THANH NGA BỊ ÁM SÁT

Share:

Cháu gái bật khóc kể lại giây phút kinh hoàng khi nghệ sĩ tài danh qua đời vì bị ám sát: “Bắn chết chồng tôi thì bắn tôi luôn đi”.


NSƯT Thanh Nga và chồng

Theo lời kể của Hồng Loan, khuya hôm đó, NSƯT Thanh Nga vừa diễn xong vở “Thái hậu Dương Vân Nga” và cùng chồng con trở về nhà trên chiếc xe ô tô bốn chỗ. Chiếc xe do chồng NSƯT Thanh Nga – đạo diễn, luật sư Phạm Duy Lân cầm lái, ngồi ghế bên cạnh có một võ sư được thuê làm nhiệm vụ vệ sĩ bảo vệ bà. Ngồi ở ghế sau cùng NSƯT Thanh Nga khi ấy còn có cậu con trai Hà Linh (biệt danh Cúc Cu) vừa tròn 5 tuổi.

Bạn đang đọc: Thanh nga bị ám sát

Ngay khi ô tô vừa đỗ trước cửa nhà, vệ sĩ bước xuống mở cổng thì bất ngờ một chiếc Honda 67 lao đến. Hai kẻ lạ mặt nhảy xuống dùng súng ngắn khống chế vệ sĩ, sau đó chĩa súng vào chồng Thanh Nga. Ông Lân xoay ngang người, tay phải choàng ra phía sau che cho vợ con, và van xin: “Các anh đừng manh động. Các anh muốn gì thì cứ vào nhà, muốn bao nhiêu chúng tôi đều đưa hết, đừng làm vợ con tôi sợ”. Ông Lân vừa dứt tiếng thì tên cầm súng đã bắn thẳng vào ông. Thanh Nga thấy vậy la lên: “Chúng nó bắn chết bố rồi Cúc Cu ơi. Mẹ con mình chết theo bố”.

Một trong hai tên dùng tay kéo Hà Linh ra, nhưng vấp phải sự phản kháng dữ dội của Thanh Nga. Bà dứt khoát giấu con ra sau lưng: “Bắn chết chồng tôi thì bắn tôi luôn đi”. Nghệ sĩ vừa dứt lời, cũng là lúc tên sát nhân bắn một phát vào cô. Khi mất, NSƯT Thanh Nga vẫn mặc bộ trang phục màu đỏ của Thái hậu Dương Vân Nga mà bà vừa diễn trên sân khấu.

Xem thêm: Ảnh Ôm Nhau Ngủ Đẹp - 52 Hình Ảnh Miễn Phí Của Cặp Vợ Chồng Ôm Nhau

Kể xong,Hồng Loan lại bật khóc xin lỗi khán giả:“Câu chuyện này đau lòng quá mọi người ạ. Đã hơn 40 năm rồi mà nhắc lại tôi vẫn đau như mới vừa xảy ra. Tôi xin lỗi mọi người vì đã khóc do không cầm được xúc động”.*

Một tình tiết khác cũng được chia sẻ, khi vụ án đã được phá và hai kẻ thủ ác bị tóm gọn. Theo lời khai của tên tội phạm cầm đầu, mục tiêu ban đầu mà chúng nhắm đến không phải gia đình NSƯT Thanh Nga mà là em trai bà – NSƯT Bảo Quốc. Kế hoạch của chúng là bắt cóc con của NSƯT Bảo Quốc để tống tiền, tuy nhiên sau khi nghe ngóng và tìm hiểu, thấy gia đình NSƯT Bảo Quốc có tới 4 người con mà tiền của không có nhiều, chúng chuyển hướng sang phía nhà NSƯT Thanh Nga.

2 tháng trước khi tiến hành vụ bắt cóc bé Hà Linh, sau chuyển thành hạ sát vợ chồng Thanh Nga, tên Tân cùng đồng bọn đã phục sẵn tại rạp hát nơi NSƯT đang biểu diễn, tuy nhiên do khán giả quá đông, đèn lại sáng nên chúng quyết định tạm hoãn kế hoạch độc ác này lại. Không từ bỏ ý định bắt cóc tống tiền gia đình NSƯT Thanh Nga, tên Tân và đồng bọn tiếp tục mai phục tại nhà riêng của bà, chọn thời điểm đêm khuya và gây ra vụ thảm sát kinh hoàng trên. Khai nhận hành vi phạm tội, kẻ này cho biết, chúng chỉ định bắt cóc Hà Linh để tống tiền nhưng do vợ chồng NSƯT Thanh Nga chống cự quyết liệt nên chúng đã bắn chết cả hai.

Bài viết liên quan