bản sắc nam nữ của họ. Nhưng phần nhiều mọi người đều sở hữu ý thức ổn định về nam nữ của họ bước đầu từ hết sức sớm, khoảng 4 tuổi. Giả dụ bạn đã nhận thức hay cảm thấy được về giới tính của chính bản thân mình kể từ khi chúng ta còn nhỏ dại hoặc miễn là chúng ta có thể nhớ, gồm lẽ các bạn sẽ không biến hóa suy suy nghĩ của mình. Trường hợp bạn hoảng loạn về danh tính giới tính của mình, hãy tra cứu sự hỗ trợ bằng cách nói chuyện với những người mà bạn tin tưởng, ví dụ như bác sĩ hoặc chăm gia chăm lo sức khỏe.

Một số vấn đề mà thanh thiếu niên LGBT hoàn toàn có thể phải đối mặt khi sinh hoạt nhà, sinh sống trường cùng trong cùng đồng.

Xã hội nói phổ biến đang nuốm đổi, bây chừ đã có nhiều nước được cho phép các cặp đồng giới kết hôn. Bên cạnh đó, nhiều trường học đã cung cấp cho thanh thiếu thốn niên LGBT và tạo nên môi trường bình an cho toàn bộ học sinh. Tuy nhiên, triệu chứng những học viên LGBT bị tóm gọn nạt nghỉ ngơi trường vẫn xảy ra. Nếu đầy đủ ai đang bị lâm vào tình trạng này, hãy thì thầm với phụ thân mẹ, cô giáo để tìm thấy giải pháp.

Hiện nay, vẫn còn đó nhiều cộng đồng không gật đầu người LGBT. Đã có một trong những nước gửi ra luật pháp để giải quyết các hành động thù địch hoặc phòng lại người LGBT, nhưng các nước vẫn không ban hành luật để bảo đảm họ ngoài sự tách biệt đối xử. Do đó, ngườiLGBTthường yêu cầu che giấu giới tính thiệt sự của họ.

Tất cả hầu như yếu tố này rất có thể khiến một thiếu niên LGBT cảm thấy lo lắng và cô đơn. Thanh thiếu hụt niên LGBT còn nếu như không được dấn sự ủng hộ bởi gia đình và trường học có tương đối nhiều khả năng có khả năng sẽ bị trầm cảm. Nhiều người trong số họ đang đối phó cùng với những cân nhắc và cảm giác này theo các cách tiêu cực. Họ rất có thể làm tổn thương thiết yếu họ hoặc đưa sang ma túy và rượu. Một số trong những bỏ học, vứt nhà ra đi.

CÓ NÊN CÔNG KHAI VỚI GIA ĐÌNH VÀ XÃ HỘI RẰNG BẢN THÂN LÀ LGBT?

*
" thế giới Thứ 3 Là Gì ? quả đât Thứ 3: Đồng Tính Và gửi Giới 11Nếu chưa đủ gan góc để công khai giới tính của mình, hãy tìm về những chuyên gia tư vấn và để được giải đáp do dự và chuyển ra đưa ra quyết định đúng đắn

Đây là một câu hỏi mà nhiều người LGBT ở số đông lứa tuổi phần nhiều băn khoăn, trăn trở. Một số cha mẹ sẽ tháo dỡ mở cùng chấp nhận, trong những khi những tín đồ khác có thể không hiểu chân thành và ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, tuy vậy tính hoặc đưa giới nên họ sẽ có những định kiến ​​về tín đồ LGBT. Nếu không đủ quả cảm để công khai minh bạch giới tính của mình, hãy tìm về những chuyên gia tư vấn sẽ được giải đáp băn khoăn và chuyển ra đưa ra quyết định đúng đắn.

Bắt đầu được sử dụng từ trong những năm 1990, tên viết tắt này bắt nguồn từLGB, được dùng làm thay thay thuật ngữgaydo sự ban đầu của cộng đồng LGBT vào nửa cuối thập niên 80. Số đông nhà vận động xã hội tin rằng cụm từcộng đồng gaykhông đại diện đúng mực những fan mà nó nói đến.


LGBT bộc lộ sự nhiều mẫu mã của các nền văn hoá thế giới dựa trênthiên hướng tình dụcvàbản dạng giới. Thiên phía tính dục của con fan được chia thành ba loại chủ yếu:dị tính luyến ái,đồng tính luyến áivàsong tính luyến ái, còn theo bản dạng giới thì phân thành:người gửi giớivàngười không gửi giới. Trong đó, LGBT là cộng đồng những người thuộc các thiên phía tính dục và bạn dạng dạng giới thiểu số trong buôn bản hội.

Cách đây các năm cùng đến thời điểm hiện tại, thuật ngữ “thế giới vật dụng 3” hay “giới tính trang bị 3” đang trở thành một cụm từ tương đối phổ biến, được áp dụng nhiều trong các phát ngôn cũng như trên truyền thông.

*
" trái đất Thứ 3 Là Gì ? nhân loại Thứ 3: Đồng Tính Và đưa Giới 12

Cặp đôi đồng tính công khai minh bạch tình yêu nơi công cộng: “Hai thiếu nữ yêu nhau thì gồm làm sao?”

Hai thuật ngữ này hầu hết được thực hiện để nói tới cộng đồng LGBT. Chỉ việc một thao tác đơn giản, khi tìm kiếm các cụm trường đoản cú này bên trên google, bạn sẽ nhận được 15.500.000 kết quả cho trường đoản cú “thế giới vật dụng 3”, và với các từ “giới tính máy 3” kết quả thu về là 5.500.000 lượt tìm kiếm. Một không tên tuổi hề nhỏ. Điều đó vật chứng rằng, đấy là 2 nhiều từ được phổ cập vô cùng rộng rãi.

Tuy nhiên, liệu nhị thuật ngữ này liệu có hoàn toàn đúng khi nhắc đến người LGBT? Liệu thế giới thứ 3 có là thế giới LGBT?

Vì sao nhiều người vẫn thực hiện cụm từ quả đât thứ 3/giới tính vật dụng 3?

*
" quả đât Thứ 3 Là Gì ? nhân loại Thứ 3: Đồng Tính Và gửi Giới 13Đã tự lâu trong tâm thức của đa số người Việt Nam, trên nắm gian này còn có hai giới: nam với nữ. Về quan niệm truyền thống, những người nam sau khi cứng cáp sẽ bao gồm rung động, tình yêu với bạn nữ và ngược lại. Hôn nhân là sự kết hợp giữa một nam cùng một nữ. Bởi vậy cho nên với những người sinh ra với xu thế tính dục khác so với quan niệm truyền thống như nam giới yêu nam, đàn bà yêu phái nữ đều được xếp vào trái đất thứ 3.

Những bạn “thế giới sản phẩm 3” bao gồm: đồng tính phái nữ (lesbian), đồng tính phái mạnh (gay), song tính (thích của hai giới nam với nữ), đưa giới (là người dân có sinh ra tất cả cảm dìm về trọng điểm hồn thân xác trái ngược với nam nữ sinh học của mình).

Bởi trên đây được coi là một biện pháp gọi dễ nắm bắt thuần Việt đề xuất cụm từ trái đất thứ 3/giới tính máy 3 đang trở thành một ngôn từ gần gũi và “thuận miệng”. Và cũng chẳng có gì khó hiểu khi trong cả chính đều người lừng danh trong showbiz, sở hữu một lượng tín đồ lớn cũng thực hiện cụm từ “thế giới vật dụng 3”.

Mới đây nhất vào câu chuyện tình yêu 7 năm của siêu chủng loại Xuân Lan cùng với ca sĩ Hoàng Thanh. ít nhiều các bài viết đề cập tới những nhiều từ như “giới tính sản phẩm công nghệ 3”. Đáp trả lại những tin tức về “người yêu thương cũ” Xuân Lan chia sẻ, ca sĩ Hoàng Thanh nói: “Hoàng Thanh vẫn luôn là Hoàng Thanh”. Còn việc nghi ngờ anh là tín đồ giới tính sản phẩm công nghệ 3 là chuyện của phần lớn người, phái nam ca sĩ không quan tâm.

*
" quả đât Thứ 3 Là Gì ? thế giới Thứ 3: Đồng Tính Và gửi Giới 14Cách đây không lâu, trong liveshow Giọng hát Việt 2017 (lên sóng về tối 14/5), trước phần biểu đạt da diết của thí sinh Huyền Dung lúc hát dành tặng cộng đồng LGBT bài xích “Lô tô”, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã bộc bạch nỗi lòng mình: “Anh rất thích bài xích hát này của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, nó đứng lên tinh thần không hề ít những bạn ởthế giới trang bị 3, đặc biệt là người chuyển giới.”

Không chỉ bao gồm những ngôi sao nổi tiếng, mà truyền thông media cũng tận dụng cụm từ “thế giới trang bị 3/giới tính máy 3” như một bí quyết truyền mua ngắn gọn, đầy hiệu quả.

Và trong cả những bạn trong xã hội LGBT, ít nhiều người cũng tự mặc định bạn dạng thân bản thân thuộc “thế giới thứ 3/giới tính lắp thêm 3”.

Xem thêm: Mua Bút Chì Màu Ở Đâu - Mua Bút Chì Màu Bền Đẹp, Giá Tốt

Thói quen lâu dài sử dụng các từ “thế giới máy 3/giới tính vật dụng 3” sẽ khiến cả người nghe lẫn fan nói đông đảo ngầm hiểu, đối tượng chính xác được nói đến ở đây là gì?… đó là người LGBT.

Thế giới sản phẩm 3/giới tính máy 3 là gì?

Thực chất, thuật ngữ “thế giới đồ vật 3” lộ diện từ sau chiến tranh nhân loại thứ 2. Tín đồ ta thường áp dụng thuật ngữ “thế giới trang bị 3” để chỉ các nước nghèo hoặc đã phát triển. Ngược lại, những nước phong phú như Hoa Kỳ cùng các đất nước Tây Âu được thể hiện như là một phần của “thế giới thiết bị nhất.” Thuật ngữ này ra đời trong một bài viết có thương hiệu “Ba cầm cố giới, một hành tinh”, vào khoảng thời gian 1952 vày nhà nhân khẩu học bạn Pháp Alfred Sauvy kể tới.

Tuy nhiên, phần lớn năm trở về đây, thuật ngữ này được dùng dể chỉ những người dân đồng tính. Đó là 1 trong “thế giới mới”, trọn vẹn khác so với thế giới trong quan lại điểm truyền thống lâu đời là con gái phải yêu con trai và ngược lại con trai yêu bé gái.


“Thế giới thiết bị 3/ giới tính máy 3” là 1 cách call rất phổ cập khi nói đến người đồng tính. Song đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi, giới tính và xu hướng tính dục là nhì khái niệm trọn vẹn khác nhau. Nam nữ chỉ bao gồm 2 giới: nam cùng nữ. Xu hướng tính dục là sự lôi kéo tình cảm và thể chất nhắm tới người cùng giới, khác giới tuyệt cả hai giới. Trường đoản cú đó bao gồm các xu hướng như đồng tính, dị tính hoặc song tính.

Thế gian này sẽ yêu yêu mến nhau nhiều hơn nếu không tồn tại thế giới sản phẩm công nghệ 3

*
" nhân loại Thứ 3 Là Gì ? trái đất Thứ 3: Đồng Tính Và chuyển Giới 15

Sẽ thật chẳng đúng khi bọn họ sử dụng nhiều từ “thế giới đồ vật 3/ giới tính sản phẩm công nghệ 3” để nói về người LGBT. Vị tất cả chúng ta đều cùng sống bên trên một hành tinh, thuộc hít thở một bầu không khí, phần nhiều được có mặt là nhằm yêu thương với hạnh phúc. Vậy tại sao họ lại cần phân biệt fan LGBT thành một quả đât thứ 3 trong khi về bạn dạng chất, đó trọn vẹn là cách sử dụng sai từ.

Và chắc chắn rằng rằng, khi chúng ta sử dụng nhiều từ đó, tín đồ LGBT sẽ cảm giác bị tổn thương và xúc phạm khi chính bản thân mình hiện nay đang bị xã hội xa lánh chỉ vày những ngôn ngữ đang được sử dụng “quen miệng”.

Thế giới này sẽ trở nên xuất sắc đẹp giả dụ con người với con người là quan hệ thương yêu, kính trọng lẫn nhau.

THEO ĐỜI SỐNG & PHÁP LÝ

II. GIỚI TÍNH THỨ BA, HỌ LÀ AI?

Chúng ta hay sử dụng từ đồngtínhhaygiới tính thiết bị bađể chỉ những người có dục tình yêu đương và tình dục đồnggiới. Đồngtínhnam gọigay, đồngtínhnữ gọilesbian (les).

Chúng ta hay được sử dụng từ đồng tính hay nam nữ thứ cha để chỉ những người dân có dục tình yêu đương với tình dục đồng giới. Đồng tính nam hotline là gay, đồng tính người vợ gọi là lesbian (les).

Phản ứng của gia đình và làng mạc hộiDù cộng đồng này chỉ chiếm khoảng 3 – 5% dân số, chúng ta là những người thao tác làm việc bình thường, có góp phần cho thôn hội, gồm cảm xúc, ước ao được yêu đương nhưng thường bị những người dị tính (quan hệ yêu quý bình thường) coi thường, xa lánh… Nếu bọn họ có cái nhìn đúng chuẩn hơn, sẽ giúp đỡ họ dễ dàng hòa nhập, không đề xuất che giấu; còn ngược lại thì họ bắt buộc rút vào kín và luôn tự ti, mang cảm.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều sốc, không muốn chấp nhận sự thật. Bạn dạng thân các bạn ấy cũng thấy mình “khác người”, lo lắng sẽ bị kỳ thị. Lý do vậy? Viện nghiên cứu kinh tế – xã hội và môi trường xung quanh (ISEE) điều tra trực con đường trên 3.200 fan đồng tính phái nam tại cả nước cho thấy: 20% đồng tính phái nam bị bằng hữu bỏ rơi; 15% bị bố mẹ chửi mắng, tấn công đập; 95% nghe nói đồng tính là nhận định rằng họ ko bình thường, là “biến thái”.

Vì vắt 86% đồng tính nam buộc phải che giấu xu thế tình dục, 7% cưới vợ để gia công bình phong hoặc để gia công vừa lòng phụ vương mẹ. Có không ít người bàn bạc hoặc đề cập chuyện tiếu lâm ẩn ý coi thường fan đồng tính. Chính lối nghĩ, phản bội ứng do đó làm tổn thương trọng tâm lý, mức độ khỏe; lại thêm bố mẹ chửi mắng, tiến công đập hoàn toàn có thể dẫn đến nguy hại họ trường đoản cú tử tuyệt sa vào ma túy. Bọn họ thường thân quen nếp nghĩ: đông đảo gì của số đông, thuộc về số đông mới là đúng, là qui luật, chính vì vậy nên gồm thành kiến với những người đồng tính vày họ không thuộc về số đông.

Do đâu?

Nhiều thắc mắc đặt ra: liệu đồng tính có phải là bệnh? nếu là bệnh thì hẳn là bao gồm thuốc chữa? mặc dù sau hàng nắm kỷ tìm tòi, không nhà kỹ thuật nào đưa ra vi khuẩn, virut hay cam kết sinh trùng gây bệnh. Câu trả lời chỉ tầm thường chung: đó là xu thế tình dục. Đến năm 1990, tổ chức triển khai Y tế thế giới tuyên bố:Đồng tính chưa phải là bệnh. Chưa phải bệnh thì không nhất thiết phải chữa trị và rất tốt là chấp nhận. Năm 1991, LeVay (Pháp) công bố trên tạp chíSciencerằng ông phát chỉ ra tế bào INAH3 ở vai trung phong sinh dục trực thuộc vùng dưới đồi (hypothalamus) trong xã hội gay bao gồm kích thước bé dại hơn người dị tính tự 2-3 lần.

Ông nhận định rằng việc gồm ít tế bào INAH3 đã tạo thành xu gắng tình dục đồng giới. Năm 1993, Hammer (Mỹ) đưa ra một đoạn vị trí nhiễm sắc đẹp thể X có tương quan đến xu thế tình dục đồng giới. Ông và tập sự đưa ra trả thuyết rằng: xu hướng tình dục đồng giới được di truyền từ mẹ. Ts Niklas Lngstrôm ở trong Viện phân tích Karolinska Institutet (Thụy Điển) và cộng sự đã tiến hành cuộc điều tra khảo sát 3.826 cặp sinh song nam cùng giới, hỏi về số bạn tình thuộc giới cùng khác giới. Ông công bố rằng: gien di truyền chiếm 35% cơ mà nhân tố môi trường xung quanh chiếm tới 64%. Nói biện pháp khác, phái mạnh bị đồng tính là do nhiều con đường khác nhau, vào đó môi trường làm việc, mô hình thần khiếp “nghệ sĩ” dễ lay hễ giới tính nhất. Tiến sĩ Andre Brie Kaqilaman (Australia) khảo sát điều tra 4.000 cặp tuy vậy sinh người vợ và nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng yếu tố môi trường xung quanh và di truyền lái sự cải cách và phát triển của xu hướng tình dục…”.


Theo những nhà công nghệ thì xu hướng tình dục ra đời rất sớm, có thể ngay từ trong bào thai, thành lập và hoạt động lại chịu ảnh hưởng tác động qua lại của những yếu tố sinh học, tư tưởng và làng mạc hội. Sinh học tập là yếu tố họ không chuyển đổi được, giả dụ mầm mống đồng tính đã nằm trong gien di truyền. Chính vì vậy những mái ấm gia đình có con thuộc giới tính thứ cha nên chấp nhận, chả buộc phải vật vã search kiếm kỹ năng chữa trị có tác dụng gì. Một một số loại mà ta hay điện thoại tư vấn là đua đòi, thấy các cặp đồng tính được để ý nên vẫn muốn “chơi nổi”, nhại lại vào cuộc một phương pháp tự nguyện, dẫu vậy chỉ thời hạn rồi lại về bên với thực chất dị tính.

Nhóm khác tham gia xã hội đồng tính vì mục tiêu vụ lợi, được phủ bọc về đồ dùng chất, một khía cạnh vẫn cặp với những người dị tính. Ghen tuông, thịt nhau thường xẩy ra ở nhóm này. Xin xem xét quí vị rằng: bao hàm cặp đùa với nhau thân thiết, trọn vẹn không bao gồm vụ tình dục bám vào, nhưng fan lớn nghe đồn đại đồng tính thì cứ rối lên, gán rằng “biến thái” dù chẳng hiểu đổi mới thái là gì. Tất cả hai nhân tố để khẳng định một fan thuộc giới tính thiết bị ba: một là xu nắm tình dục đồng giới ở tại mức không thể cưỡng lại được. Máy hai là xu rứa này mở ra sau khi dậy thì, khi trọng tâm sinh dục bắt đầu đi vào hoạt động.

Những đen thui ro gặp mặt phải

Bị làng mạc hội kỳ thị là khủng hoảng đầu tiên. Với xã hội gay, nguy hại lây nhiễm HIV cao hơn nữa người dị tính tới trăng tròn lần bởi nhu yếu tình dục lớn, họ có rất nhiều bạn tình lại giới thiệu người quen lẫn nhau nên chỉ cần một fan nhiễm HIV là lan truyền cho các người. Cũng vì nhu yếu tình dục lớn nên khi ham mong mỏi họ thường đi xuống đường rủ rê từ đầu đến chân lạ. Có bạn đã rủ cả trộm cướp vô nhà, mất hết tài sản mà không dám tố cáo. Còn gần như lesbians thường xuyên chỉ ghen tuông, hờn giận; bọn họ lây nhiễm và bị lừa tình ít bởi vì les chung tình rộng là gay.

BÁC SĨ TỊT TUỐT

TÓM LẠI: LGBT là tên viết tắt của xã hội những fan đồng tính luyến ái phái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái phái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và hoán tính hay còn được gọi là người đưa giới (Transgender). Hiện tại nay, thuật ngữ “LGBT” đã trở phải ngày càng phổ biến, tuy nhiên nhiều bạn trong chúng ta vẫn không biết rõ ý nghĩa sâu sắc của thuật ngữ này. Bài viết dưới phía trên sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhằm giải đáp các thắc mắc về đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

Yếu tố sinh họcảnh hưởng trọn đến quá trình hình thànhthiên hướng tình dụcđã được nghiên cứu. Không có nguyên nhân cá biệt nào trong quy trình hình thànhthiên phía tình dụctừng được minh chứng và cũng chưa tồn tại sự thống độc nhất vô nhị là yếu tố sinh học hayyếu tố môi trườnglà chính. Các nhà nghiên cứu cho rằng cả hai yếu tố đều phải sở hữu những ảnh hưởng phức tạp.Viện Nhi khoa Hoa KỳvàHiệp hội tâm lý Hoa Kỳđều xác minh rằng có khá nhiều nguyên nhân hình thành thiên hướng tình dục. Các yếu tố sinh học tập được xác định bao gồmkiểu gen,hoocmonbào thaivà cấu trúcnãobộ. Việc kết luận một nguyên tố sinh học tập nào sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến thiên phía tình dục có ý nghĩa sâu sắc chính trị và văn hóa truyền thống quan trọng.

Yếu tố môi trườngảnh hưởng trọn đến quy trình hình thànhthiên hướng tình dụcđã được nghiên cứu. Mặc dù nhiên, không có nguyên nhân cá biệt nào trong quá trình hình thànhthiên hướng tình dụctừng được chứng minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng cả haiyếu tố sinh họcvà yếu tố môi trường đều sở hữu những tác động phức tạp so với việc hiện ra đồng tính, song tính.Viện Nhi khoa Hoa KỳvàHiệp hội tư tưởng Hoa Kỳđều xác minh rằng có tương đối nhiều nguyên nhân hình thành phải thiên phía tình dục.

Vài nhà kỹ thuật xếpyếu tố hoócmôn bào thailà một dạng nguyên tố môi trường trong khi một vài nhà khoa học khác thì tách biệt hai nhân tố này.

Bài viết liên quan